/ ชุบุ(Chubu) / ไอจิ(Aichi) / นาโกย่า(Nagoya) / ย่านช้อปปิ้งโอสุ (Osu Shopping Arcade)

ย่านช้อปปิ้งโอสุ (Osu Shopping Arcade)

ที่เที่ยวแนะนำ
ย่านชอปปิ้งโอสุ Osu Shopping Arcade
ที่เที่ยวแนะนำ

ย่านช้อปปิ้งโอสุ  (Osu Shopping Arcade) ของเมืองนาโงย่า มีอายุประมาณ 400 กว่าปี เป็นถนนการค้าที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากด้วยมนต์เสน่ห์ของบรรยากาศย่านชนชั้นแรงงานแบบดั้งเดิม นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของวัดโอสุคันนอน (Osu Kannon Temple) สถานที่สักการะเจ้าแม่กวนอิมวัดในพระพุทธศาสนาที่มีชื่อเสียงอย่างมากของเมืองที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ กัน และจากการที่วัดโอสุคันนอนได้ย้ายมาเมื่อปี 1612 จึงถือได้ว่าทั้งความเจริญรุ่งเรือง, จุดศูนย์กลางความบันเทิงและวัฒนธรรมดั้งเดิมของนาโกย่าก็ถือกำเนิดขึ้นมาจากช่วงเวลานั้นเลยก็ว่าได้

แม้ว่าย่านชอปปิ้งโอสุจะมีพื้นที่ไม่มากนักแต่ก็มีร้านค้าน้อยใหญ่มากมายกว่า 1,200 ร้านค้าเรียงรายตลอดสองข้างทางยาว 1.7 กิโลเมตร ประกอบด้วยอาหารและสินค้าทันสมัยไม่ว่าจะเป็นน้ำหอม, เสื้อผ้า, เครื่องสำอาง และร้องเท้าจากสารพัดยี่ห้อดังและที่สำคัญคือราคาถูกมาก นอกจากนี้แล้วยังเป็นแหล่งรวมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์, ชุดคอสเพลย์, การ์ตูนอะนิเมะและสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย เรียกว่าหากเผลอก้าวเท้าเข้าไปแล้วอย่าหวังว่าเงินในกระเป๋าของคุณจะอยู่ครบจำนวนเดิมเมื่อออกไปจากที่นี่

ร้านค้าด้านในย่านช้อปปิ้งโอสุ

ร้านค้าด้านในย่านช้อปปิ้งโอสุ

 

ตลอดสองข้างทางจะเต็มไปด้วยร้านค้าต่างๆมากมาย

ตลอดสองข้างทางจะเต็มไปด้วยร้านค้าต่างๆมากมาย

 

สิ่งที่ทำให้ย่านชอปปิ้งโอสุพิเศษกว่าที่อื่นๆ


การผสมผสานที่ลงตัว

ทั้งจากผู้คนที่มีความหลากหลายทั้งเพศ, อายุหรือสัญชาติต่างหลั่งไหลเข้ามาอย่างไม่ขาดสายเพื่อจับจ่ายซื้อหาสินค้าจากทั้งในและต่างประเทศที่รวมเอาไว้ที่นี่ที่เดียว ราวกับว่าเป็นชุมชนขนาดเล็กแต่สามารถรวมผู้คนจากหลายชาติเข้าไว้ด้วยกัน

 

วัฒนธรรมเมกกะ

นอกจากจะเป็นตลาดที่เอาใจคุณผู้หญิงด้วยสินค้าแฟชั่นและเครื่องสำอางมากมายแล้ว ย่านชอปปิ้งโอสุยังถือว่าเป็นย่านธุรกิจที่ให้ความสำคัญกับวัฒนธรรมโอตาคุเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะเป็นแหล่งรวมสินค้าคอสเพลย์และการ์ตูนอนิเมะแล้วที่นี่ยังเป็นสถานที่จัดการประชุมสุดยอดคอสเพลย์โลก (World Cosplay Summit) ซึ่งจะมีจัดกันทุกปี ดังนั้นถ้าไปเที่ยวแล้วคุณอาจจะเดินชนกับตัวการ์ตูนที่กลางตลาดก็อย่าแปลกใจไปล่ะ

 

แหล่งรวมแฟนคลับโอสุ

จะมีสักกี่ตลาดกันเชียวในโลกนี้ที่จะมีแฟนคลับและการจัดงานเทศกาลประจำปีเพื่อการรวมตัวกันของเหล่าบรรดาแฟนคลับ

 

บ่อยครั้งที่มีงานอีเว้นท์ต่างๆมาจัดกันที่นี่

บ่อยครั้งที่มีงานอีเว้นท์ต่างๆมาจัดกันที่นี่

 

การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: 11.00 - 20.00 น.
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

รถไฟใต้ดินสาย Tsurumai สถานี Osu Kannon ทางออก 2

แผนที่ย่านช้อปปิ้งโอสุ (Osu Shopping Arcade) และที่เที่ยวอื่นๆในนาโกย่า(Nagoya)

GPS: 35.160006, 136.899697

เรื่องท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก