/ โทโฮคุ(Tohoku) / ยามากาตะ(Yamagata) / ภูเขาซาโอะ(Mount Zao) / ปล่องภูเขาไฟโอคาม่า Okama Crater

ปล่องภูเขาไฟโอคาม่า Okama Crater

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

ปล่องภูเขาไฟโอคาม่า(Okama Crater) ตั้งอยู่บนภูเขาไฟซาโอะ(Mount Zao) ที่ความสูง 1,841 เมตร ซึ่งเป็นภูเขาไฟที่โดดเด่นที่สุดในภูมิภาคโทโฮคุ ปล่องภูเขาไฟที่นี่มีทะเลสาบสีฟ้าสวยงามตั้งอยู่ เรียกว่า โอคาม่า มีลักษณะคล้ายหม้อหุงต้มแบบดั้งเดิม นักท่องเที่ยวไม่สามารถเดินเข้าใกล้ได้ เพียงแต่มองจากระยะไกลๆในช่วงนอกฤดูหนาวเท่านั้น

ถนนที่มาจากซาโอะออนเซน มีชื่อว่า Zao Echo Line เป็นถนนที่งดงาม สามารถมองเห็นยอดเขาทางฝั่งจังหวัดยามากาตะ ที่มีชื่อเรียกว่า คัตตะดาเกะ(Kattadake-1,758 เมตร) ก่อนที่จะมุ่งลงภูเขาอีกด้านหนึ่งทางฝั่งจังหวัดมิยากิ จากยอดเขาคัตตะดาเกะสามารถมองเห็นปล่องภูเขาไฟโอคาม่าได้ โดยใช้บริการกระเช้า Zao Ropeway ประมาณ 45 นาทีก็จะไปถึงสถานีด้านบน นอกจากนี้บริเวณรอบๆยอดเขาคัตตะดาเกะยังมีศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ร้านอาหาร และศาลเจ้าอีกด้วย

วิธีการเดินทาง


ขับรถยนต์ส่วนตัว

นอกฤดูหนาว(ปลายเดือนเมษายน-ต้นเดือนพฤศจิกายน) สามารถใช้เส้นทาง Zao Echo Line ไปยังลานจอดรถด้านล่างของยอดเขาคัตตะดาเกะ จากนั้นวิ่งขึ้นไปอีก 200-300 เมตร(ค่าใช้จ่ายไปกลับ 540 เยน/คัน) หรือจอดรถไว้ที่ลานจอดรถ แล้วนั่งเก้าอี้ลิฟท์ขึ้นไปยังยอดเขา(ไปกลับ 700 เยน)


โดยสารรถบัส

มีรถบัสให้บริการวันละ 1 รอบ ในวันธรรมดา และวันหยุดตั้งแต่ปลายเดือนเมษายน-กรกฎาคม และให้บริการทุกวันตั้งแต่เดือนสิงหาคม-ต้นเดือนพฤศจิกายน โดยจะเดินทางออกจาก Yamagata Station ผ่าน Zao Onsen ไปยังยอดเขาคัตตะดาเกะ ใช้เวลาเดินทาง 90 นาที ค่าใช้จ่าย 2,500 เยน

หรือจาก Zao Onsen ใช้เวลา 1 ชั่วโมง ค่าใช้จ่าย 1,470 เยน

หรือเดินทางจากฝั่งจังหวัดมิยากิ ให้บริการรถบัส 2 รอบต่อวัน ออกจาก Shiroishi Zao Station ในช่วงปลายเดือนเมษายน-ต้นเดือนพฤศจิกายน ใช้เวลา 1.5 ชั่วโมง ค่าใช้จ่าย 1,850 เยน


กระเช้าลอยฟ้า

จาก Zao Onsen ขึ้นกระเช้าเพื่อไปยังสถานีด้านบน ค่าใช้จ่ายเที่ยวเดียว 1,500 เยน ไปกลับ 2,600 เยน แล้วเดินต่อไปอีกประมาณ 45 นาทีจึงจะมองเห็นปล่องภูเขาไฟโอคาม่า

แผนที่ปล่องภูเขาไฟโอคาม่า Okama Crater และที่เที่ยวอื่นๆในภูเขาซาโอะ(Mount Zao)

GPS: 38.136406, 140.449373
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

เรื่องท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก