/ คิวชู(Kyushu) / นางาซากิ(Nagasaki) / สวนสนุกสไตล์ฮอลแลนด์เฮาเทนบอช Huis Ten Bosch theme park

สวนสนุกสไตล์ฮอลแลนด์เฮาเทนบอช Huis Ten Bosch theme park

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

สวนสนุกเฮาเทนบอช (ハウステンボス, Huis Ten Bosch theme park)นับเป็นสวนสนุกขนาดมหึมาอยู่ใกล้เมืองซาเซโบ(Sasebo) จังหวัดนางาซากิ(Nagasaki)โดยจะมีอีกชื่อที่คุ้นหูมากๆในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยว่า “หมู่บ้านฮอลแลนด์” เรียกได้ว่าเป็นการเปิดมิติใหม่ของสวนสนุกในญี่ปุ่นเลยทีเดียวล่ะค่ะ รับรองว่าเข้ามาถึงปุ๊บจะได้ฟิลประหนึ่งมาเที่ยวประเทศฮอลแลนด์อย่างไงอย่างนั้นเลยนะคะ เนื่องจากมีการออกแบบตึกอาคารต่างรวมไปถึงดึงเอาไฮไลท์เด็ดๆที่ควรมีมารวมกันภายในสวนสนุกแห่งนี้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะสถาปัตยกรรมแบบเมืองแถบยุโรป โดยเฉพาะแบบประเทศฮอลแลนด์อย่าง คลอง ท่าน้ำ สวน บ้านเรือน อาคารต่างๆ และกังหันลม ที่สำคัญในแต่ฤดูกาลนี่บอกเลยว่ามีทีเด็ดไม่แพ้กัน เพราะจะมีการสลับปลูกดอกไม้เปลี่ยนไปตามฤดูกาลต่างๆ อย่างฤดูใบไม้ผลิจะมีเทศกาลดอกทิวลิปว่ากันว่ามีดอกไม้มากถึง 3 แสนดอกและต้นไม้อีกกว่า 4 แสนต้นแค่นึกภาพตามนี่ก็น่าจะสวยอลังการงานสร้างแบบสุดโค่ยไปเลยทีเดียวเชียว  และงานดอกไม้ไฟช่วงหน้าร้อนก็บอกเลยว่าฟินไม่แพ้ที่ไหนเลยนะคะ

 

แผนที่เฮาเทนบอช

แผนที่เฮาเทนบอช

 

นอกจากจะมีสวนสนุกเป็นตัวชูโรงแล้วยังจะมีโรงแรม ร้านอาหารหลายแห่งทั้งภายในสวนสนุกและข้างๆสวนสนุก สวนสนุกแห่งนี้ยังมีโรงแรมขนาดใหญ่และก่อสร้างสไลต์ยุโรป ให้บริการหลายแห่ง นั่นก็คือ HOTEL EUROPE ,HOTEL AMSTERDAM เหมาะกับการมาเป็นครอบครัว, FOREST VILLA และWATERMARK HOTEL NAGASAKI HUIS TEN BOSCH เรียกได้ว่าเป็นเมืองขนาดย่อมๆที่มีครบทุกสิ่งภายในที่เดียวเลยล่ะค่ะ โดยภายในสวนสนุกเฮาเทนบอชจะแบ่งออกเป็น 2 โซนใหญ่ๆ คือโซนที่เข้าได้ฟรี กับโซนของด้านในสวนสนุกที่จะต้องซื้อบัตรเข้าชมก่อน ซึ่งด้านในจะแบ่งออกเป็นโซนต่างๆอีก 6 โซนคือ Thriller Fantasy Museum, Art Garden, Utrecht, Binnenstad, Breukelen และ Nieuwstad มีกิจกรรมต่างๆที่น่าสนใจเช่น พิพิธภัณฑ์หมีเท็ดดี้, โรงภาพยนตร์แบบ 4-5 มิติ หลายโรง, พิพิธภัณฑ์ศิลปะ, ร่องเรือไปตามคลองที่ยาวกว่า 6 กิโลเมตรชมเมืองสไตล์ยุโรป, ขี่จักรยานชมเมือง และร่องเรือโจรสลัดของการ์ตูนดัง One Piece บอกเลยว่าถ้ามองหาแหล่งท่องเที่ยวที่มาที่เดียวเพลินไปได้ทั้งวันในเมืองซาเซโบในจังหวัดนางาซากิแล้วล่ะก็ สวนสนุกเฮาเทนบอชแห่งนี้รับรองว่าตอบโจทย์เลยล่ะค่ะ

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: สำหรับบัตรผ่านประตูและเล่นเครื่องเล่นได้ไม่จำกัด ผู้ใหญ่ 6900 เยน,เด็กนักเรียน 5900,เด็ก 4500,ผู้สูงอายุ 6400
สำหรับบัตรผ่านประตูอย่างเดียว ผู้ใหญ่ 4100 เยน,เด็กนักเรียน 3400,เด็ก 2100,ผู้สูงอายุ 4400
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทำการทุกวัน เวลาประมาณ 9:00-22:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

สวนสนุกจะตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟเฮาเทนบอสเลย

ถ้ามาจาก นางาซากิ (Nagasaki)
นั่งรถไฟสาย JR Seaside มาลงที่สถานีรถไฟ เฮาเทนบอส ใช้เวลาประมาณ 75 นาที สามารถใช้บัตร JR Pass ได้

ถ้ามาจาก ฟูกุโอกะ (Fukuoka)
นั่งรถไฟสาย JR limited express ที่วิ่งทุกๆชั่วโมง มาลงที่สถานี เฮาเทนบอส ใช้เวลาประมาณ 110 นาที สามารถใช้บัตร JR Pass ได้เช่นกัน

แผนที่สวนสนุกสไตล์ฮอลแลนด์เฮาเทนบอช Huis Ten Bosch theme park และที่เที่ยวอื่นๆในนางาซากิ(Nagasaki)

GPS: 33.086361, 129.787396 เบอร์โทรศัพท์: +81 570-064-110
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก