/ คันโต(Kanto) / เกาะอิซุโอชิมะ(Izu Oshima Island) / หน้าผาภูเขาไฟบนเกาะอิซุโอชิมะ – Volcanic Cliffs Izu Oshima Island

หน้าผาภูเขาไฟบนเกาะอิซุโอชิมะ – Volcanic Cliffs Izu Oshima Island

หน้าผาภูเขาไฟ(Volcanic Cliffs) ตั้งอยู่ตามถนนสายหลักด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะอิซุโอชิมะ (Izu Oshima Island) นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดที่มีเสน่ห์ที่ตั้งอยู่บนเกาแห่งนี้เลยล่ะค่ะ โดยหน้าผาภูเขาไฟนั้นจะทอดยาวไปประมาณ 700 เมตร ซึ่งเป็นหน้าผาตัดขวางชั้นของภูเขาไฟ ทำให้มองเห็นตะกอนภูเจาไฟของแต่ละชั้นได้อย่างชัดเจน และสวยงาม เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ธรรมชาติได้รังสรรค์มาอย่างดีจนกลายมาเป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่งดงามให้เราได้ชมกันเลยล่ะค่ะ

หน้าผาภูเขาไฟบนเกาะอิซุโอชิมะ

เส้นทางสู่หน้าผาภูเขาไฟบนเกาะอิซุโอชิมะ

 

ชั้นหินของหน้าผาภูเขาไฟ

ชั้นหินของหน้าผาภูเขาไฟ

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิด 24 ชั่วโมง
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

เรือเฟอร์รี่
จากโตเกียว ไปท่าเรือ Takeshiba Ferry Terminal ตั้งอยู่ติดกับสถานีรถไฟ Takeshiba Station ของรถไฟสาย Yurikamome Line โดยสารเรือเฟอร์รี่ Tokai Kisen ไปยังเกาะอิซุโอชิมะ(Izu Oshima) ใช้เวลา 2 ชั่วโมง ค่าใช้จ่ายเที่ยวละ 5,000 เยน (เรือออก 3-5 รอบต่อวัน)
เรือเฟอร์รี่บางลำจะแวะจอดที่ Kurihama หรือ Tateyama ด้วย
จากอะตามิ(Atami) โดยสารเรือเฟอร์รี่ ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 5,000 เยน เรือออก 2-4 รอบต่อวัน
จากชิโมดะ(Shimoda) โดยสารเรือเฟอร์รี่ ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 3,000 เยน เรือออก 1 รอบต่อวันในช่วงฤดูหนาวเท่านั้น

เครื่องบิน
เดินทางออกจากสนามบินฮาเนดะ(Haneda Airport) ด้วยสายการบิน ANA ออกเดินทางวันละ 1 เที่ยวไปสู่สนามบินโอชิมะ ใช้เวลา 40 นาที ค่าใช้จ่ายประมาณ 9,000-15,000 เยน
เดินทางออกจากสนามบินโชฟุ(Chofu Airport)ด้วยสายการบิน New Central Airservice ออกเดินทางวันละ 1 เที่ยวไปสู่สนามบินโอชิมะ ใช้เวลา 25 นาที ค่าใช้จ่าย 11,800 เยน [การเดินทางไปสนามบินโชฟุ: จาก Shinjuku นั่งรถไฟ Keio Railway ไปลงที่สถานี Chofu Station (15 นาที 240 เยน) แล้วเปลี่ยนไปนั่งรถบัส(15 นาที 220 เยน)หรือแท๊กซี่(15 นาที 1,500 เยน)ไปยังสนามบิน]

การเดินทางบนเกาะอิซุโอชิมะ
ระบบขนส่งสาธารณะยังไม่สะดวกนัก แนะนำให้เช่ารถจากร้านให้เช่าบริเวณท่าเรือโมโตมาจิ(Motomachi Port)ซึ่งสามารถกลับมาคืนรถได้ที่ท่าเรือโอกาตะ(Okata Port) หรือสนามบินก็ได้ (ต้องจองรถล่วงหน้า) หรือเช่าจักรยาน ค่าใช้จ่ายชั่วโมงละ 600 เยน เหมาทั้งวัน 1,500 เยน แต่ไม่สะดวกในการเดินทางมากนัก เนื่องจากเกาะมีเส้นรอบวงที่ยาวถึง 50 กิโลเมตร

รถบัสจให้บริการตามถนนเลียบชายฝั่ง ยกเว้นชายฝั่งตะวันออก แต่ไม่ได้มีมาบ่อยนัก ค่าใช้จ่ายประมาณ 250-890 เยน ขึ้นอยู่กับระยะทาง

แผนที่หน้าผาภูเขาไฟบนเกาะอิซุโอชิมะ – Volcanic Cliffs Izu Oshima Island และที่เที่ยวอื่นๆในเกาะอิซุโอชิมะ(Izu Oshima Island)

GPS: 34.702734, 139.371169
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก