/ โทโฮคุ(Tohoku) / มิยางิ(Miyagi) / เซนได(Sendai) / สุสานซูอิโฮเดน Zuihoden Mausoleum

สุสานซูอิโฮเดน Zuihoden Mausoleum

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

สุสานซูอิโฮเดน(Zuihoden Mausoleum) เป็นที่ตั้งของหลุมศพท่าน Date Msamune ซึ่งเคยเป็นผู้ครองเมืองที่มีอำนาจมากที่สุดในสมัยเอโดะ เป็นบุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์ของทั้งเซนไดและประเทศญี่ปุ่น อาคารสุสานได้รับการออกแบบในสไตล์หรูหราในช่วงยุคโมโมยามะ(Momoyama Period) ซึ่งโครงสร้างหลักเป็นงานไม้สีดำที่ตกแต่งด้วยการแกะสลักและทาสีสันสดใส ทางเดินในพื้นที่ล้อมรอบด้วยป่าไม้สนซีดาร์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของประวัติศาสตร์อันยาวนานของตระกูลดาเตะ นอกจากนี้ในบริเวณเดียวกันยังมีสุสานของทายาทที่ครองเมืองต่อจากท่านอีก 2 สุสานที่คล้ายกันด้วย

สุสานซูอิโฮเดนตั้งอยู่บนเนินเขา Kyogamine เงียบสงบและร่มรื่น สุสานทั้ง 3 หลังเป็นสุสานที่เพิ่งสร้างขึ้นมาใหม่โดยเลียนแบบหลังเดิม ที่ถูกทำลายไปเมื่อสงครามโลกครั้งที่ 2 นอกจากนี้ก็ยังมีพิพิธภัณฑ์เล็กๆตั้งอยู่ใกล้กับอาคารหลัก สำหรับจัดแสดงสิ่งประดิษฐ์ส่วนบุคคลในครอบครัวดาเตะ และกระดูก ผมของพวกเขา

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 550 เยน (หากมีตั๋ว Loople day pass ลด 100 เยน)
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-16:30(ธันวาคม-มกราคม ปิด 16:00)
วันปิดทำการ: วันที่ 31 ธันวาคม - 1 มกราคม

วิธีการเดินทาง

จาก Sendai Station โดยสาร Loople Sendai bus ไปประมาณ 15 นาที ลงที่ป้ายรถเมล์หมายเลข 4 แล้วเดินขึ้นเนินเขาไปประมาณ 150 เมตร

ตั๋ว Loople day pass ราคา 620 เยน หรือเที่ยวละ 260 เยน

แผนที่สุสานซูอิโฮเดน Zuihoden Mausoleum และที่เที่ยวอื่นๆในเซนได(Sendai)

GPS: 38.250479, 140.866574
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://hitoritabir.blogspot.com/2014/10/miyagi-trip-day-1.html

เรื่องท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก