/ ท้อปฮิต(Top Hits) / 7 จุดชมงานฮาโลวีนที่โตเกียว ปี 2016 Tokyo Halloween Spot

7 จุดชมงานฮาโลวีนที่โตเกียว ปี 2016 Tokyo Halloween Spot

7 จุดชมงานฮาโลวีนที่โตเกียว ปี 2016 Tokyo Halloween Spot

งานฮาโลวีนเป็นอีกหนึ่งงานเทศกาลใหญ่ของชาวญ๊่ปุ่นโดยเฉพาะในตามหัวเมืองใหญ่ๆอย่างเช่น โตเกียว ที่จะมีการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ในหลายๆพื้นที่ ทั้งการแสดง การตกแต่งธีมตามถนนและตึกต่างๆ และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือการแต่ง Cosplay นั่นเอง ใครที่บังเอิญได้ไปเที่ยวโตเกียวในช่วงวันฮาโลวีนพอดีจะมีสถานที่ให้เลือกเดินเที่ยวที่จะมีการจัดงานหลายที่เราจะเอา ที่ใหญ่ๆมาแนะนำกันทั้งหมด 7 ที่ด้วยกัน

 

2015-japan-halloween-shibuya

1. งานฮาโลวีนย่านชิบูย่า ShibuFes Halloween 2016 แน่นอนว่าย่านชิบูย่าต้องติดอยู่ในลิสของเราเพราะเป็นแหล่งรวมวัยรุ่นที่ชอบการแต่งตัวแปลกๆอยู่แล้ว ที่นี่จึงกลายเป็นแหล่งรวมการแต่งคอสเพลย์งานฮาโลวีนที่ใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของเมืองโตเกียวเลย ร้านค้า ผับ บาร์บริเวณนั้นก็จะมีการจัดงานด้วยเช่นกัน

 

ikebukuro-halloween-cosplay-fes

2. งานคอสเพลย์ที่ย่านอิเคบุคุโระ IKEBUKURO HALLOWEEN COSPLAY FESTIVAL 2016 อีกหนึ่งย่านช้อปปิ้งใหญ่ของญี่ปุ่นที่มีการจัดงานคอสเพลย์ฮาโลวีนอย่างต่อเนื่อง ทางออกทางทิศตะวันออกของสถานี Ikebukuro จะเต็มไปด้วยผู้คนที่แต่งตัวธีมฮาโลวีนมาร่วมงานกันมากกว่าหมื่นคน โดยจะมีการถ่ายทอดสดทางออนไลน์ตลอดเวลาด้วย

 

tokyo-disney-haloween-2015

3. สวนสนุก Tokyo Disneyland และ Disney sea เป็นหนึ่งในอีเว้นฮาโลวีนที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ทั้งสวนสนุกจะถูกเนรมิต ตกแต่งให้เข้ากับธีมงานฮาโลวีนทั้งหมด ตั้งแต่ชุด ร้านอาหาร เครื่องเล่น ขบวนพาเรด โดยธีมจะเริ่มตั้งแต่ วันที่ 9 กันยายน ถึง 31 ตุลาคม 2016

 

Sanrio-Puroland-tokyo-2015

4. สวนสนุก Sanrio Puroland เป็นอีกหนึ่งสวนสนุกดังของโตเกียวที่จัดงานฮาโลวีนเต็มที่เช่นกัน ที่เหล่าตัวละครของซาริโอจะมาเปลี่ยนชุดให้เข้ากับงานฮาโลวีน ที่นี่น่าจะเป็นงานฮาโลวีนที่คิขุ น่ารักที่สุดก็ว่าได้

 

Roppongi-Halloween-2015

5. งานฮาโลวีนที่ย่านรปปงงิ ROPPONGI HILLS HALLOWEEN PARADE 2016 ย่านราตรีชื่อดังของชาวโตเกียว เป็นอีกหนึ่งย่านที่จัดงานฮาโลวีนอย่างยิ่งใหญ่และนานาชาติกว่าที่อื่นๆ และก็เหมือนกับย่านชิบูย่าที่ร้านค้า ผับ บาร์ บริเวณนี้ก็จะมีการตกแต่งให้เข้ากับธีมงานด้วยเช่นกัน

 

harajuku-omotesando-halloween-pumpkin-parade-2016

6. งานฮาโลวีนที่ย่านฮาราจูกุ HARAJUKU OMOTESANDO HALLOWEEN PUMPKIN PARADE 2016 เป็นย่านวัยรุ่นที่จัดงานฮาโลวีนติดต่อกันมาปีนี้เป็นปีที่ 34 แล้ว ว่ากันว่าเป็นย่านแรกของญี่ปุ่นที่มีการจัดงาน มีคนแต่งคอสเพลย์เข้าร่วมหลายพันคนที่ย่านฮาราจูกุและย่านโอโมเตะซันโดะ

 

mezamashi-television-presents-t-spook

7. งานฮาโลวีนย่านโอไดบะ MEZAMASHI TELEVISION PRESENTS T-SPOOK 2016

เป็นงานที่จัดเป็นประจำทุกปีติดต่อกันมาหลายปีของค่ายฟูจิทีวีที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น โดยจัดขึ้นที่ย่านโอไดบะ พร้อมมีการจัดงานประกวดการแต่งคอสเพลย์, คอนเสิร์ตและขบวนพาเรดจากบรรดานักร้องนักแสดงต่างๆด้วย งานนี้จะจัด 2 วัน 30-31 ตุลาคม 2016

เรื่องน่าสนใจ