/ โทโฮคุ(Tohoku) / ฟูกุชิมะ(Fukushima) / เมืองอาอิซุ-วาคามัตสึ(Aizu Wakamatsu) / โรงกลั่นสาเกซูเอฮิโระ Suehiro Sake Brewery

โรงกลั่นสาเกซูเอฮิโระ Suehiro Sake Brewery

โรงกลั่นสาเกซูเอฮิโระ(Suehiro Sake Brewery) เป็นหนึ่งในโรงกลั่นที่ใหญ่ และมีชื่อเสียงในการผลิตเหล้าสาเกในภูมิภาคโทโฮคุ ก่อตั้งในปี 1850 เป็นกิจการครอบครัวที่สืบทอดมาแล้ว 8 รุ่น เหล้าสาเกของที่นี่มีชื่อเสียงไปทั่วประเทศญี่ปุ่น ได้รับราชวัลชนะเลิศระดับประเทศและต่างประเทศ เหล้าระดับพรีเมี่ยมผลิตด้วกรรมวิธีดั้งเดิมที่เรียกว่า Yamahai คือการชะลอการหมักเพื่อรสชาติสาเกที่ซับซ้อน นอกจากนี้ยังมีร้านค้าจำหน่ายให้แก่นักท่องเที่ยวอีกด้วย

โดยปกติแล้วสาเกที่จำหน่ายมีอายุน้อยกว่า 1 ปี ซึ่งจะเก็บสำรองสาเกแต่ละปีไว้จำนวนหนึ่ง โดยสาเกเหล่านี้จะนำไปบ่มต่อในอุณหภูมิที่ควบคุมไว้ให้รสชาตินุ่มลึกขึ้น โรงกลั่นซูเอฮิโระเป็นผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการของศาลเจ้าโทโชกุ(Toshogu Shrine)ในนิกโก้ โรงแข่งซูโม่ และโรงละครคาบูกิบางแห่ง

ทางโรงกลั่นยังเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมด้วยทัวร์ 1 ชั่วโมง สามารถชมกระบวนการการกลั่นสาเก นิทรรศการประวัติศาสตร์ของโรงกลั่น และลิ้มรสสาเก ซึ่งมีจำหน่ายเช่นกัน นอกจากเหล้าสาเกแล้ว ยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆที่ได้รับการพัฒนาโดยภรรยาเจ้าของโรงกลั่น ไดแก่ เค้ก และเจลลี่

เค้กสาเก

เค้กสาเก

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จากสถานี Nanukamachi Station เดินไปประมาณ 10 นาที

แผนที่โรงกลั่นสาเกซูเอฮิโระ Suehiro Sake Brewery และที่เที่ยวอื่นๆในเมืองอาอิซุ-วาคามัตสึ(Aizu Wakamatsu)

GPS: 37.497880, 139.923195
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://hi-yana-beat-nsx.blog.so-net.ne.jp/2012-12-31
http://find-travel.jp/article/15975

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก