/ ชุบุ(Chubu) / นากาโน่(Nagano) / ตัวเมืองนากาโน่(Nagano City) / พิพิธภัณฑ์โทงาคุเระ นินโป Togakure Ninpo Museum

พิพิธภัณฑ์โทงาคุเระ นินโป Togakure Ninpo Museum

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

พิพิธภัณฑ์โทงาคุเระ นินโป(Togakure Ninpo Museum) ตั้งอยู่ในป่าบนภูเขาที่ห่างจากใจกลางเมืองนากาโน่ไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ใช้เวลานั่งรถบัสประมาณ 1 ชั่วโมง ตรงข้ามกับทางเข้าศาลบนโทงาคุชิ(Togakushi Shrine) ภายในตัวเมืองนากาโน่(Nagano City) ถ้าได้ไปหมู่บ้านนิจาเด็กแล้วอยากได้อะไรที่จริงจังกว่านั้นมาพิพิธภัณฑ์แห่งนี้รับรองความรู้อย่างแน่นค่ะ เพราะที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงเรื่องราวของวิชานินจาแบบเชิงลึก แถมยังมีอุปกรณต่างๆของนินจาตัวจริงมาจัดแสดงให้ชมเป็นบุญตาด้วยนะคะ นับว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เป็นตัวจริงเรื่องนินจาที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นก็ว่าได้ค่ะ

เดิมทีที่นี่เป็นโรงเรียนสอนวิชานินจามาก่อนนะคะ โดยถูกก่อตั้งขึ้นประมาณช่วงศตวรรษที่ 12 จากผู้ที่เป็นนักรบจากนากาโน่รอดตายจากสงครามมินาโมโตะและตระกูลไทระ แล้วมาตั้งโรงเรียนนินจาเป็นของตนเอง ภายหลังเมื่อนินจาเลือนๆไปไม่บูมเหมือนเก่าก่อนเค้าได้มีการปรับเปลี่ยนให้เป็นพิพิธภัณฑ์โทงาคุเระ นินโปอย่างในปัจจุบันนี่เองค่ะ ภายในประกอบด้วยอาคารหลายอาคาร จัดแสดงเกี่ยวกับเครื่องมือ  และอาวุธที่ใช้โดยนินจาโทงาคุระ และมีภาพถ่ายเกี่ยวกับเทคนิคการฝึกฝนของเหล่านินจาอีกด้วย จุดที่น่าสนใจมากที่สุดคืออาคารที่สร้างขึ้นอย่างซับซ้อน ด้วยประตูลับ ทางเดินวงกตที่ออกแบบมาอย่างดี นักท่องเที่ยวสามารถเข้าร่วมกิจกรรมปาดาวกระจาย(shuriken) ได้เช่นกัน ส่วนนี้ถ้าใครอยากมาสนุกๆก็อาจจะต้องมีค่าใช้จ่ายเล็กน้อยแต่ถ้าเทียบกันกับประสบการณ์ที่ไม่ใช่จะหาได้ง่ายๆก็คุ้มค่ะ นอกจากนี้ถ้สมีเวลาเหลือๆอยากชมอะไรต่ออีกนิดหนึ่งยังสามารถเดินไปได้ใกล้ๆที่พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านโทงาคุชิ(Museum of Togakushi Folklore) ซึ่งตั้งอยู่ภายในบริเวณเดียวกัน ที่่จัดแสดงเครื่องมือ เสื้อผ้า ภาชนะ เฟอร์นิเจอร์ที่คนในท้องถิ่นเคยใช้จริงในอดีตอีกด้วย

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 600 เยน เด็ก 400 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00(เข้าชมก่อน 16:00)
วันปิดทำการ: กลางเดือนพฤศจิกายน-กลางเดือนเมษายน

วิธีการเดินทาง

จาก Nagano Station โดยสารรถบัสหมายเลข 70 หรือ 71 ไปลงที่ Togakushi-Okushairiguchi bus stop(65 นาที 1,350 เยน บัสออกชั่วโมงละ 1 รอบ)


มีตั๋ว Togukushi Kogen Free Kippu จำหน่ายในราคา 2,600 เยน ต้องใช้ติดต่อกัน 5 วัน สำหรับเดินทางตามเส้นทางต่อไปนี้

1.ระหว่าง Nagano-Togakushi

2.โดยสารรถบัสใน Togakushi ฟรี

3.ระหว่าง Nagano - Zenkoji Temple

แผนที่พิพิธภัณฑ์โทงาคุเระ นินโป Togakure Ninpo Museum และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองนากาโน่(Nagano City)

GPS: 36.756090, 138.080149 เบอร์โทรศัพท์: +81-26-254-2395
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก