/ คันไซ(Kansai) / โอซาก้า(Osaka) / ตัวเมืองโอซาก้า(Osaka city) / ศาลเจ้าสุมิโยชิ – Osaka’s Sumiyoshi Taisha

ศาลเจ้าสุมิโยชิ – Osaka’s Sumiyoshi Taisha

ที่เที่ยวแนะนำ
ศาลเจ้าสุมิโยชิ-Osaka's-Sumiyoshi-Taisha
ที่เที่ยวแนะนำ

ศาลเจ้าสุมิโยชิ(Sumiyoshi Taisha) เป็นหนึ่งในศาลเจ้าที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น สร้างขึ้นในศตวรรตที่ 3 มีสถาปัตยกรรมเฉพาะตัว เรียกว่า สุมิโยชิ-ซึคุริ (Sumiyoshi-zukuri) ซึ่งไม่เหมือนกันรูปแบบศาลเจ้าของที่อื่นๆในเอเชีย และอีก 2 ศาลเจ้าที่อยู่ในบริเวณเดียวกันก็มีสถาปัตยกรรมเฉพาะตัวแบบญี่ปุ่นโบราณเช่นเดียวกัน โดยศาลเจ้าอิเสะ (Ise Shrines) เป็นแบบชินมัย-ซึคุริ (Shinmei-zukuri ) และศาลเจ้าอิสึโมะ (Izumo Taisha) เป็นแบบไทชา-ซึคุริ Taisha-zukuri

สถาปัตยกรรมไสตล์สุมิโยชิ-ซึคุริ (Sumiyoshi – zukuri) นี้มีหลังคาเป็นลักษณะตรง แตกต่างจากหลังคาโดยทั่วไปที่จะมีโค้ง และจั่วด้านบนตกแต่งด้วยไม้ไขว้คล้ายรูปกากบาทและมีไม้ท่อนเล็กๆ 5 ท่อนวางแนวขวางไปตามยาวของหลังคา และจุดเด่นอีกอย่างของศาลเจ้านี้คือจะมีทางเข้าอยู่ด้านใต้หน้าจั่วของหลังคา และมีรั้วล้อมรอบ ศาลเจ้าสุมิโยชินี้เป็นศาลเจ้าหลักและมีชื่อเสียงมากกว่าศาลเจ้าอื่นๆในยี่ปุ่น ภายในนั้นจะเป็นที่ตั้งของเทพคามิ (เทพเจ้าชินโต) ซึ่งคอยให้ความคุ้มครองแต่นันเดินทาง ชาวประมงและชาวเรือ ดังนั้น เราจึงสามารถที่จะพบศาลเจ้ารูปแบบนี้ได้โดยมากที่บริเวณใกล้ท่าเรือ

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 6:00 - 17:00 น. (ตุุลาคม - มีนาคม: 6:30 - 16:30 น. )
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

รถไฟ: เดิน 5 - 10 นาที จาก Sumiyoshi Taisha Station [Nankai Main Line]

รถราง: เดิน 3 นาที จาก Sumiyoshikoen Station [Hankai Tramway]

แผนที่ศาลเจ้าสุมิโยชิ – Osaka’s Sumiyoshi Taisha และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองโอซาก้า(Osaka city)

GPS: 34.613288, 135.493034
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

เรื่องท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก