/ โทโฮคุ(Tohoku) / ฟูกุชิมะ(Fukushima) / ตัวเมืองฟูกุชิมะ(Fukushima city) / ภูเขาอาซูมะ Mount Azuma

ภูเขาอาซูมะ Mount Azuma

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

ภูเขาอาซูมะ(Mount Azuma) สูงประมาณ 2,000 เมตร ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของภูเขาบันได(Mount Bandai) ตามแนวชายแดนระหว่างจังหวัดฟูกุชิมะและจังหวัดยามากาตะ มีเส้นทางการเดินป่าปีนเขาต่างๆเพื่อขึ้นไปสู่ยอดเขาชมภูมิทัศน์อันงดงามของภูเขาไฟ พื้นที่ลุ่ม และบ่อน้ำ

เส้นทางเดินป่าที่นิยมมากที่สุดตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเทือกเขา ไปสู่ยอดเขาอาซูมะโคฟูจิ(Azuma-Kofuji peak สูง 1,707 เมตร) ซึ่งมีรูปร่างที่สมมาตรคล้ายภูเขาไฟฟูจิ แต่ละปีดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมามาเยี่ยมชมในฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง(ต้น-กลางเดือนตุลาคม ใบไม้จะมีสีสันสวยงามที่สุด) การเดินทางไปยังฐานของภูเขาอาซูมะโคฟูจิ สามารถเดินผ่านเส้นทาง Bandai Azuma Skyline ซึ่งเป็นเส้นทางในภูเขาที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่ง แต่จะปิดให้บริการตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายน-กลางเดือนเมษายน

เส้นทาง Bandai Azuma Skyline

เส้นทาง Bandai Azuma Skyline

จุดเริ่มต้นเส้นทางตั้งอยู่ติดกับพื้นที่ลุ่มโจโดไดระ(Jododaira Marshlands) และที่จอดรถ ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของพื้นที่ลุ่มคือเส้นทางไยังยอดเขาอิสไซเคียว(Issaikyo peak สูง 1,949 เมตร) ใช้เวลาเดินทาง 80 นาที สามารถมองเห็นวิวอันงดงามของภูเขาอาซูมะโคฟูจิ(Azuma Kofuji) โกชิคินูมะ(Goshikinuma) และสระน้ำคามานูมะ(Kamanuma pond)ขนาดใหญ่น้ำสีเขียวเทอร์คอยซ์สดใสที่เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่นิยมของนักเดินป่า

สระน้ำคามานูมะ

สระน้ำคามานูมะ

จากสระน้ำคามานูมะ นักเดินทางสามารถปีนขึ้นไปยังยอดเขาฮิกาชิอาซูมะ(Higashi Azuma peak)ที่ความสูง 1,975 เมตร ใช้เวลาประมาณ 45 นาที ซึ่งเป็นเส้นทางที่ท้าทาย และค่อนข้างยากลำบากเนื่องจากสภาพอากาศที่เปียกชื้น เมื่อขึ้นไปถึงจุดหมายแล้วจะสามารถมองเห็นภูเขาบันได(Mount Bandai) และที่ราบสูงอูระบันได(Urabandai) ที่งดงามเป็นรางวัลตอบแทน

วิธีการเดินทาง

ระบบขนส่งสาธารณะไม่สามารถไปถึงภูเขาอาซูมะได้ จึงแนะนำให้เช่ารถยนต์เพื่อความสะดวก สามารถหาร้านเช่าได้ที่ Fukushima Station และ Koriyama Station


จากสถานี Fukushima Station มีรถบัสให้บริการ 2 รอบต่อวัน ตลอดเส้นทาง Bandai Azuma Skyline จากทิศใต้ไปยังทิศเหนือ ใช้เวลา 75 นาที ไปหยุดที่ป้าย Jododaira ก่อนที่จะวิ่งกลับมายังสถานีรถไฟ แต่อย่างไรก็ตามรถบัสจะให้บริการเฉพาะวันหยุดสุดสัปดาห์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ในช่วงเดือนพฤษภาคม-กันยายน และให้บริการทุกวันตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคม-ต้นเดือนพฤศจิกายน
การเดินทางจาก Fukushima ถึง Jododaira ใช้เวลา 100 นาที ค่าใช้จ่าย 1,810 เยน ขากลับใช้เวลา 75 นาที ค่าใช้จ่าย 1,330 เยน

แผนที่ภูเขาอาซูมะ Mount Azuma และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองฟูกุชิมะ(Fukushima city)

GPS: 37.722170, 140.263461
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://100-japan.at.webry.info/201101/article_11.html
https://geolocation.ws/v/P/60567918/bandai-azuma-skyline/en
http://ibex-d.com/fuji/modules/d3blog/details.php?bid=277

เรื่องท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก