/ โทโฮคุ(Tohoku) / ฟูกุชิมะ(Fukushima) / เมืองอาอิซุ-วาคามัตสึ(Aizu Wakamatsu) / หมู่บ้านญี่ปุ่นโบราณ โออูจิจูคุ Ouchijuku

หมู่บ้านญี่ปุ่นโบราณ โออูจิจูคุ Ouchijuku

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

หมู่บ้านญี่ปุ่นโบราณ โออูจิจูคุ(Ouchijuku, 大内宿) เป็นเมืองบนเส้นทางการค้าอาอิซุนิชิไคโดะ(Aizu-Nishi Kaido trade route) ซึ่งเชื่อมต่อเมืองอิซุกับนิกโก้ในช่วงสมัยเอโดะ ปัจจุบันนี้บ้านสไตล์ญี่ปุ่นแบบมุงหลังคายังคงรักษาไว้เป็นอย่างดี และดัดแปลงเป็นร้านค้า ร้านอาหาร และบ้านพักแบบโฮมสเตย์ต่างๆ อาหารยอดนิยมคือบะหมี่โซบะ และปลาเทร้าต์ย่าง

อาคารรัฐบาลเก่าฮอนจิน ตั้งอยู่บนถนนสายหลักของเมือง ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์เปิดให้ประชาชนเข้าชมรูปแบบการตกแต่งภายในแบบดั้งเดิมสมัยเอโดะ และชมนิทรรศการคอลเลกชั่นจานชาม เสื้อผ้า และสิ่งของอื่นๆมากมาย

นอกจากนี้ยังมีศาลเจ้าและวัดประจำเมืองโออูจิจูคุ โดยวัดตั้งอยู่ปลายสุดของถนนสายหลักที่มีบันไดสูงชัน นักท่องเที่ยวจะได้ชมทิวทัศน์อันงดงามของเมืองได้จากบริเวณวัดด้านบน ห่างจากวัดไปไม่ไกลเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าอันเงียบสงบท่ามกลางป่าสนซีดาร์ มีน้ำพุทำให้บรรยากาศรื่นรมย์

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 250 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-16:30
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

เมืองโออูจิจูคุ ตั้งอยู่ห่างจาก Aizu ไปทางทิศใต้ประมาณ 20 กิโลเมตร
จาก Aizu Wakamatsu Station นั่งรถไฟ Yunokami Onsen(Aizu Railroad) 35 นาที 1,030 เยน (ไม่สามารถใช้ตั๋ว JR Pass ได้) แล้วนั่งแท๊กซี่ต่อไปอีก 15 นาที
ในเดือนเมษายน-พฤศจิกายน มีรถบัสวิ่งจาก Yunokami Onsen ไปยัง Ouchijuku ทุกๆ 1 ชั่วโมง ใช้เวลาเดินทาง 20 นาที ตั๋ว 1 day pass 1,000 เยน

แผนที่หมู่บ้านญี่ปุ่นโบราณ โออูจิจูคุ Ouchijuku และที่เที่ยวอื่นๆในเมืองอาอิซุ-วาคามัตสึ(Aizu Wakamatsu)

GPS: 37.333732, 139.860882
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://randomwire.com/ouchijuku-post-town/

เรื่องท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก