/ กิน / 13 เบียร์ญี่ปุ่น ยอดฮิต หาซื้อง่าย ราคาไม่แพง ที่คอเบียร์ไปแล้วต้องลอง

13 เบียร์ญี่ปุ่น ยอดฮิต หาซื้อง่าย ราคาไม่แพง ที่คอเบียร์ไปแล้วต้องลอง

เบียร์ญี่ปุ่นไม่เพียงเป็นที่นิยมในหมู่ชาวญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ยังดังไกลไปทั่วโลก ด้วยรสชาติและรสสัมผัสที่ถูกสร้างสรรค์มาอย่างเป็นเอกลักษณ์ ไปจนถึงขั้นตอนการผลิตที่สุดจะประณีต เรียกได้ว่าถ้ามาญี่ปุ่นทั้งทีแล้วไม่ลองชิมเบียร์ญี่ปุ่นดูซักครั้งคงน่าเสียดายมากๆ เพราะแต่ละเจ้าล้วนงัดของดีของเด็ดผลิตออกมาหลากหลายรุ่นให้ได้ลองลิ้มชิมรสกันแบบไม่มีเบื่อ ไม่เพียงถูกใจเฉพาะคอเบียร์เข้มๆอย่างคุณผู้ชายหากยังมีอีกหลายๆรุ่นที่ผลิตมาเอาใจสาวๆกันอีกด้วย

 

1. Yebisu Premium Beer

เบียร์ชื่อดังแห่งเมืองซัปโปโรระดับพรีเมี่ยมสีเหลืองอร่าม มีส่วนผสมนำขำจากเยอรมัน ความกลิ่นผลไม้จากๆ รสชาติเข้มลึก เป็นที่นิยมมากในหมู่คนต่างชาติ

 

 

2. Sapporo Nama Beer Black Label

รสชาติที่โดดเด่นที่สุดคือความเข้มข้นที่เหมาะสำหรับคอเบียร์ตัวจริง ถือเป็นอีกหนึ่งเบียร์ชั้นยอดของซัปโปโร

 

 

3. Suntory The Premium Malt’s

เบียร์ระดับพรีเมี่ยมที่ได้ชนะเลิศรางวัลเหรียญทองในการแข่งขันเบียร์ในยุโรปมาการันตีรสชาติ เป็นเบียร์แบบ Pilsner style beers ดื่มง่ายด้วยรสชาติอ่อน หวานน้อย สีเหลืองทอง และเป็นที่นิยมสุดๆในญี่ปุ่น

 

 

4. Suntory Kinmugi

นับเป็นเบียร์ที่ใส่ใจด้านสุขภาพสุดๆ จากการลดปริมาณน้ำตาลลงถึง 75% แต่ยังคงความละมุนอยู่อย่างครบถ้วนด้วยการเลือกใช้น้ำแร่จากแหล่งธรรมชาติกับมอลต์ ที่ทำให้ราชาตินุ่มและหอมมอลต์ยิ่งกว่าที่เคย

 

 

5. Kirin Ichiban Shibori

เป็นหนึ่งในเบียร์ที่ขายดีที่สุดและได้รับการกล่าวขานถึงรสชาติอันยอดเยี่ยมมากที่สุดของญี่ปุ่น โดยพิถีพิถันตั้งแต่ขั้นตอนการคัดเลือกวัตถุดิบหลักที่จะใช้สารสกัดจากมอลต์แรกที่ถือว่าดีที่สุดเท่านั้น รวมถึงการใส่ใจในทุกขั้นตอน ทำให้ได้รสชาติที่นุ่มนวล ผู้หญิงดื่มได้ผู้ชายดื่มดี

 

 

6. Kirin Lager

เบียร์รุ่นคลาดสิคของ Kirin ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ด้วยรสชาติเบาๆดื่มทีกลิ่นหอมฟุ้ง ราคาไม่แพง หาซื้อได้ง่าย มีขายแทบจะทุกที่

 

7. Asahi Super Dry

เบียร์ยอดนิยมแบรนด์แรกของญี่ปุ่นที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก รสชาติออกขมนิดๆเปรี้ยวหน่อยๆที่ปลายลิ้น จากการเลือกใช้มอลต์คุณภาพและผ่านเทคโนโลยีการผลิตขั้นสูง จนทำให้ครองใจคนทั่วโลกมากอย่างยาวนาน

 

 

8. Asahi Style Free

เบียร์ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อสาวๆโดยเฉพาะด้วยสูตรน้ำตาล 0% แต่ยังคงสัมผัสโดดเด่นของเบียร์อย่างครบถ้วน รสชาติไลท์ๆเบาๆ

 

 

9. Asahi Premium (Jukusen)

เบียร์พรีเมี่ยมของ Asahi ที่คัดสรรค์แต่ส่วนผสมที่ดีที่สุดเท่านั้น สิ่งแรกที่รู้สึกเมื่อดื่มเป็นกลิ่นอันหอมหวนที่เตะจมูกขึ้นมาทันที มีความขมนิดๆพอดีๆไม่เข้มจนเกินไป

 

 

10. Asahi Honnama Aqua Blue

รสชาติที่โดเด่นที่สุดคือความเบาที่นุ่มไม่บาดคอ บวกรวมเข้ากับกลิ่นหอมๆเป็นอะไรที่ลงตัวสุดๆแล้ว

 

 

11. Kohaku Yebisu

เบียร์ญี่ปุ่นขั้นเทพที่เหล่าคอเบียร์ต่างยกย่อง ด้วยรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ทั้งหอมกลิ่นหอมอ่อนโยนของคริสตัลมอลต์ เนื้อสัมผัสเบาๆ และนุ่มลึก จากขั้นตอนการผลิตที่ยังคงแบบดั้งเดิม มีสีออกส้มๆออกทับทิมๆเข้มกว่า Yebisu Beer และมีกระป๋องสีแดงทับทิม

 

 

12. Hitachino Nest White Ale

เบียร์สไตล์เบลเยี่ยมการรันตีความดีงามจากรางวัลเหรียญทองจากการแข่งขันเบียร์ระดับนานาชาติมาแล้ว นอกจากจะรสชาติเลิศแล้วกลิ่นยังหอมเอามากๆ รวมยังยังมีผสมส่วนสุดพิเศษที่ให้ความรู้สึกแตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ

 

 

13. Yona Yona Ale

โดดเด่นที่กลิ่นความละมุนละไมของวัตถุดิบหลักอย่างผลไม้ นุ่มๆขมหน่อยๆแบบที่คุณผู้หญิงก็น่าจะชอบ

 

ครบแล้วกับ 13 เบียร์ญี่ปุ่น หาง่าย ดื่มง่าย และเป็นที่นิยมในหมู่คนญี่ปุ่น หาซื้อได้ทั่วไปตามซุปเปอร์มาร์เก็ตหรือร้านมินิมาร์ท ราคาไม่แพง ไปเที่ยวญี่ปุ่นรอบหน้าอย่าได้พลาดกันเชียวนะ

เรื่องน่าสนใจ