แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์ศิลปะอาดาชิ Adachi Art Museum

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

พิพิธภัณฑ์ศิลปะอาดาชิ(Adachi Art Museum)ตั้งอยู่ที่เมืองมัตสึเอะ(Matsue)ในจังหวัด ชิมาเนะ(Shimane) โดยพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันดีจากการได้รับรางวัลสวนสวยนี่เองค่ะ ยังค่ะยังไม่หมดเพราะได้รับการแต่งตั้งให้เป็นสวนที่ดีที่สุดประจำทุกปี ตั้งแต่ปี 2003 เป็นต้นโดยวารสานสวนญี่ปุ่น(Journal of Japanese Gardening) เลยนะคะ คิดดูว่าสวนของที่นี่จะสวยเริ่ดขนาดไหน ที่สำคัญพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นแหล่งรวบรวมศิลปะของญี่ปุ่น และการออกแบบสวน สร้างขึ้นเมื่อประมาณปี ค.ศ.1980 ก่อตั้งโดย อาดาชิ เซนโคะ(Adachi Zenko) ด้วยความคิดหวังว่าการชมสวนและงานศิลปะเหล่านี้จะเป็นที่สนใจของประชาชนทั่วไปมากยิ่งๆขึ้น

สิ่งที่ดีงามของที่นี่ก็ตรงการเปิดให้เข้าชมสวยสวยๆได้ตลอดทั้งปี ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินไปกับความสวยงามของสวนแห่งนี้ที่มีความสวยงามแตกต่างกันออกไปในแต่ละฤดูกาล เพียงแต่ว่าติดอยู่ที่จะสามารถชมสวนได้จากอาคารพิพิธภัณฑ์เท่านั้นนะคะ แต่แค่นั้นก็บอกเลยว่าสวยมากๆแล้วล่ะค่ะ สิ่งหนึ่งที่บอกเลยว่าถ้ามาควรต้องไปดูซักครั้งก็ตรงภาพวาดอันทรงคุณค่าตั้งแต่ศตวรรษที่ 20 รวมแล้วกว่า 1,300 งานศิลปะ ที่จัดแสดงหมุนเวียนกันไปตามฤดูกาล  ในส่วนมีส่วนที่เป็นนิทรรศการถาวร ซึ่งเป็นภาพวาดของ โยโกะยาม่า ไทคัน(Yokoyama Taikan) รวมไปถึงงานเซรามิกต่างๆที่น่าสนใจอีกมากมาย บอกเลยว่าทั้งศิลปะดีและยังได้ชมสวยสวยระดับประเทศอย่างคุ้มค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 2,300 เยน (มีส่วนลด 50% สำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ)
เวลาเปิด-ปิด: เมษายน - กันยายน: 9:00 - 17:30 น
ตุลาคม - มีนาคม: 9:00 - 17:00 น
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

พิพิธภัณฑ์ศิลปะอาดาชิตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองมัตสึเอะ เพียง 1 ชั่วโมง
โดยสารรถไฟจากสถานีมัตสึเอะ(Matsue Station) ลงที่สถานียาซุกิ(Yasugi Station) ใช้เวลา 20 นาที ค่าใช้จ่าาย 410 เยน (เป็นรถไฟท้องถิ่น Japan Pail Pass) และจากสถานีจะมีรถบัสบริการฟรีไปถึงพิพิธภัณฑ์ บัสออกทุกๆ 1 ชั่วโมง ใช้เวลา 20 นาที

หากโดยสารรถไฟ Limited express trains จากโอคะยาม่า(Okayama) สามารถลงที่สถานียาซุกิ(Yasugi Station) ได้

แผนที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะอาดาชิ Adachi Art Museum และที่เที่ยวอื่นๆในรอบๆมัตสึเอะ(near Matsue)

GPS: 35.380265, 133.194134 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 854-28-7111
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก