/ ท้อปฮิต(Top Hits) / 4 จุดชมงานฮาโลวีนที่โตเกียว Tokyo Halloween Spot 2015

4 จุดชมงานฮาโลวีนที่โตเกียว Tokyo Halloween Spot 2015

งานฮาโลวีนเป็นอีกหนึ่งงานเทศกาลใหญ่ของชาวญ๊่ปุ่นโดยเฉพาะในตามหัวเมืองใหญ่ๆอย่างเช่น โตเกียว ที่จะมีการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ในหลายๆพื้นที่ ทั้งการแสดง การตกแต่งธีมตามถนนและตึกต่างๆ และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือการแต่ง Cosplay นั่นเอง ใครที่บังเอิญได้ไปเที่ยวโตเกียวในช่วงวันฮาโลวีนพอดีจะมีสถานที่ให้เลือกเดินเที่ยวที่จะมีการจัดงานหลายที่เราจะเอา ที่ใหญ่ๆมาแนะนำกันทั้งหมด 5 ที่ด้วยกัน

tokyo-disney-haloween-2015
1. Tokyo Disneyland และ Disney sea เป็นหนึ่งในอีเว้นฮาโลวีนที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ทั้งสวนสนุกจะถูกเนรมิต ตกแต่งให้เข้ากับธีมงานฮาโลวีนทั้งหมด ตั้งแต่ชุด ร้านอาหาร เครื่องเล่น ขบวนพาเรด โดยธีมจะเริ่มตั้งแต่ วันที่ 11 กันยายน ถึง 1 พฤศจิการยน 2015

Sanrio-Puroland-tokyo-2015
2. Sanrio Puroland เป็นอีกหนึ่งสวนสนุกดังของโตเกียวที่จัดงานฮาโลวีนเต็มที่เช่นกัน ที่เหล่าตัวละครของซาริโอจะมาเปลี่ยนชุดให้เข้ากับงานฮาโลวีน ที่นี่น่าจะเป็นงานฮาโลวีนที่คิขุ น่ารักที่สุดก็ว่าได้

Shibuya-Halloween-2015
3. งานฮาโลวีนย่านชิบูย่า ShibuFes Halloweenแน่นอนว่าย่านชิบูย่าต้องติดอยู่ในลิสของเราเพราะเป็นแหล่งรวมวัยรุ่นที่ชอบการแต่งตัวแปลกๆอยู่แล้ว ที่นี่จึงกลายเป็นแหล่งรวมการแต่งคอสเพลย์งานฮาโลวีนที่ใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของเมืองโตเกียวเลย ร้านค้า ผับ บาร์บริเวณนั้นก็จะมีการจัดงานด้วยเช่นกัน

Roppongi-Halloween-2015
4.ย่านรปปงงิย่านราตรีชื่อดังของชาวโตเกียว เป็นอีกหนึ่งย่านที่จัดงานฮาโลวีนอย่างยิ่งใหญ่และนานาชาติกว่าที่อื่นๆ และก็เหมือนกับย่านชิบูย่าที่ร้านค้า ผับ บาร์ บริเวณนี้ก็จะมีการตกแต่งให้เข้ากับธีมงานด้วยเช่นกัน

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
www.tokyodisneyresort.jp
http://www.puroland.jp/2015_halloween/
http://shibu-fes.com/about.html

เรื่องน่าสนใจ