/ โทโฮคุ(Tohoku) / อิวาเตะ(Iwate) / ชายฝั่งทะเลซังริคุ(Sanriku Coast) / ชายฝั่งทะเลคิตะยามาซากิ Kitayamazaki Coast

ชายฝั่งทะเลคิตะยามาซากิ Kitayamazaki Coast

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

ชายฝั่งทะเลคิตะยามาซากิ(Kitayamazaki Coast) เป็นแหลมยื่นออกไปนอกชายฝั่งทะเลเป็นระยะทาง 8 กิโลเมตร และเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติซังริคุอีกด้วย จุดที่สำคัญที่สุดคือหน้าผาต่างๆที่มีความสูง 150-200 เมตร จุดที่ดีที่สุดสำหรับการชมวิวชายฝั่งทะเลคือหอชมวิวคิตะยามาซากิ(Kitayamazaki Observatory)ที่ตั้งอยู่ทางทิศเหนือสุด อาคารแห่งนี้มีทั้งหมด 3 ชั้น มีร้านจำหน่ายของที่ระลึกและร้านอาหารเปิดให้บริการ

จากชายฝั่งทะเลคิตะยามาซากิห่างออกไปทางทิศใต้ประมาณ 10 กิโลเมตร เป็นชายฝั่งทะเลที่มีความโดดเด่นไม่แพ้กัน ชื่อว่า ผาอูโนซุ(Unosu Cliff) มีระยะทางยาว 4 กิโลเมตร ทั้งหมด 4 หน้าผาที่เรียงรายอย่างเป็นระเบียบ สูงประมาณ 200 เมตร นักท่องเที่ยวสามารถชมวิวหน้าผาแห่งนี้ได้จากหอชมวิวทางทิศใต้

วิธีการเดินทาง

แนะนำให้เช่ารถยนต์ส่วนตัวเพื่อความสะดวก เนื่องจากระบบการขนส่งสาธารณะที่ให้บริการมีไม่บ่อยนัก นักท่องเที่ยวสามารถเช่ารถยนต์ได้ที่ สถานีรถไฟ Morioka Station หรือ Miyako Station


เดินทางด้วยรถขนส่งสาธารณะ

จาก Miyako Station โดยสารรถไฟ Sanriku Railway Northern Line ไปลงที่ Tanohata Station(45 นาที 990 เยน) จากนั้นนั่งแท๊กซี่(แชร์ร่วมกับผู้อื่น)ไปยังชายฝั่งทะเลคิตะยามาซากิ(20 นาที 800 เยน/คน) หรือเหมาแท๊กซี่ประมาณ 3,500 เยน

แผนที่ชายฝั่งทะเลคิตะยามาซากิ Kitayamazaki Coast และที่เที่ยวอื่นๆในชายฝั่งทะเลซังริคุ(Sanriku Coast)

GPS: 39.940941, 141.940326
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

เรื่องท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก