/ ของขึ้นชื่อ / รวม 15 ของฝากน่าซื้อจากประเทศญี่ปุ่น เลิศหรู ดูดี แต่ราคาประหยัด

รวม 15 ของฝากน่าซื้อจากประเทศญี่ปุ่น เลิศหรู ดูดี แต่ราคาประหยัด

รวม 15 ของฝากน่าซื้อจากประเทศญี่ปุ่น

เมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น หลายๆคนก็มักจะต้องหาของฝากติดไม้ติดมือกลับมาฝากคนที่บ้านหรือเพื่อนๆ ซึ่งก็มักจะมีคำถามว่า ไปเที่ยวญี่ปุ่นซื้ออะไรดี? หรือ ซื้ออะไรเป็นของฝากจากญี่ปุ่นดี? เราจึงได้รวบรวมของฝากยอดฮิตจากญี่ปุ่นทั้ง 15 อย่าง ที่คนไปเที่ยวแล้วมักจะนิยมซื้อกลับมา

 

1 โตเกียวบานาน่า – Tokyo Banana
ขนมของฝากสุดฮิตจากโตเกียว เรียกได้ว่าถ้าใครญี่ปุ่นแล้วจะต้องได้ซื้อกลับมาเป็นของฝากกันเกือบทุกคนเลย โตเกียวบานาน่า เป็นเค้กเนื้อสัมผัสนุ่มๆรูปกล้วยหอมสีเหลืองอ่อน ด้านในสอดไส้ครีมคัสตาร์ทรสกล้วย ซึ่งเป็นรสดั้งเดิม แต่ในทุกๆปีก็จะมี
การออกรสใหม่มาด้วย เช่น Maple Banana, Banana Shake, Gaoo Caramel. Banana Pudding, Tree Chocolate Banana

โตเกียวบานาน่า - Tokyo Banana

โตเกียวบานาน่า – Tokyo Banana

 

2 Royce
มีออกมาหลายแบบ ซึ่งแบบที่ฮิตกันก็คือมันฝรั่งเคลือบช็อคโกแลต มันฝรั่งจะกรอบๆเค็ม เข้ากันได้ดีกับรสหวานของช็อคโกแลตที่เคลือบไว้

royce

 

3 Kit-Kat
รสที่ฮิตที่สุดก็คงต้องเป็นรสชาเขียว แต่นอกจากชาเขียวแล้วก็มีให้เลือกหลายรสด้วยกัน และแต่ละจังหวัดของญี่ปุ่นก็จะมีรสพิเศษที่ทำออกมาขายเฉพาะที่จังหวัดนั้นๆ

Kitkat ชาเขียว

Kitkat ชาเขียว

 

4 กูลิโกะ – Glico
เป็นขนมที่คนไทยรู้จักกันดี เพราะแบรนด์นี้มีขายในเมืองไทยมานานมากแล้ว แต่ที่ญี่ปุ่นนั้นจะมีรสหลากหลายกว่า และช็อคโกแลตที่เคลือบก็เข้มข้นกว่า จะไม่เหมือนที่ขายในเมืองไทย หาซื้อง่ายตามร้านสะดวกซื้อต่างๆก็มีขายทั่วไป และราคาไม่แพงอีกด้วย

Glico Pocky

Glico Pocky

 

 

5 ปากกาลบได้
เครื่องเขียนที่ญี่ปุ่นนั้นเป็นของคุณภาพดีและยังมีฟังก์ชันแปลกๆที่เราไม่เคยเห็นอีกด้วย อย่างเช่น ปากกาลบได้ ซึ่งเมื่อเขียนเสร็จแล้วที่ก้นปากกาจะมียางสามารถเอามาลบออกได้เหมือนดินสอเลย นอกจากปากกาแล้วก็ยังมี ดินสอ สมุด งานประดิษฐ์ อุปกรณ์ diy และ ของจุกจิกต่างๆ น่าใช้ทั้งนั้น

ปากกาลบได้

ปากกาลบได้

 

6 ผ้าเช็ดหน้าเทนุกูอิ Tenugui
จัดว่าเป็นของฝากชื่อดังจากทางญี่ปุ่นจริงๆ ผ้าเช็ดหน้าเทนุกูอินี้ มีความยาวประมาณ 90 เซนติเมตร อย่างที่เรากล่าวไปแล้ว และยังสามารถที่จะใช้งานอะไรต่างๆได้เป็นอย่างดี แม้จะบาง แต่ก็แข็งแรงมาก ด้วยความยาวระดับนี้ทำให้สามารถนำมาใช้ในการเช็ดตัวก็ได้ โพกหัวหัวก็ได้ แล้วยังมีหลายสีด้วย บางคนก็นำเอาไปห่อของขวัญหรือประดับห้องก็สวยไปอีกแบบ ลองหาซื้อกันได้จากทั้งทั่วภูมิภาคของประเทศญี่ปุ่น

ผ้าเช็ดหน้าเทนุกูอิ

ผ้าเช็ดหน้าเทนุกูอิ

 

7 Potato Farm มันฝรั่งฮอกไกโด
เป็นขนมมันฝรั่งชื่อดังของฮอกไกโด มีให้เลือกหลายรส แต่ที่นิยมซื้อกันก็คือรสดั้งเดิม หน้าตาและรสชาติคล้ายกับเฟรนช์ฟรายด์ มันฝรั่งที่นำมาทำนั้นเป็นมันจากฟาร์มของฮอกไกโดที่ถูกคัดเลือกมาเป็นอย่างดี ด้านในกล่องใหญ่จะเป็นซองเล็กๆ กรุบกรอบ เค็มนิดๆ อร่อยมาก

Potato Farm มันฝรั่งฮอกไกโด

Potato Farm มันฝรั่งฮอกไกโด

 

8 สตอเบอรี่ญี่ปุ่นลูกยักษ์
สตอเบอรี่ที่ญี่ปุ่นนั้นลูกค่อนข้างใหญ่และหวานกรอบ เวลาทานคนญี่ปุ่นมักจะบีบนมข้มหวานลงบนสตรอเบอรี่ก่อนแล้วค่อยกิน หากใครซื้อกลับมาเป็นของฝากก็ต้องรีบเอาไปแจกเพราะเก็บไว้ได้ไม่นาน

สตอเบอรี่ญี่ปุ่นลูกยักษ์

สตอเบอรี่ญี่ปุ่นลูกยักษ์

 

 

9 ราเมนสำเร็จรูป
หรือ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป สามารถซื้อกลับมาเป็นของฝากได้ มีหลายรสให้เลือก

ราเมนสำเร็จรูป

ราเมนสำเร็จรูป

 

10 มาร์คเต้าหู้
มาร์คชื่อดังที่เหล่าบิวตี้กูรูของไทยคอนเฟิร์มว่าใช้แล้วดีจริงๆ จนทำให้เป็นกระแสฮิต หนึ่งในเครื่องสำอางค์ที่ต้องซื้อกลับมาฝากกัน

มาร์คเต้าหู้

มาร์คเต้าหู้

 

11 ครีมกันแดด Shiseido Anessa
เป็นครีมกันแดดที่ใช้ดีอันดับต้นๆเลยทีเดียว มีให้เลือกหลายสูตร เช่น สูตรกันน้ำ, สูตรสำหรับเล่นกีฬา, สูตรที่ใช้ในวันปกติ สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยาต่างๆ

กันแดด Shiseido Anessa

กันแดด Shiseido Anessa

 

 

12 เบียร์ญี่ปุ่น
ใครอยากหาของฝากหนุ่มที่ชอบดื่มเบียร์แนะนำให้ซื้อแบรนด์ต่างๆที่เมืองไทยนั้นไม่มีขาย เช่น Sapporo, Yebisu, Lager Beer, Suntory มีหลายแบบให้เลือกดื่ม แต่ก่อนซื้อฝากให้ดูน้ำหนักกระเป๋าด้วยว่ามีน้ำหนักเหลือสำหรับซื้อกลับไปฝากรึป่าว

เบียร์ญี่ปุ่น

เบียร์ญี่ปุ่น

 

 

13 เขียวญี่ปุ่น
คนญี่ปุ่นมักนิยมดื่มชาเขียวกันเกือบทุกคน โดยมีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนานจนเกิดเป็นพิธีชงชาขึ้น จนปัจจุบันก็ได้มีชาออกมาหลายรูปแบบ ให้เลือกซื้อมาดื่มกัน หากใครชอบดื่มชาเขียวก็สามารถซื้อกลับไปเป็นของฝากได้ ซึ่งราคาก็มีทั้งไม่แพงจนไปถึงราคาสูงขึ้นอยู่กับคุณภาพของชา

ชาเขียว

ชาเขียว

 

14 สเปรย์ฉีดแก้เจ็บคอ Nodo Nuru Spray
เป้นสเปรย์พ่นคอเพื่อฆ่าเชื้อโรค หลังฉีดแล้วอาการเจ็บคอจะหายเร็วขึ้นโดยไม่ต้องกินยา ก็เลยทำให้สเปรย์ตัวนี้นิยมซื้อกลับมาใช้และบางคนก็ซื้อเป็นของฝากอีกด้วย เพราะเชื่อว่าตัวยาดี ใช้ได้ทั้งผู้ใหญ่และเด็กด้วย

สเปรย์ฉีดแก้เจ็บคอ Nodo Nuru Spray

สเปรย์ฉีดแก้เจ็บคอ Nodo Nuru Spray

 

15 โฟมล้างหน้า Perfect whip
โฟมตัวนี้โด่งดังมาก ของดีราคาถูกนั้นมีอยู่จริง ใครใช้ก็บอกว่าล้างหน้าได้สะอาดหมดจด มีกลิ่นหอมอ่อน ที่สำคัญราคาถูกมากอีกด้วย ฮิตจนเดี๋ยวนี้ในเมืองไทยก็นำเข้ามาขายแล้ว แต่ถ้าไปญี่ปุ่นก็ยังนิยมซื้อกลับมาเป็นของฝากกันอยู่ดี เพราะว่าราคาที่ญี่ปุ่นนั้นถูกกว่าเมืองไทย

 โฟมล้างหน้า Perfect whip

โฟมล้างหน้า Perfect whip

เรื่องท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่กำลังฮิต