/ การเดินทางในญี่ปุ่น / การเดินทางจากสนามบินนาริตะเข้าเมืองโตเกียว

การเดินทางจากสนามบินนาริตะเข้าเมืองโตเกียว

การเดินทางจากสนามบินนานาชาตินาริตะ(Narita International Airport)เข้าเมืองโตเกียว(Tokyo)

สนามบินนานาชาตินาริตะตั้งอยู่ที่เมืองนาริตะ ห่างจาเมืองโนเกียวประมาณ 60 กม. การเดินทางเข้าเมืองโตเกียว มีหลายวิธี ดังนี้

 

บริการรถไฟด่วน JR Narita Express เป็นบริการที่สะดวกรวดเร็วที่สุด เพราะไม่มีปัญหาการจราจรและไปได้ถึงสถานีปลายทางทางในโตเกียวคือ สถานี Tokyo, Shinagawa, Shibuya, shinjuku และสถานี Ikebukuro อีกทั้งสถานี Yokohama ด้วย เหมาะที่สุดสำหรับผู้ใช้ JR Railpass และนักธุรกิจทีมีสัมภาระน้อยและต้องการทุ่นเวลาในการเดินทางให้น้อยที่สุด

 

บริการรถด่วนและรถเร็ว Keisei รวดเร็วและประหยัดค่าโดยสารสำหรับผู้ที่ไม่ใช้ JR Railpass โดยสารได้ที่สภานี Keisei Narita ชั้นใต้ดิน B 1 F ไปเชื่อมต่อกับสาย JR ได้ที่สถานี Nippori หรือลงสุดทางที่สถานี Keisei Ueno ในโตเกียว ซึ่งใกล้กับสถานี JR Ueno

 

บริการรถบัส Limousine

นักท่องเที่ยวที่มีกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่จะหารถแท็กซี่ได้ยากสำหรับการเดินทางช่วงสั้น ดังนั้นวิธีเดินทลีมูซีนบัสทางเข้าโตเกียวที่สะดวกที่สุด ควรจะเป็นรถลีมูซีนบัสไปลงที่ปลายทาง คือ โตเกียว ซิตี้แอร์ เทอร์มินัล (TCAT), สถานีโตเกียว,สถานีชินจุกุ และโตเกียวดิสนีย์แลนด์ หากกระเป๋าเดินทางใหญ่มาก เวลาเดินทางออกนอกประเทศญี่ปุ่น สามารถนำกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ไปเช็คอินที่(TCAT) ซึ่งติดต่อสอบถามข้อมูลทั่วไปได้ที่ โทร 03-3665-7232 หรือเว็บไซต์ www.tcat-hakozaki.co.jp เป็นการลดภาระที่จะต้องแบกกระเป๋าไปเช็คอินที่ท่าอากาศยาน ลีมูซีนบัสมี ความสะดวกสะบายด้วยที่นั่งปรับเอนได้และกระจกหน้าต่างกว้างมาก จะมาจอดรับผู้โดยสารที่ริมทางเท้าด้านนอกอาคารผู้โดยสารขาเข้าและตั้งต้นเดินทาง บัตรรถบัสซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ในห้องโถงผู้โดยสารขาเข้ามีบัตรแบบรวมตั๋วรถไฟฟ้าใต้ดิน Tokyo Metro Lines 8 สายใช้ได้ 1 วันเรียกว่า Limousine & Meteo Pass ราคา 3,100 เยน หรือบัตรเดี่ยวเฉพาะปลายทางสถานีหรือโรงแรมต่างๆ ท่านจะเลือกรถคันที่ไปลงยังโรงแรมที่ท่านพักได้ หรือมิฉะนั้น หากโรงแรมที่ท่านพักไม่เป็นจุดแวะของลีมูซีนบัส ท่านก็สามารถเลือกลงที่โรงแรมที่ใกล้ที่สุดกับที่พักของท่าน แล้วเดินทางต่อด้วยรถแท็กซี่ ลีมูนซันบัสมีจุดหมายปลายทางหลายจุด นอกจากตามโรงแรมต่างๆในโตเกียวแล้วยังไปสนามบิน Haneda สำหรับต่อเครื่องบินในประเทศลงเมืองอื่นๆ และยังไปลงที่เมืองโยโกฮามา โดยไม่จอดแวะที่ไหนเลยนอกจากปลายทางเท่านั้นสอบถามรายละเอียดของปลายทางต่างๆ และสำรองที่นั่ง โทร 03-3665-7220 เวลาทำการวันธรรมดา 09.00-19.00 น. ,วันเสาร์ วันอาทิตย์และวันหยุด เวลา 09.00-18.00 น หรือ www.limousinebus.co.jp/e/

อัตราค่าโดยสารรถลีมูซีนบัสจากสนามบินนาริตะเข้าเมืองโตเกียวจะอยู่ที่ประมาณ 3,000 เยน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 80-90 นาที

 

บริการรถแท็กซี่

บริการรถแท็กซี่จากสนามบินนานาชาตินาริตะเข้าเมืองโตเกียว มีทั้งแบบรถแท็กซี่ที่กำหนดค่าโดยสารตามมิเตอร์ แต่ไม่รวมค่าทางด่วน ราคาประมาณ 25,000 เยน หรือบริการจัมโบ้รถแท็กซี่ขนาดกลางที่สามารถนั่งรวมกัน 9 คนเฉลี่ยคนละ 3,500 เยน ถึง 5,000 เยน ขึ้นอยู่กับจุดหมายปลายทางในเมืองโตเกียว แต่ต้องรอจนเต็มคัน หากผู้โดยสารต้องการความเป็นส่วนตัวคนเดียวหรือเฉพาะกลุ่ม ก็จะมีรถมินิแวนแท็กซี่หรือลีมูซีนแท็กซี่ให้บริการแบบเหมาจ่าย ซึ่งค่าโดยสารจะคิดตามปลายทาง เที่ยวละ 14,000 เยนถึง 20,000 เยนยังไม่รวมค่าทางด่วน 2,350 เยน ค่าสำรองที่นั่งอีก 400 เยน ค่าปรับตามเส้นทาง 660 เยน สำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ ฮิโนมาลีมูซีนแท็กซี่ โทร 03-3212-0505 หรือ www.hinomari.co.jp

 

บริการขนส่งสัมภาระ

หากประสงค์จะส่งสัมภาระจากสนามบินเข้าไปยังที่พักในเมืองสามารถติดต่อบริการรับส่งสัมภาระได้ที่อาคารผู้โดยสารขาเข้าที่ซึ่งมีเคาน์เตอร์ประจำของ JAL ABC Counter เว็บ-http://www.jalabc.com หรือ QL Liner โทร 0476-35-2864 ค่าส่งขึ้นอยู่กับน้ำหนักของกระเป๋าเดินทาง อาทิ น้ำหนักไม่เกิน 20 กก. ค่าบริการไม่เกิน 2,000 เยน สำหรับการใช้บริการจากโรงแรมหรือในเมืองไปยังสนามบินหรือที่อื่นๆ สามารถติดต่อได้ที่โรงแรมหรือร้านสะดวกซื้อ

เรื่องงต่างๆที่คุณอาจจะสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่กำลังฮิต