/ คันไซ(Kansai) / โอซาก้า(Osaka) / ริมอ่าวโอซาก้า(Osaka bay) / ยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอส์ เจแปน – Universal Studios Japan (USJ)

ยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอส์ เจแปน – Universal Studios Japan (USJ)

ที่เที่ยวแนะนำ
Universal-Studios-Japan
ที่เที่ยวแนะนำ
  ใครจะมาเที่ยวที่นี่ถ้าเลือกได้ควรมาวันธรรมดาคนจะน้อยและต่อคิวไม่นาน อยู่ได้ตั้งแต่เช้ายันเย็น ยันค่ำ และอย่าลืมแวะชิมทาโกะยากิของขึ้นชื่อของโอซาก้าที่ Citywalk ชั้น 4 ด้วยนะ  

ยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอส์ เจแปน(Universal Studios Japan, USJ) เปิดเมื่อเดือนมีนาคม ปี 2001 เป็นสวนสนุกแห่งแรกของยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอส์ ที่เปิดในเอเชีย เป็นสวนสนุกที่มีคนมาเที่ยวมากเป็นอันดับสอง รองจาก Tokyo Disney Resort เพราะฉะนั้น คนจึงมหาศาลแน่นอน

ภายในยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอส์ มีทั้งหมด 8 โซน: Hollywood, New York, San Francisco, Jurassic Park, Lagoon, Waterworld, Amity Village และ Universal Wonderland ผู้เข้าชมสามารถเพลิดเพลินไปกับเครื่องเล่นต่างๆ ตั้งแต่เครื่องเล่นสำหรับเด็กๆไปจนถึงรถไฟเหาะที่หวาดเสียวสุดๆ นอกจากนี้ยังมีหนัง 3 มิติ อย่างเช่น Spiderman, Back to the Future, Terminator 2, Jurassic Park และเรื่องใหม่ล่าสุดอย่าง Harry Potter

นอกจากนี้ยังสามารถถ่ายรูปคู่กับตัวการ์ตูนยอดฮิตต่างๆ เช่น สนู๊ปปี้, เฮลโล คิตตี้, เซซามีสตรีท ซึ่งในทุกๆวันจะมีการแสดงต่างๆ และเหล่าบรรดาตัวการ์ตูนเหล่านี้ก็จะร่วมเดินขบวนพาเหรดไปตามถนนในสนุก เป็นที่ชื่อชอบอย่างมากของเด็กๆ

ภายนอกสวนสนุกนั้น จะมี Universal Citywalk Osaka ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ที่มีโรงแรม ร้านค้า ร้านอาคารจำนวนมาก รวมทั้งร้านที่ขายสินค้าของยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอส์และของที่ระลึกของเมืองโอซาก้า และใกล้ๆกันก็ยังมีพิพิธภัณฑ์ทาโกะยากิ Osaka Takoyaki Museum มีร้านทาโกะยากิชื่อดังของโอซาก้ามาเปิดให้ได้ลิ้มลองรสชาติของทาโกะยากิรสดั้งเดิม ของกินขึ้นชื่อของโอซาก้า ที่ได้รับการโหวตจากชาวเมืองว่าเป็นสุดยอดร้านทาโกะยิกิ รวมกันมาเปิดอยู่ที่แล้ว พิพิธภัณฑ์นี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ของห้างแห่งนี้

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 4,880 เยน (อายุ 4-11 ปี)
6,980 เยน (อายุ 12-64 ปี)
6,270 เยน (อายุ 65 ปีขึ้นไป)

3,290 เยน (Express Passes 4 ครั้ง)
5,040 เยน (Express Passes 7 ครั้ง)
เวลาเปิด-ปิด: 10:00 - 17:00 น. (Low Season) 9:00 - 21:00 น (Peak Season)
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

รถไฟ: เดิน 10 นาทีจาก Omuro Ninnaji Station [Keifuku Kitano Line]

รถบัส: รถบัสที่ไป Kansai Airport และ Itami Airport ผ่านสวนสนุกแห่งนี้

เรือ: เรือ Captain Line เดินทางระหว่าง Osaka Aquarium และ Universal Studios Japan

แผนที่ยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอส์ เจแปน – Universal Studios Japan (USJ) และที่เที่ยวอื่นๆในริมอ่าวโอซาก้า(Osaka bay)

GPS: 34.665945, 135.432252

เรื่องท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก