/ โทโฮคุ(Tohoku) / ฟูกุชิมะ(Fukushima) / ทามูระ(Tamura) / ถ้ำอาบูคุมาโดะ Abukumado Cave

ถ้ำอาบูคุมาโดะ Abukumado Cave

ที่เที่ยวแนะนำ
ถ้ำอาบูคุมาโดะ

photos by Brian Adler from commons.wikimedia.org/wiki/File:Boxwork_Formation_at_Abukuma-do_Cave.JPG( cc by public domain)

ที่เที่ยวแนะนำ

ถ้ำอาบูคุมาโดะ(Abukumado Cave) เป็นถ้ำหินปูน ถูกค้นพบในปี 1969 ลึก 3,000 เมตร ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของจังหวัดฟูกุชิมะ ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยหลากหลายรูปแบบจำนวนมาก และลำธารใต้ดินที่มีอายุมากกว่า 80 ล้านปี จุดสำคัญคือหินงอกที่สูงถึง 2 เมตร นับว่าเป็นหินงอกที่ใหญ่ที่สุดในทีวีเอเชียเลยทีเดียว เปิดให้ประชาชนได้เข้าชมเพียงระยะทาง 600 เมตรแรก ที่ได้มีการปรับปรุงพัฒนาทางเดิน และบันไดที่เข้าถึงได้ง่าย ใช้เวลาสำรวจทางหลักประมาณ 1 ชั่วโมง มีระบบแสงไฟที่สวยงามโดยเฉพาะห้องโถงหลัก Takine Goten

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการผจญภัยมากขึ้นสามารถเลือกเส้นทางสำรวจ 120 เมตร ซึ่งเป็นทางแคบขนานกับทางหลัก ทางเดินค่อนข้างลำบากและต้องคลานในบางช่วง โดยจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย สามารถชำระเงินได้ที่เคาน์เตอร์ตั๋วทั้งด้านนอกและด้านในของถ้ำ (เส้นทางทั้งสองเส้นทางจะนำมายังห้องโถง Takine Goten)

นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆที่ตั้งอยู่รอบๆปากถ้ำ ตรงข้ามลานจอดรถ ได้แก่ ร้านอาหาร ร้านจำหน่ายของที่ระลึก หอดูดาว และท้องฟ้าจำลอง พื้นที่บริเวณเนินเขาและท้องฟ้าจำลองจะปกคลุมด้วยต้นลาเวนเดอร์กว่า 50,000 ต้น ที่จะผลิดอกในช่วงกลางเดือนมิถุนายน-ต้นเดือนกรกฎาคม

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 1,200 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 8:30-17:00(ปลายเดือนพฤศจิกายน-ต้นเดือนมีนาคม ปิด 16:30) (ปลายเดือนมิถุนายน-กันยายน ปิด 17:30)

เข้าชมก่อนเวลาปิด 40 นาที
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จาก Koriyama Station(จากโตเกียว 80 นาที 8,000 เยน หรือจากฟูกุชิมะ 15 นาที 1,700 เยน) นั่งรถไฟ JR Banetsu East Line ไปลงที่ Kanmata Station ใช้เวลา 45 นาที ค่าใช้จ่าย 760 เยน สามารถใช้ตั๋ว JR Pass และ JR East Pass ได้(รถไฟออกชั่วโมงละ 1 รอบ) แล้วนั่งแท็กซี่ต่อไปอีก 20 นาที ประมาณ 1,600 เยน


เช่ารถยนต์ส่วนตัวเพื่อความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น สามารถหารถเช่าได้ที่ Koriyama Station และ Fukushima Station

แผนที่ถ้ำอาบูคุมาโดะ Abukumado Cave และที่เที่ยวอื่นๆในทามูระ(Tamura)

GPS: 37.344297, 140.673764
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก