/ ชิโกกุ(Shikoku) / เอฮิเมะ(Ehime) / โอซุ(Ozu) / เกาะแมว เอโอชิม่า Aoshima Cat Island

เกาะแมว เอโอชิม่า Aoshima Cat Island

เกาะแมว เอโอชิม่า Aoshima Cat Island

เกาะแมว เอโอชิม่า Aoshima Cat Island


เกาะแมว เอโอชิม่า(Aoshima Cat island, 青島) เป็นหนึ่งในเกาะแมวที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้นๆของประเทศญี่ปุ่น เพราะมีคนอาศัยอยู่บนเกาะเพียง 15 คน(ปี 2013) แต่กลับมีแมวอาศัยอยู่หลายร้อยตัว ปล่อยให้เดินได้ทั่วไปอย่างอิสระทั้งเกาะ ทำให้เหล่าคนรักแมวมากมายเดินทางกันมาที่นี่

เอโอชิม่าเกาะเกือบจะร้างขนาดเล็กที่อยู่ห่างจากชายฝั่งทางทิศตะวันตกของจังหวัดเอฮิเมะ(Ehime)ไปประมาณ 35 นาทีด้วยเรือเฟอรี่ เคยเป็นเกาะที่มีคนหนีจากยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 มาอาศัยอยู่มากที่สุดในปีค.ศ. 1960 แต่เหลือเพียง 50 คนในปีค.ศ. 2000 บนเกาะไม่มีอะไรคอยให้บริการเลย(ณ ปี 2014) ไม่มีโรงแรม ไม่มีร้านอาหาร ไม่มีร้านขายของ ไม่มีแม้แต่เครื่องหยอดเหรียญใดๆทั้งสิ้น คนที่ต้องการเดินทางมาที่เกาะนี้ต้องเตรียมตัวมาอย่างดี ทั้งอาหาร ขนม อาหารแมว น้ำดื่ม ร่ม และอื่นๆ รวมทั้งต้องนำขยะของตัวเองทั้งหมด กลับไปที่บนฝั่งด้วย

บรรยากาศบริเวณท่าเรือที่เกาะแมว เอโอชิม่า Aoshima Cat island

บรรยากาศบริเวณท่าเรือที่เกาะแมว เอโอชิม่า Aoshima Cat island


วิธีการเดินทาง

เกาะเอโอชิม่านั้นอยู่ห่างจากท่าเรือ Nagahama Port จังหวัด Ehime ที่อยู่ห่างจากสถานีรถไฟ JR Iyonagahama Station ประมาณ 2 กิโลเมตร แต่จะมีเรือวิ่งเพียงแค่วันละ 2 รอบเท่านั้น คือ ตอนเช้าประมาณ 8 โมงเช้า และตอนบ่ายประมาณ บ่าย 2 โมง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 35 นาทีก็ถึงเกาะ แต่ถ้าเป็นในช่วงฤดูมรสุมหรือฤดูหนาวเรือจะยกเลิกได้เลยโดยไม่ต้องบอกล่วงหน้า ค่าเรือเที่ยวละประมาณ 700 เยน

ว่ากันว่าในช่วงวันหยุด จะต้องไปต่อคิวขึ้นเรือก่อนเวลาเป็นชั่วโมงๆ โดยไม่มีระบบการจองหรือซื้อตั๋วล่วงหน้า

แผนที่เกาะแมว เอโอชิม่า Aoshima Cat Island และที่เที่ยวอื่นๆในโอซุ(Ozu)

GPS: 33.736857, 132.487755
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก