แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

10 ร้านอาหารสุดฮิตของชาวญี่ปุ่น รสชาติอร่อย ราคาเบาๆ ฝากท้องได้ทุกมื้อ 2567

Photo from www.akindo-sushiro.co.jp


บางทีร้านอาหารแบบท้องถิ่นก็อาจไม่ถูกปากอย่างที่คิด หรือบางร้านก็คิวยาวจนเกินบรรยาย ยิ่งเวลารีบๆแล้วละก็แทบไม่รู้จะหันหน้าไปซบที่ร้านไหนที่จะทั้งรสชาติอร่อย รวดเร็ว และราคาไม่แพง ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟาสต์ฟู้ดจึงถือเป็นอีกตัวเลือกที่ตอบโจทย์หลายๆคนได้ ครั้งนี้เราจึงรวบรวมเอาร้านอาหารสไตล์ฟาสต์ฟู้ดที่ทั้งหาไม่ง่าย ราคาไม่แพง และไม่ต้องลุ้นกับรสชาติที่ไม่คงที่ เผื่อจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนที่ไม่รู้จะทานอะไรดีระหว่างเที่ยวญี่ปุ่น ซึ่งบางร้านก็มีสาขาเปิดในประเทศไทยหากก็ยังน่าสนใจด้วยเมนูพิเศษตามเทศกาล รวมไปถึงความสดใหม่ของวัตถุดิบจากสาขาภายในญี่ปุ่นที่ยิ่งทำให้รสชาติอร่อยมากกว่าที่เคย

 

1. ร้านซูชิ 100 เยน ซูชิโร(Sushiro)

Photo from akindo-sushiro.co.jp

ซูชินับเป็นอาหารญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่ออันดับแรกๆที่คนจะนึกถึง ร้านซูชิโรนั้นเป็นให้บริการซูชิแบบจานด่วน ราคาเบาหวิวเริ่มต้นเพียง 100 เยนเท่านั้น สดใหม่ ราคาถูก และอร่อยมาก แถมยังมีบริการซุปมิโซะและอาหารญี่ปุ่นอื่นๆอีกด้วย

 

 

2. ร้านข้าวหน้าเนื้อ โยชิโนยะ (Yoshinoya)

Photo by Hajime NAKANO from flickr.com/photos/jetalone/522939759/ [CC by 2.0]

โยชิโนยะถือเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นประเภทข้าวหน้าต่างๆ โดยเฉพาะเมนูเด็ดออย่างข้าวหน้าเนื้อ ที่เนื้อนุ่มแทบละลายในปาก ราดซอสรสชาติเค็มๆหวานๆ ยิ่งโปะด้วยไข่ออนเซ็นยิ่งฟิน ราคาเริ่มต้น 380 เยน พร้อมอาหารทานเล่น เครื่องดื่มอีกเพียบ

 

 

3. ร้านข้าวเนื้อ มัทสึยะ(Matsuya)

Photo by Tiefgarage from commons.wikimedia.org/wiki/File:Matsuya_Gyūdon_restaurant,_Akashi,_Japan.jpg [CC by-sa 3.0]

มัทสึยะถือเป็นหนึ่งในอาหารจานด่วนที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นจากการมีสาขาถึง 833 แห่ง เมนูเด็ดเป็นข้าวหน้าเนื้อต่างๆ และเมนูอย่างอื่นให้เลือกอีกหลายแบบ

 

 

4. เกี๊ยวซ่า โนะ โอโช (Gyoza No Ohsho)

Photo by Corpse Reviver from commons.wikimedia.org/wiki/File:Gyoza_no_Ohsho_Himeji-Nanjyo.jpg [CC by-sa 3.0]

แค่ชื่อก็ชัดเจนแล้วว่าขายเกี๊ยวซ่าแน่ๆ โดยเกี๊ยวซ่าของที่นี่นั้นถือว่าขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยเป็นอันดับต้นๆของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ แถมยังมีเมนูพิเศษออกมาให้ลิ้มลองอยู่เสมอๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหาจานจีนสไตล์ญี่ปุ่นหรือเมนูจานหลักอื่นๆให้เลือกทานกันอีกด้วย

 

 

5. เฟรชเนส เบอร์เกอร์ (Freshness Burger)

Photo from www.facebook.com/freshness.burger.official

ร้านเบอร์เกอร์ที่ขึ้นชื่อเรื่องวัตถุดิบคุณภาพที่สดใหม่อยู่เสมอ ทั้งผักปลอดสารพิษ เนื้อที่ผ่านการคัดสรรค์อย่างดี และขนมปังที่ทำสดใหม่ทุกวัน ได้รับความนิยมจนมีมากกว่า 189 สาขาทั่วญี่ปุ่น แต่ละชิ้นอร่อยเต็มปากเต็มคำแบบชิ้นเดียวมีอิ่ม ราคาเริ่มต้นที่ 350 เยน

[wp_ad_camp_1]

 

6. มอสเบอร์เกอร์ (MOS Burger)

Photo by Lucius Kwok from flickr.com/photos/luciuskwok/7312156098 [CC by-sa 2.0]

คนไทยน่าจะรู้จักกันดี อีกแบรนด์เบอร์เกอร์ที่เป็นคู่แข่งที่สูสีมากๆทั้งยังได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 2 รองจาก McDonald’s นับเป็นเบอร์เกอร์ที่รสชาติมีความเอเชียสูงมากๆ นอกจากจะมีเบอร์เกอร์ขนมปังแล้วนั้น ยังมีเบอร์เกอร์ที่ใช้ข้าวญี่ปุ่นและผักแทนขนมปังให้เลือกสำหรับคนรักสุขภาพและกำลังควบคุมน้ำหนักให้ทานแบบสบายใจยิ่งขึ้น

 

 

7. สุคิยะ(Sukiya)

Photo by 掬茶 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Sukiya_Tobitakyu.jpg [CC by-sa 3.0]

อีกหนึ่งร้านดังมาถึงเมืองไทย สุคิยะนับเป็นอีกหนึ่งร้านที่โด่งดังเมนูข้าวหน้าเนื้อมากๆ แถมยังมีสาขากระจายอยู่ทั่วญี่ปุ่นกว่า 1,000 แห่ง เมนูเด็ดไม่ได้มีเพียงข้าวหน้าเนื้อเท่านั้น ยังมีข้าวหน้าปลาไหลชิ้นโตๆที่ราคาไม่แพงให้คนรักปลาไหลญี่ปุ่นได้ทานแบบสบายกระเป๋า

 

 

8. ฮอตโตะ มอตโตะ (Hotto Motto)

Photo by わたらせみずほ from commons.wikimedia.org/wiki/File:Hotto_Motto.jpg [CC by-sa 3.0]

ร้านอาหารแบบเบนโตะที่ทำสดๆใหม่ๆไม่มีค้าง ที่เคยสร้างความฮือฮาที่ออกเมนูข้าวกระเพราไก่ไข่ดาวให้คนไทยมาแล้ว เรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารที่มีเมนูเด็ดๆเยอะมากๆทั้งข้าว เส้น และของทานเล่น แถมหาได้ง่ายเพราะมีมากกว่า 2000 สาขาในญี่ปุ่น ราคาเริ่มต้น 380 เยน

 

9. ร้านข้าวเทมปุระ เทนยะ(Tenya)

Photo by Lombroso from commons.wikimedia.org/wiki/File:Tendon_Tenya_Kitasenju_Nishiguchi_Shop_(2015-07-20).jpg [CC by-sa 4.0]

ร้านเทมปุระยอดฮิตที่เรียกว่า เทนด้ง(Tendon) การันตีด้วยร้อยกว่าสาขาทั่วญี่ปุ่น โดยเฉพาะในโตเกียว ที่บินมาให้บริการความฮิตที่ไทยกันแล้ว

 

 

10. ลอตเทอเรีย(Lotteria)

ลอตเทอเรีย(Lotteria)

ร้านฟาส์ฟู้ดสไตล์แฮมเบอร์เกอร์ ที่มีสาขามากอีกแบรนด์หนึ่งของญี่ปุ่น แต่ไปฮิตระเบิดที่เกาหลีแทน


Furusato Matsuri Tokyo 2018 เทศกาลอาหารและวัฒนธรรมสุดอลังการจากทั่วญี่ปุ่น
8 สิ่งพิเศษในยามค่ำคืนที่ต้องลอง ของญี่ปุ่น