/ โทโฮคุ(Tohoku) / ฟูกุชิมะ(Fukushima) / ตัวเมืองฟูกุชิมะ(Fukushima city) / สวนฮานามิยาม่า Hanamiyama

สวนฮานามิยาม่า Hanamiyama

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อ

สวนฮานามิยาม่า(Hanamiyama, 花見山) เป็นสวนบนเนินเขาที่ล้อมรอบด้วยพื้นที่ทำการเกษตรในชนบทที่ตั้งอยู่นอกใจกลางเมืองฟูกุชิมะ ซึ่งเริ่มแรกเกษตรกรในท้องถิ่นเป็นผู้เริ่มปลูกไม้ดอกและไม้ประดับบนเนินเขารอบที่ดินของตนเอง แล้วขยายไปเรื่อยๆ จนกระทั่งปี 1959 ได้เปิดเป็นพื้นที่สาธารณะให้ประชาชนได้เข้าชมดอกซากุระในฤดูใบไม้ผลิของทุกๆปี ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชมกว่าหนึ่งพันคนเลยทีเดียว

ช่วงที่ดอกซากุระสายพันธุ์โยเมโยชิโนะ(Somei Yoshino)เบ่งบานมากที่สุดคือประมาณกลางเดือน-ปลายเดือนเมษายน ทำให้เกิดทัศนียภาพอันสวยงามของเทือกเขาอาซูมะ(Azuma Mountains)ระยะไกล ควบคู่กับดอกซากุระสีขาวและชมพู นอกจากนี้ยังมีซากุระสายพันธุ์อื่นๆ ไม้ดอก และพุ่มไม้หลากหลายชนิดก็ช่วยให้สวนแห่งนี้มีสีสันมากขึ้น

บริเวณทางเข้าสวนเป็นที่ตั้งของศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ที่ให้บริการในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมาถึงโดยรถบัสรับส่งจากสถานีรถไฟ Fukushima Station หรือจากลานจอดรถบริเวณใกล้เคียง เส้นทางการชมดอกไม้จะเริ่มจากศูนย์บริการฯ ไปยังทางลาดที่ปกคลุมไปด้วยดอกซากุระทางทิศใต้ หรือจะเดินไปอีกเส้นทางหนึ่งที่นำคุณไปสู่เนินเขาที่สามารถมองเห็นวิวแบบพาโนราม่าเหนือหุบเขา

ต้นไม้และดอกไม้สีสันสวยงามบนสวนฮานามิยาม่าในฤดูใบไม้ผลิ

ต้นไม้และดอกไม้สีสันสวยงามบนสวนฮานามิยาม่าในฤดูใบไม้ผลิ

วิธีการเดินทาง

จาก Fukushima Station ป้ายรถบัสหมายเลข 6(ทิศตะวันออก)มีรถ Shuttle bus ให้บริการไปยัง Hanamiyama ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ(ต้น-ปลายเดือนเมษายน) ใช้เวลา 15 นาที 250 เยน รถบัสจะออกทุกๆ 15-30 นาที
จาก Fukushima Station เดินเท้าไปประมาณ 1 ชั่วโมง
จาก Fukushima Station นั่งแท๊กซี่ไปประมาณ 15 นาที 1,500 เยน

แผนที่สวนฮานามิยาม่า Hanamiyama และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองฟูกุชิมะ(Fukushima city)

GPS: 37.740042, 140.499973
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://blogs.yahoo.co.jp/haruharu2611/60067281.html
http://ken-syo1.blog.so-net.ne.jp/2015-04-01-1

เรื่องท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก