/ คันโต(Kanto) / โทจิงิ(Tochigi) / นิกโก้(Nikko) / อุทยานฯโอคุนิกโก้(Okunikko) / ทะเลสาบชูเซนจิ Lake Chuzenji

ทะเลสาบชูเซนจิ Lake Chuzenji

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

ทะเลสาบชูเซนจิ(Lake Chuzenji) ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของเมืองนิกโก้ ฐานภูเขาไฟนันไต(Mount Nantai) ซึ่งทะเลสาบแห่งนี้เกิดจากการระเบิดเมื่อประมาณ 20,000 ที่ผ่านมา

ชายฝั่งชูเซนจิโกะ ไม่ได้รับการพัฒนามากนัก ยกเว้นทางทิศตะวันออกของทะเลสาบ ซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นเมืองน้ำพุร้อนเล็กๆ Chuzenjiko Onsen ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงกลาง-ปลายเดือนตุลาคมจะสวยงามเป็นพิเศษด้วยทัศนียภาพของสีสันของต้นไม้และภูเขา ในช่วงฤดูร้อนก็มีอากาศที่เย็นสบายเนื่องจากเป็นพื้นที่สูง 1,269 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล

นักท่องเที่ยวสามารถเดินป่าไปรอบๆทะเลสาบชูเซนจิ(เส้นรอบวง 25 กิโลเมตร) หรือล่องเรือจาก Chuzenjiko Onsen เพื่อเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติที่งดงาม

บรรยากาศช่วงใบไม้เปลี่ยนสีที่ทะเลสาบชูเซนจิ Lake Chuzenji

บรรยากาศช่วงใบไม้เปลี่ยนสีที่ทะเลสาบชูเซนจิ Lake Chuzenji

วิธีการเดินทาง

จากสถานี JR และ Tobu Nikko Station โดยสารรถบัสที่ไปยัง Chuzenjiko Onsen หรือ Yumoto Onsen (50 นาที 1,150 เยน บัสออกชั่วโมงละ 3 รอบ) สามารถใช้ตั๋ว Tobu free pass ได้ หรือตั๋ว 2 day-pass ที่สามารถใช้เดินทางระหว่าง Tobu Nikko Station กับ Chuzenjiko Onsen ได้ไม่จำกัด ในราคา 2,000 เยน
ในฤดูใบไม้ร่วง(ตุลาคม)การจารจรระหว่าง Nikko และ ทะเลสาบชูเซนจิจะคับคั่งเป็นพิเศษโดยเฉพาะวันหยุดสุดสัปดาห์ ทำให้การเดินทางไปล่าช้าขึ้น

การล่องเรือรอบๆทะเลสาบชูเซนจิ ใช้เวลา 1 ชั่วโมง ค่าใช้จ่าย 1,250 เยน เรือออกทุกๆ 1 ชั่วโมง ให้บริการเฉพาะสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนเมษายน-พฤศจิกายน
เรือจาก Chuzenjiko Onsen ไปยัง Shobugahama(20 นาที 600 เยน), Chuzenji Temple(50 นาที 1,150 เยน) และ Senjugahama(40 นาที 940 เยน) (เรือระหว่างChuzenjiko Onsen กับ Senjugahama ให้บริการตั้งแต่เดือนมิถุนายน-กันยายน)

แผนที่ทะเลสาบชูเซนจิ Lake Chuzenji และที่เที่ยวอื่นๆในอุทยานฯโอคุนิกโก้(Okunikko)

GPS: 36.733310, 139.481970
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://zekkeijapan.com/spot/index/441/?language=en

เรื่องท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก