/ ชมใบไม้เปลี่ยนสี / 18 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีชื่อดังของญี่ปุ่น

18 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีชื่อดังของญี่ปุ่น

18 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีชื่อดังของญี่ปุ่น
เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

ที่ญี่ปุ่นนั้นสามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีได้เกือบทั่วทั้งประเทศ  โดยจะเริ่มตั้งแต่ประมาณเดือนตุลาคมไปจนถึงเดือนธันวาคม แต่ละจังหวัดก็จะเริ่มเปลี่ยนต่างกัน ที่แรกที่ใบไม้เริ่มแดงก็คือฮอกไกโดไล่ลงมาเรื่อยๆไปจนถึงคิวชู (ดูพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี)  และเนื่องจากมีจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีค่อนข้างเยอะ อาจจะทำให้ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะไปชมที่ไหนดี ตะลอนเจแปนจึงได้คัดเอา 18 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีชื่อดังของญี่ปุ่นมาให้ได้ชมกัน แต่ละที่จะอลังการแค่ไหน บรรยากาศดีขนาดไหน มาชมกันเลย

 

1. วัดโคไดจิ – Kodaiji Temple, เกียวโต

สวนสไตล์ tsukiyama โดยภายในสวนจะเป็นเนินเตี้ย ประดับตกแต่งด้วยหินขนาดใหญ่ โดยรอบเป็นต้นเมเปิ้ลเรียงรายกันอยู่ซึ่งในฤดูใบไม้ร่วงนั้นใบเมเปิ้ลจะเปลี่ยนเป็นสีส้ม ให้วิวและบรรยากาศที่สวยงามมาก  และในตอนกลางคืนจะมีการเปิดไฟประดับส่องสว่าง ทำให้เห็นสีใบไม้แดงได้อย่างชัดเจนและเห็นเงาสะท้อนราวกับกระจกของผิวน้ำในสระด้วย

สวนภายในวัดโคไดจิ

 

 

2. วัดไดโกจิ Daigoji Temple, เกียวโต

เป็นวัดที่กินพื้นที่ขนาดใหญ่ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองเกียวโต จะสวยงามมากในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ศาลาสีแดงซึ่งตั้งอยู่กลางน้ำจะถูกห้อมล้อมไปด้วยใบเมเปิ้ลที่เปลี่ยนเป็นสีแดงสด และยังมีทางเดินที่สามารถใช้ปีนภูเขาขึ้นไปเดินเล่นท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามซึ่งที่ด้านบนจะยังมีศาลาไม้ขนาดใหญ่ พร้อมกับวิวที่จะเห็นพื้นที่โล่งกว้างใหญ่ ถ้าอากาศสดใส ท้องฟ้าโปร่ง

2.-วัดไดโกจิ

 

 

3. สวนริคุงิเอน, โตเกียว

สวนแห่งนี้เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วงที่นิยมมากแห่งหนึ่ง ซึ่งจะได้เห็นทัศนียภาพของสวนสไตล์ญี่ปุ่นท่ามกลางสีสันของใบไม้ รวมกับวิวบนเนินเขารอบๆสะพานโทเกสึเคียว(Togetsukyu Bridge) และต้นเมเปิ้ลที่เรียงรายอยู่ริมคลอง

3. สวนริคุงิเอน

 

 

4. หุบเขานารุโกะ, โทโฮคุ

ตั้งอยู่ห่างจากเซนไดไปประมาณ 2 ชั่วโมงหุบเขานารุโกะเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่มีชื่อเสียงของภูมิภาคโทโฮคุ และยังมีเส้นทางเดินป่าสำหรับชมวิวทิวทัศน์อันงดงามของป่าและสะพานโอฟุคาซาว่า(Ofukazawa Bridge) ที่ตั้งอยู่เหนือหุบเขาอีกด้วย

หุบเขานารุโกะ

 

 

5. น้ำตกเคงอน, นิกโก้

มีความสูงเกือบ 100 เมตร เป็น 1 ใน 3 ของน้ำตกที่สวยงามที่สุดของญี่ปุ่น(ร่วมกับน้ำตกนาจิ(Nachi Waterfall)ที่วากายามะ และน้ำตกฟูคุโรดะ(Fukuroda Waterfall) ที่อิบารากิ) เป็นจุดนิยมในการชมใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วงกลาง-ปลายเดือนตุลาคม

น้ำตกเคงอน

 

 

6. ไดเซสึซัง, ฮอกไกโด

ที่อุทยานแห่งชาติไดเซสึซัง เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีชื่อดังของฮอกไกโด ซึ่งจะได้เห็นความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสี ที่อยู่เรียงรายริมทะเลสาบ และเมื่อน้ำนิ่งก็มองเห็นเงาสะท้อนของต้นไม้และภูเขาอย่างสวยงามราวกับส่องกระจก

ไดเซสึซัง

 

 

7. อิโช นามิกิ, โตเกียว

เป็นหนึ่งในสถานที่ยอดนิยม ตั้งอยู่ถัดจากสวนเมจิ จินกุ ไกเอน(Meiji Jingu Gaien Park)เริ่มตั้งแต่สถานีรถไฟใต้ดิน Aoyama-Itchome Station ซึ่งมีเอกลักษณ์ที่ใบไม้จะเปลี่ยนเป็นสีเหลือทองในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน ใต้ต้นไม้ก็เต็มไปด้วยใบไม้ที่ร่วงหล่นลงมา เหมาะแก่การเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจ

อิโช นามิกิ

 

 

8. วัดบิชามอนโด, เกียวโต

เป็นวัดเก่าแก่ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาในแถบยามาชินะ มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในเรื่องความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสี เส้นทางเดินจะปกคลุมไปด้วยใบเมเปิ้บสีแดงยาวตลอด 2 ข้างทาง ทำให้ดูเหมือนเป็นอุโมงค์ต้นไม้เปลี่ยนสี

8.-วัดบิชามอนโด

 

 

9. อุโมงค์ใบไม้แดง โมมิจิ ไคโร, ฟูจิ

เป็นเส้นทางเดินชมใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงเดือนพฤศจิกายน โดยสองข้างทางจะเต็มไปด้วยใบไม้สีแดงส้มสลับกันยาวตลอดทาง และเนื่องจากกิ่งของต้นเมเปิ้ลโน้มเข้าหากันตรงกลางจึงเป็นเหมือนอุโมงค์ใบไม้แดงที่สวยงามอลังการเป็นอย่างมาก

9.-อุโมงค์ใบไม้แดง-โมมิจิ-ไคโร

 

 

10. ถนนสายโรแมนติค นิฮอน ไฮเวย์, นิคโก้

เป็นเส้นทางชมใบไม้เปลี่ยนสีที่วิ่งจากนิคโก้ไปยังเมืองอุเมดะ ระหว่างทางก็จะเป็นเส้นทางขึ้นลงเขา โค้งไปโค้งมา เมื่อขับขึ้นไปยังยอดเขาและมองลงมาก็จะสามารถเห็นถนนที่โอบล้อมไปด้วยใบไม้เปลี่ยนสี วิ่งคดเคี้ยวลัดเลาะไปตามไหล่เขา

10Nichon-Romantic-Highway

 

 

11. วัดคิโยะมิซุ, เกียวโต

วัดน้ำใสเป็นสถานที่ชมใบไม้แดงที่มีชื่อเสียงมากของเมืองเกียวโต เมื่อถึงฤดูการชมดอกไม้หรือใบไม้เปลี่ยนสี จะมีการเปิดไฟซ่องที่ต้นไม้และอาคารของวัดในช่วงหัวค่ำ ซึ่งสวยงามแปลกตาไปจากตอนกลางวันด้วย

11วัดคิโยะมิซุ

 

 

12. อาราชิยาม่า, เกียวโต

เป็นเมืองเล็กๆใกล้กับเกียวโต ในช่วงประมาณปลายเดือนพฤศจิกายนจนถึงเดือนธันวาคม ต้นเมเปิ้ลที่หุบเขาจะเปลี่ยนสี ซึ่งเราสามารถนั่งรถไฟสายโรแมนติค “ซากาโน่” ชมใบไม้แดงที่นี่ได้ หลังจากนั้นก็นั่งเรืองล่องแม่น้ำขากลับ บรรยากาศดีมาก

อาราชิยาม่า

 

 

13. ทะเลสาบคาวากูจิโกะ, ฟูจิ

เริ่มฤดูใบไม้ร่วงประมาณครึ่งเดือนแรกของเดือนพฤศจิกายน ใบไม้เปลี่ยนเป็นสีแดง ส้ม และเหลืองสลับกันโดยรอบ มุมมองที่ดีที่สุดที่สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิ ทะเลสาบ และใบเมเปิ้ลได้ก็คือชายฝั่งทางตอนเหนือของทะเลสาบ เป็นจุดนักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปและเที่ยวกับกันที่บริเวณนี้

13-ทะเลสาบคาวากูชิโกะ

 

 

14. หุบเขาโยโระ เคอิโคคู, ชิบะ
เป็นหุบเขาที่เกิดจากแม่น้ำโยโระไหลผ่าน ห่างจากโตเกียวประมาณ 2 ชั่วโมง ในฤดูใบไม้เปลี่ยนต้นไม้จะเริ่มเปลี่ยนสีในช่วงปลายพฤศจิกายนถึงประมาณต้นเดือนธันวาคม ซึ่งเป็นช่วงที่สวยที่สุดในการมาชมใบไม้เปลี่ยนสีที่นี่ ริมฝั่งแม่น้ำจะเป็นแนวต้นเมเปิ้ลและต้นไม้อื่นๆที่สลับกันเปลี่ยนสีและร่วงหล่นลงพื้นเป็นเหมือนพรมใบไม้แดงยาวตลอดแนว

14.-หุบเขาโยโระ-เคอิโคคู

 

 

15. หุบเขาโครังเค, ไอจิ
เป็นจุดที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งสำหรับชมใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วงของภูมิภาคชุบุ มีสะพานไม้ไทเกะสึเคียว สะพานสัญลักษณ์ประจำโครังเคที่เป็นจุดถ่ายภาพที่งดงามนั่นเอง และในช่วงเทศกาลในเดือนพฤศจิกายน จะมีการจัดแสงไฟประดับสะพาน ระหว่างเวลา 17:00-21:00

15หุบเขาโครังเค

 

 

16.สวนโยโยกิ(Yoyogi Koen), โตเกียว

สวนแห่งนี้เป็นสวนสไตล์ตะวันตกที่มีความสวยงามในฤดูใบไม้ร่วงไม่แพ้ที่อื่นเช่นกัน โดยเฉพาะบริเวณทิศใต้ของสวน เต็มไปด้วยต้นเมเปิ้ลสีแดง และต้อนกิงโกะสีเหลือง

16.สวนโยโยกิ

 

 

17. เทือกเขาคุจู, คิวชู

แม้ว่าสภาพอากาศที่ไม่รุนแรงจะไม่ทำให้เกาะคิวชูเป็นจุดนิยมชมใบไม้เปลี่ยนสีของญี่ปุ่นมากนัก แต่ยังมีจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วงอยู่ที่เทือกเขาคุจูแห่งนี้ ซึ่งมียอดเขาที่สูงที่สุดของเกาะคิวชู และยังเป็นเส้นทางเดินป่าที่งดงามด้วยภูมิทัศน์ภูเขาไฟไม่แพ้ที่อื่นเลย

17เทือกเขาคูจู

 

 

18. หมู่บ้านหลังคาโบราณชิราคาวะโกะ, โทยาม่า

บ้านไร่สไตล์ญี่ปุ่นกว่า 12 หลัง โอบล้อมไปด้วยภูเขาที่มีใบไม้เปลี่ยนสีเป็นเหมือนฉากหลัง ให้บรรยากาศญี่ปุ่นแบบย้อนยุค บ้านเหล่านี้ยังเปิดให้เป็นที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสกับบรรยากาศดั้งเดิมของญี่ปุ่นอีกด้วย

18ชิราคาวะโกะ

เรื่องท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก