/ ชุบุ(Chubu) / นากาโน่(Nagano) / โนริคุระ(Norikura) / เขตภูเขาโนริคุระ โคเงน Norikura Kogen

เขตภูเขาโนริคุระ โคเงน Norikura Kogen

เขตภูเขาโนริคุระ โคเงน

photos by Alpsdake from commons.wikimedia.org/wiki/File:Mount_Norikura_and_Mount_Kasumisawa_from_Cho_2002-7-12.jpg(cc by 1.0)

เขตภูเขาโนริคุระ โคเงน(Norikura Kogen) ตั้งอยู่บริเวณฐานภูเขาโนริคุระดาเกะ(Mount Norikuradake)ภายในจังหวัดนากาโน่(Nagano) ถ้าชอบธรรมชาติและอยากหลีกหนีอะไรแบบเมืองๆที่นี่ตอบโจทย์มากค่ะ เรียกได้ว่าที่นี่เป็นเมืองตากอากาศสุดปังของเหล่าสายธรรมชาติและรักการทำกิจกรรมกลางแจ้งเชียวค่ะ เพราะแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติอย่างแน่น ไม่ว่าจะเป็นภูเขา น้ำตก หรือจะเป็นน้ำพุร้อน แถมยังจะมีสกีรีสอร์ทให้ได้มันส์สุดติ่งในช่วงฤดูหนาวอีกด้วย

ถ้าได้มาแถบนี้เชื่อเลยว่าคุณจะเพลินไปได้ตลอดทั้งวัน เพราะกิจกรรมอย่างเพียบ ส่วนกิจกรรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็น่าจะเป็นคือ การเดินป่า เข้าไปชมน้ำตก และแหล่งธรรมชาติที่งดงาม ซึ่งไฮไลท์ คือ ซังบงดากิ(Sanbondaki) น้ำตก 3 สายที่ไหลลงสู่แม่น้ำเดียวกัน สามารถเข้าถึงได้โดยเดินจากป้ายรถเมล์(Sanbondaki bus stop) ไปประมาณ 25 นาทีแป๊บเดียวก็ถึงแล้วค่ะ ยังไม่หมดแค่นั้นนะคะเนื่องจากยังจะมีจุดชมอื่นๆที่น่าสนใจไม่แพ้กันอย่าง เส้นทางป่าที่ไปยังสระอูชิโดเมะ(Ushidome Pond) และน้ำตกเซนโงโระ(Zengoro waterfalls) ใช้เวลาเดินเพียง 10-15 นาที

พูดถึงการเดินทางต่างๆของแถบนี้ก็ไม่ได้ยากอย่างที่หลายๆคนกลัวกันค่ะ เพราะเค้าจะมี “ศูนย์คังโกะ(Kanko Center)” ที่ถือเป็นศูนย์กลางการขนส่งในท้องถิ่นที่เชื่อมต่อไปยัง มัตสึโมโตะ(Matsumoto), ชิราโฮเนะออนเซน(Shirahone Onsen) และยอดเขาโนริคุระดาเกะ(summit of Mount Norikuradake) และยังเป็นลานจอดรถขนาดใหญ่ สำนักงานข้อมูลการท่องเที่ยว และศูนย์ธรรมชาติที่จัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมในพื้นที่อีกมากมาย พูดได้คำเดียวว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ธรรมชาติเน้นๆ แบบที่สายชิลที่เบื่อเที่ยวเมืองใหญ่ๆมาที่นี่เชื่อเลยว่าอย่างฟินค่ะ

วิธีการเดินทาง

จาก Matsumoto โดยสารรถไฟ Matsumoto Electric Railway ไปลงที่ Shin-Shimashima Station(30 นาที 700 เยน) แล้วเปลี่ยนไปนั่ง Alpico bus ลงที่ Norikura Kogen(45 นา 1,350 เยน) มีตั๋วไปกลับสำหรับรถไฟและรถบัสจำหน่าย ราคา 3,300 เยน

แผนที่เขตภูเขาโนริคุระ โคเงน Norikura Kogen และที่เที่ยวอื่นๆในโนริคุระ(Norikura)

GPS: 36.112144, 137.659676 เบอร์โทรศัพท์: + 81 263-93-2147
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก