/ ชูโกกุ(Chugoku) / ชิมาเนะ(Shimane) / มัตสึเอะ(Matsue) / รอบๆมัตสึเอะ(near Matsue) / พิพิธภัณฑ์ศิลปะอาดาชิ Adachi Art Museum

พิพิธภัณฑ์ศิลปะอาดาชิ Adachi Art Museum

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

พิพิธภัณฑ์ศิลปะอาดาชิ(Adachi Art Museum) ก่อตั้งโดย อาดาชิ เซนโคะ(Adachi Zenko) ในปี 1980 เนื่องจากเขามีความสนใจในศิลปะของญี่ปุ่น และการออกแบบสวน และหวังว่าการชมสวนและงานศิลปะเหล่านี้จะเป็นที่สนใจของประชาชนทั่วไป

พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันดีจากการได้รับรางวัลสวนสวย และได้รับการแต่งตั้งให้เป็นสวนที่ดีที่สุดประจำทุกปี ตั้งแต่ปี 2003 เป็นต้นมา โดยวารสานสวนญี่ปุ่น(Journal of Japanese Gardening) ผู้เข้าชมสามารถเพลิดเพลินไปกับความสวยงามของสวนแห่งนี้ได้ตลอดทั้งปี ซึ่งมีความสวยงามแตกต่างกันออกไปในแต่ละฤดูกาล (สามารถชมสวนได้จากอาคารพิพิธภัณฑ์เท่านั้น)

นอกจากสวนสวยๆแล้ว พิพิธภัณฑ์อาดาชิยังสะสมภาพวาดอันทรงคุณค่าตั้งแต่ศตวรรษที่ 20 รวมแล้วกว่า 1300 งานศิลปะ ที่จัดแสดงหมุนเวียนกันไปตามฤดูกาล และมีส่วนที่เป็นนิทรรศการถาวร ซึ่งเป็นภาพวาดของ โยโกะยาม่า ไทคัน(Yokoyama Taikan) และงานเซรามิกต่างๆ

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 2,300 เยน (มีส่วนลด 50% สำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ)
เวลาเปิด-ปิด: เมษายน - กันยายน: 9:00 - 17:30 น
ตุลาคม - มีนาคม: 9:00 - 17:00 น
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

พิพิธภัณฑ์ศิลปะอาดาชิตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองมัตสึเอะ เพียง 1 ชั่วโมง
โดยสารรถไฟจากสถานีมัตสึเอะ(Matsue Station) ลงที่สถานียาซุกิ(Yasugi Station) ใช้เวลา 20 นาที ค่าใช้จ่าาย 410 เยน (เป็นรถไฟท้องถิ่น Japan Pail Pass) และจากสถานีจะมีรถบัสบริการฟรีไปถึงพิพิธภัณฑ์ บัสออกทุกๆ 1 ชั่วโมง ใช้เวลา 20 นาที

หากโดยสารรถไฟ Limited express trains จากโอคะยาม่า(Okayama) สามารถลงที่สถานียาซุกิ(Yasugi Station) ได้

แผนที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะอาดาชิ Adachi Art Museum และที่เที่ยวอื่นๆในรอบๆมัตสึเอะ(near Matsue)

GPS: 35.380265, 133.194134 เบอร์โทรศัพท์: +81 854-28-7111
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก