/ คันไซ(Kansai) / โอซาก้า(Osaka) / ตัวเมืองโอซาก้า(Osaka city) / ย่านมินามิ นัมบะ และชินไซบาชิ Minami Namba Shinsaibashi

ย่านมินามิ นัมบะ และชินไซบาชิ Minami Namba Shinsaibashi

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

ย่านมินามิ นัมบะ (Minami Namba) และย่านชินไซบาชิ(Shinsaibashi) เป็นย่านศูนย์กลางการช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดของเมืองโอซาก้าและภูมิภาคคันไซ อยู่ทางตอนใต้ของเมือง จะมีหลายช้อปปิ้งสตรีทรวมตัวกันอยู่ระหว่างสถานีรถไฟนัมบะ(Namba) และสถานีรถไฟชินไซบาชิ(Shinsaibashi Station) เป็นรวบรวมแหล่งบันเทิงต่างๆ ร้านอาหาร และห้างสรรพสินค้ามากมายให้ได้เลือกช้อป สามารถเดินทางได้อย่างง่ายดายโดยรถไฟใต้ดิน หรือรถบัสประจำทาง ย่านนี้เป็นย่านที่จะได้สัมผัสกับบรรยากาศเมืองโอซาก้าจริงๆ คล้ายกับย่านคิตะ หรือ อูเมดะ(Umeda) ที่อยู่ทางตอนเหนือของเมืองไม่ว่าจะมาช้อปปิ้งหรือแค่มาเดินเล่นก็คุ้มค่า

 

แผนที่บริเวณย่านนัมบะ

แผนที่บริเวณย่านนัมบะ

 

แหล่งช้อปปิ้งในย่านนี้ได้แก่

1. โดทงโบริ หรือดงโทโบริ(Dotonbori) หนึ่งในสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่โด่งดังของโอซาก้า เป็นแหล่งรวมร้านอาหารมากมายที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง ถนนแห่งนี้จะเลียบริมคลองโดทงโบริ และยังมีทั้งร้านค้า และแหล่งบันเทิงอีกมากมาย ในช่วงกลางคืนก็จะเปิดไฟประดับประดาสวยงามป้ายร้านค้าต่างๆ รวมไปถึงป้ายนักวิ่งกูลิโกะ(Glico Running Man sign) และปูคานิโดราคุ(Kani Doraku crab sign)ที่เป็นสัญญลักษณ์ของเมืองโอซาก้าด้วย

ป้ายร้ายรูปปูขนาดใหญ่ที่โดตอนโบริ

ป้ายร้านรูปปูขนาดใหญ่ที่โดทงโบริ

ป้ายไฟกูลิโกะย่านโดทงโบริเมืองโอซาก้า

ป้ายไฟกูลิโกะย่านโดทงโบริเมืองโอซาก้า

 

2. แหล่งช้อปปิ้งชินไซบาซึ Shinsaibashi Shopping Arcade บริเวณแหล่งช้อปปิ้งแห่งนี้มีความยาวประมาณ 600 เมตร เต็มไปด้วยร้านค้าปลีก ร้านเฟรนไชส์ ร้านเครื่องสำอางค์ ร้านรองเท้า กระเป๋า นาฬิกา ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ร้านขนม ร้านเสื้อผ้าสตรีทแบรนด์ทั้งญี่ปุ่นและต่างประเทศ เช่น Zara H&M Beans ABC Mart เป็นต้น เรียกว่ามีทุกอย่างที่ต้องการรวมกันอยู่บริเวณนี้

แหล่งช้อปปิ้งชินไซบาซึ

แหล่งช้อปปิ้งชินไซบาซึ

แผนที่ร้านค้าต่างๆของย่านชินไซบาชิ Shinsaibashi

แผนที่ร้านค้าต่างๆของย่านชินไซบาชิ Shinsaibashi

 

3. อะเมะริคามูระ Amerikamura หรือ อะเมะมูระ Amemura เป็นแหล่งแฮงค์เอ้าของวัยรุ่นโอซาก้า คล้ายกับย่านฮาราจูกุของโตเกียว ย่านนี้ก็จะได้พบกับแฟชั่นการแต่งตัวของวัยรุ่น และวัฒนธรรมของชาวญี่ปุ่น มีบรรยากาศครึ้กครื้น ระหว่างทางมีร้านกาแฟ เสื้อผ้า และร้านขายของต่างๆมากมาย เป็นอีกย่านหนึ่งที่น่ามาเดินเล่น

อะเมะริคามูระ

อะเมะริคามูระ

 

4.ย่านเด็นเด็น Den Den Town ตั้งอยู่ในพื้นที่ Nipponbashi เป็นย่านขายสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ คล้ายกับย่าน Akihabara ของโตเกียว ซึ่งสามารถต่อรองราคาสินค้าได้ดีกว่า นอกจากนี้ยังมีการ์ตูนมังงะ อนิเมะ และคอสเพลย์คาเฟ่ต่างๆรวมอยู่ที่นี่ ร้านค้าเปิดเป็น 2 ช่วง คือ 10:00-11:00 และ 19:00-20:00

ย่านเด็นเด็น

ย่านเด็นเด็น

 

5.สวนนัมบะ Namba Parks ออกแบบการสร้างให้คล้ายกับหุบเขา ประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถนั่งพักผ่อนในสวนแบบธรรมชาติท่ามกลางภูมิทัศน์เมืองใหญ่ มีห้างสรรพสินค้ากว่า 120 ร้าน รวมทั้งโรงภาพยนตร์ อัฒจรรย์ และสวนดาดฟ้า บนชั้น 6 มีร้านอาหารจำนวนมากเปิดให้บริการ ไม่ว่าจะเป็น อาหารเกาหลี อาหารอิตาเลียน อาหารเวียดนาม และอื่นๆ ร้านค้าเปิดเวลา 11:00-21:00 ร้านอาหารเปิดเวลา 11:00-23:00

สวนนัมบะ

สวนนัมบะ

 

 

แหล่งวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์

1.โรงละครแห่งชาติบุนราคุ National Bunraku Theater การแสดงหุ่นบุนราคุ จะจัดขึ้นในสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนมกราคม เมษายน มิถุนายน กรกฎาคม สิงหาคม และพฤศจิกายน ค่าเข้าชมขึ้นอยู่กับการแสดงนั้นๆ อยู่ที่ประมาณ 2,000-6,000 เยน  (การแสดงหุ่นบุนราคุ คล้ายกับการแสดงหุ่นคาบุกิ แต่หุ่นที่ใช้จะสูงกว่า

โรงละครแห่งชาติบุนราคุ

โรงละครแห่งชาติบุนราคุ

 

2.โรงละครโชชิคูซะ Shochikuza Theater เป็นโรงละครสไตล์ตะวันตก เปิดในปี 1923 จุที่นั่ง 1,000 คน มีการแสดงหุ่นคาบูกิ ทั้งนี้มีบริการข้อมูลภาษาอังกฤษ การแดงคาบุกิจัดขึ้น 5 ครั้งต่อปี แต่ละครั้งจะเปิดให้ชม 3-4 สัปดาห์ ค่าเข้าชมประมาณ 4,000-15,000 เยน

โรงละครโชชิคูซะ

โรงละครโชชิคูซะ

 

3.ตรอกโฮเซนจิ โยโคโช Hozenji Yokocho Alley เป็นที่ตั้งของวัดโฮเซนจิ Hozenji Temple ที่พ่อค้าและนักท่องเที่ยวนิยมมาตักน้ำเทผ่านรูปปั้นเพื่อขอโชคลาบ ภายในพื้นที่ตรอกแคบๆเต็มไปด้วยร้านอาหารญี่ปุ่นดั้งเดิมและizakaya กว่า 60 ร้าน ตรอกแห่งนี้ให้บรรยากาศเก่าๆ

วัดโฮเซนจิในตรอกโฮเซนจิ โยโคโช

วัดโฮเซนจิในตรอกโฮเซนจิ โยโคโช

 

4.พิพิธภัณฑ์ภาพอุคิโยเอะคามิกาตะ Kamigata Ukiyoe Museum เป็นพิพิธภัณฑ์แห่งเดียวในโลกที่มีการจัดแสดงภาพพิมพ์อุคิโยเอะคามิกาตะ(Ukiyoe Kamigata) แบบถาวร ซึ่งเป็นผลงานในภูมิภาคเกียวโตและโอซาก้า บนชั้น 3 จะเกี่ยวกับการทำนา และการดัดแปลงหลังคาเป็นนาข้าว ค่าใช้จ่าย: 500 เยน เวลาเปิด-ปิด: 11:00-18:00 (เข้าชมได้ถึงเวลา 17:30) วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์ (หากวันจันทร์เป็นวันหยุดราชการจะปิดต่อในวันอังคาร)

พิพิธภัณฑ์ภาพอุคิโยเอะคามิกาตะ

พิพิธภัณฑ์ภาพอุคิโยเอะคามิกาตะ

วิธีการเดินทาง

ย่านนัมบะ กินบริเวณค่อนข้างใหญ่ สามารถมาได้ด้วยสถานีรถไฟ 4 สถานีหลักๆ คือ สถานีนัมบะ(Namba), สถานีนิปปอมมาชิ(Nippombashi), สถานีชินไซบาชิ(Shinsaibashi) และ สถานีนากะโฮริบาชิ(Nagahoribashi)

การจะเลือกลงที่สถานีไหนขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการไปที่ไหนเป็นหลัก เช่น
- ถ้าจะมาที่ โดทงโบริ หรือ สวนนัมบะ หรือ den den town ให้ลงที่ สถานีนัมบะ(Namba) หรือ สถานีนิปปอมมาชิ(Nippombashi)
- ถ้าจะไปเดินที่ถนนคนเดินชินไซบาชิ หรือ Amerikamura ให้ลงที่สถานีชินไซบาชิ(Shinsaibashi)

แผนที่ย่านมินามิ นัมบะ และชินไซบาชิ Minami Namba Shinsaibashi และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองโอซาก้า(Osaka city)

GPS: 34.668552, 135.502700

เรื่องท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก