/ คันโต(Kanto) / คานากาว่า(Kanagawa) / ปราสาทโอดาวะระ Odawara Castle

ปราสาทโอดาวะระ Odawara Castle

ปราสาทโอดาวะระ

photos by Leng Cheng from flickr.com/photos/lengcheng/31621764841 ( cc by 2.0 )


ปราสาทโอดาวะระ(Odawara Castle, 小田原城)น่าจะเป็นปราสาทที่อยู่ในสภาพสมบูรณ์สวยงาม ที่อยู่ใกล้กับเมืองหลวงโตเกียวมากที่สุด โดยมีส่วนต่างๆของปราสาทอยู่ค่อนข้างจะครบ เช่น หอคอบปราสาท กำแพง ประตูและอาคารต่างๆ โดยภายในจะจัดเป็นพิพิธภัณท์ประวัติศาสตร์เกี่ยวกับปราสาทแห่งนี้ที่จัดได้ค่อนข้างน่าสนใจ เช่น ชุดเกราะซามูไร อาวุธ และข้าวของเครื่องใช้โบราณต่างๆ

ปราสาทโอดาวะระสร้างขึ้นตั้งแต่ยุคศตวรรษที่ 15 ภายใต้การดูแลของ Hojo Clan ในยุคที่ประเทศญี่ปุ่นยังแบ่งออกเป็นส่วนต่างๆอยู่ และว่ากันว่าเป็นปราสาทสุดท้ายที่พ่ายแพ้ให้กับ Toyotomi Hideyoshi ทำให้ญี่ปุ่นกลายเป็นหนึ่งเดียวกันในที่สุด อย่างไรก็ตามตัวปราสาทได้ถูกทำลายลงเมื่อปี 1703 จากแผ่นดินไหว แต่ได้มีการสร้างขึ้นใหม่ในภายหลังรวมทั้งอีกหลายๆส่วนของปราสาทด้วย

อีกไฮไลท์สำคัญของปราสาทโอดาวะระ(Odawara Castle)คือสวนที่อยู่รอบๆปราสาทที่มีคูน้ำและสะพานสีแดง พอถึงฤดูใบไม้ผลิที่ดอกซากุระบาน จะกลายเป็นจุดชมซากุระที่สวยงามมากแห่งหนึ่งของจังหวัดคานากาว่า(Kanagawa)


การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 9:00-17:00 (ต้องเข้าก่อน 16:30)
วันปิดทำการ: ปิดช่วงปีใหม่ 2 วัน

วิธีการเดินทาง

ปราสาทโอดาวะระ(Odawara Castle)สามารถเดินจากสถานีรถไฟ Odawara Station ทางออกฝั่งตะวันตกประมาณ 10 นาทีก็ถึง

แผนที่ปราสาทโอดาวะระ Odawara Castle และที่เที่ยวอื่นๆในคานากาว่า(Kanagawa)

GPS: 35.250910, 139.153449
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก