แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

รีวิว 10 ขนมของฝาก จากญี่ปุ่น 2019 ซื้ออะไรดีที่สนามบิน รสชาติเป็นยังไง 2567


ได้เวลา รีวิวขนม ของฝากจากโตเกียว รอบล่าสุด 10 อย่างของเรากันซะที โดย 9 อย่างซื้อจากสนามบินฮาเนดะของเมือง Toyko ส่วนอันที่ 10 เป็นขนมญี่ปุ่นโบราณ มาจากเมืองคาวาโกเอะ เราขอเรียงตามความชอบส่วนบุคคลนะ ขนมของฝากซึ่งจริงๆแล้วเกือบทั้งหมดเป็นขนมล่ะ 555

ก่อนจะเริ่มต้องบอกก่อนว่า เราชอบกินของกรอบๆ ชอบกินแป้ง เน้นกลิ่นของวัตถุดิบและผิวสัมผัสมากกว่ารสชาติจัดๆ รวมถึงชอบกินชา กาแฟ ราเมง และอื่นๆมากมาย แต่เราไม่ชอบกินเค้ก ไม่ชอบกินครีม ไม่ชอบกินทุกอย่างที่รสหวานมากไป 555

เอาล่ะ อย่าเสียเวลาเลย ขนมที่เราไปซื้อกันจะมีอะไรบ้าง และแต่ละอันจะเป็นยังไงบ้าง ตามเรามากันเบยยยยยย

 

1. KITKAT – Sake

เริ่มต้นด้วยอันที่เราชอบที่สุดก่อน เนื่องจากส่วนตัวเป็นคนชอบดื่มญี่ปุ่นอยู่แล้ว 5555 เพราะงั้นก็เลยชอบรสชาตที่หอมมากๆ ของเจ้า Kitkat รสนี้ มันหอมจนเหมือนกับเราได้ดื่มอยู่ด้วย แต่ไม่หวานมากเยี่ยมเลย

 

 

2. YOKU MOKU – Cigare

ขนมคุ้กกี้ ทรงซิการ์ ตามชื่อขนม หอม กรอบ อร่อย ไม่หวานมาก กำลังดี ถูกใจเป็นอันดับ 2 ข้างในไม่มีไส้นะ กินแค่นี้ก็อร่อยละ

 

 

3. MOCORA – Mochi chocokate strawberry

เป็นคนชอบกินโมจิมาก ชอบความหนึบหนับ นุ่มเหนียวของแป้ง กับไส้ต่างๆ คือชอบหมด แต่ปกติเวลาซื้อมากิน หลายครั้งมากที่มันจะ ไม่อร่อย! ทั้งไส้หวานไป แป้งไม่นุ่ม ไม่เนียน ต่างๆนานา แต่เจ้าโมจิของ MOCORA เนี่ยชอบมาก โดยเฉพาะแป้งที่บางที่เหนียวหนึบกำลังดี กับผงช็อโกแลตที่ บางทีก็รู้สึกว่ามันเข้มเกิ้นนนนน เข้มซะใจแทบสำลัก พร้อมกับไส้สตรอว์เบอรรี่หอมหวานตัดกัน อร่อยสุโก้ย

 

 

 

4. CHIROBI KOIBITO – White Chocolate

ขนมยอดฮิตจากฮอกไกโด ที่จริงจะมี Potato Farm อีกอย่างแต่ไม่ได้ซื้อเพราะกินจนเบื่อละ ส่วนอันนี้ก็น่าจะรู้จักกันเยอะแล้ว บิสกิตไส้ white chocolate จากฮอกไกโด ที่ได้กินมานานมาก แต่รสชาติก็ยังหอม กรอบ อร่อย ไม่เปลี่ยนแปลง

 

 

5. GLICO POCKY – GIANT UJI Matcha

ไปญี่ปุ่น ต้องซื้อ กลูลิโกะ 5555 รสชาเขียว จากยูจิ เมืองเกียวโต หอม เข้มข้น กลิ่นชาเขียวมากๆ แต่ไม่หวานเกินไป ขนมเบสิค ซื้อฝากใครก็ชอบ

 

 

6. Hakata Daruma Ramen ราเมงสำเร็จรูป

ซื้อมาลองครั้งแรก กับราเมงกึ่งสำเร็จรูป จากร้านราเมงชื่อดัง Hakata Daruma Ramen ซึ่งถ้าเทียบกับมาม่าแล้ว มันช่างแพงกว่ากันเหลือเกิน แต่ถ้าเทียบกับรสชาติราเมงในร้านแล้ว ต่างกันไม่มากเลยนะ แต่ราคาถูกกว่าหลายเท่า 555 มันได้ทั้งความหอม มัน และเข้มข้นแบบราเมงสไตล์ฮากาตะ เส้นเหนียวนุ่มกำลังดี เพราะทำเองกับมือ 555 รสชาติละม้ายคล้ายกับร้านอิปปุโด แบบพอมโนอยู่บ้านได้ ทำก็ไม่ได้ยากไปกว่ามาม่ามากนัก แต่ที่ advance มื้อนี้คือเราเตรียมไปซื้อหมูชาชู จากฮะจิบัง มาใส่ด้วยนั่นเอง 5555 สรุปว่าติดใจต้องใจอีก

 

 

7. ITOEN – MATCHA GREEN TEA WITH ROASTED RICE teabag

เนื่องจากเราเป็นคนชอบกินชา กาแฟ แบบเรื่อยเปื่อยตามอารมณ์ และเนื่องจากชาเขียวเราก็ชอบแบบใส่กลิ่นข้าวด้วย เลยลองจัดชาถุงกล่องนี้ของ ITOEN ที่มีชาเขียวขวดขายในบ้านเรา และใหญ่ยักษ์ของญี่ปุ่นมาลอง ปรากฏว่า ยอดเยี่ยมดีงามจริงๆ ให้ความหอมเข้มของชาเขียวที่มีกลิ่นเหมือนชาเขียวสดกับกลิ่นหอมของข้าว โอ้ เข้ากันดีจัง

 

 

8. Keishindo Akaebi Aburiyaki

เซมเบ้ หรือ ข้าวเกรียบกุ้งที่อย่างกับกินกุ้งแห้งจริงๆ กลิ่นกุ้งแรงสะใจมาก อย่างกับมีใครจะมาตำส้มตำ มาเป็นแผ่นๆ หนากำลังดี คือบางที่เขาทำมาบางเกิน จับไปแทบหักไรงี้ แต่อันนี้จะแบบหนาๆหน่อย ได้ texture ของกุ้งกับแป้ง และกรอบมากๆ

 

 

 

9. GLICO POCKY – GIANT YUBARI MELON

ขนมป้อกกี้ยักษ์ อีกหนึ่งรสชาติที่โด่งดังน่าลอง กลิ่นเมล่อนยูบาริ ชื่อดังของญี่ปุ่น สีส้มสดใส สวยงาม ให้กลิ่นหอมของเมล่อนแรงมากๆ แต่สำหรับเรา คิดว่ามันหวานไปหน่อย แต่เด็กที่บ้านติดใจสุดๆ

 

 

10. KASHICHI

อันนี้เป็นขนมญี่ปุ่นโบราณจากร้านที่เมืองคาวาโกเอะ รสชาติคล้ายเวเฟอร์ไส้ถั่วแดง กรอบนอก นุ่มใน หอมถั่วแดง แต่ก็รู้สึกว่าไส้ถั่วแดงจะหวานไปซักหน่อยสำหรับเรา และไม่รู้ว่าเก็บไว้นานไปหรือเปล่ากว่าจะได้กิน รู้สึกเหมือนความกรอบของเวเฟอร์จะหายไป

 

ครบแล้วกับ 10 ของฝากและขนมจากโตเกียว ญี่ปุ่นรอบปี 2019 ต้องขออภัยทุกท่านที่ไม่ได้ลงราคาไว้ เพราะลืมจดมา แต่ก็หวังว่าจะช่วยเป็นทางเลือกและไอเดียให้กับคนที่กำลังจะไปเที่ยวหลายๆคนได้นะครับ

 


สวนสัตว์และสวนสนุก โทบุ ดินแดนมหัศจรรย์แห่งสัตว์น้อยใหญ่ (Tobu Zoo)
รีวิว ร้านราเมงข้อสอบ ICHIRAN เปิด 24 ชั่วโมง ที่สาขา IKEBUKURO