แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

14 แบรนด์และรุ่น รองเท้าผ้าใบ Sneaker ญี่ปุ่น ยอดฮิต 2567

Photo: 運転太郎 [CC BY-SA 2.0] from commons.wikimedia.org


ปฎิเสธไม่ได้เลยว่ารองเท้าเนี่ยถือเป็นสินค้าอันดับต้นๆที่ใครไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วต้องสอยกลับมา เพราะหลายแบรนด์ดังระดับโลกที่ออกแบบรุ่นพิเศษมาขายเฉพาะแค่ในญี่ปุ่นเท่านั้น อีกทั้งคนญี่ปุ่นยังนิยมรองเท้า sneaker แบบสุดๆร้านรองเท้าเลยเปิดกันตรึมของมีให้เลือกเยอะมากถึงมากที่สุด โดยจะมีรุ่นไหนที่ฮอทฮิตติดลมบนกันบ้างนั้น ตามมาดูกันกันค่ะว่าจะมีรุ่นไหนปังๆน่าโดนหรือต้องจัดรัวๆกันบ้างรึเปล่า บอกเลยค่ะว่าของมันต้องมีจริงๆ

 

1. Adidas NMD

Photo from Official Site

ขอเปิด sneaker รุ่นแรกที่สาวกต้องไปจัดที่ญ๊่ปุ่น โดยเฉพาะรุ่น limited ที่หาได้ยากราคาเหยียบหมื่นบาทในเมืองไทย แต่ถ้าไปซื้อที่นู่นราคาประมาณ 7-8 พันหรือถ้าเจอตัวที่กำลังเซลอยู่ก็อาจจะกรี๊ดได้ เพราะลดกันที 50% แต่ถ้าเป็นรุ่นที่ขายดีมากๆ ก็ถึงขนาดที่ต้องโพสถามหาที่ซื้อกันเลย เพราะเข้าช้อปไปกี่สาขาก็หมด และหลายรุ่นต้องรอจับฉลากกันซื้อด้วย

ราคาประมาณ : 200,000 เยน

 

 

2. Converse  All Star Colors R Hi

Photo from Official site

รองเท้ารุ่นนี้จะเป็นพื้นสีขาวลักษณะแบบหุ้มข้อ หาซื้อได้เฉพาะที่ร้าน White atelier BY CONVERSE ย่านชิจูกุเท่านั้น ดูแล้วอาจสงสัยว่ามันพิเศษยังไง จริงๆแล้วเราสามารถออกแบบตกแต่งลายเพิ่มเติมได้ด้วยตัวเอง ซึ่งภายในร้านจะมีบริการออกแบบตกแต่งให้เพียงเพิ่มเงินอีก 2,000 เยน ก็จะได้รองเท้าที่มีคู่เดียวในโลกแล้ว

ราคาประมาณ : 6,500 เยน

 

 

3. Onitsuka Tiger รุ่น Nippon Made

Photo from Official Site

 

คงไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์ Onisuka Tiger แบรนด์รองเท้าสุดฮิตจากญี่ปุ่น แต่รุ่นที่แนะนำคือรุ่นที่ทำในญี่ปุ่น Made in Japan เหมาะกับนักสะสมเพราะรุ่นทำในญี่ปุ่นนี้ส่วนใหญ่จะเป็นแบบ Limited Edition ที่ถ้าเข้าไทยก็แพงเอาเรื่อง 7-9พันบาท หรือบางรุ่นก็หาซื้อได้แค่ที่ญี่ปุ่นเท่านั้นด้วยนะ

ราคาประมาณ : 150,000 เยน

 

 

4. Nike Challenger

Photo from Official Site

รองเท้าสไตล์คลาสสิควินเทจที่จะให้เล่นกีฬาก็ได้ จะใส่เป็นแฟชั่นก็ดี รูปทรงดูเรียบๆไม่หวือหวา สามารถให้ได้ทุกโอกาส หาซื้อง่าย ราคาไม่แพง

ราคาประมาณ : 8,500 เยน

 

 

5. Nike Air Odyssey

Photo from Official Site

เรียกได้ว่าเป็นรองเท้ารุ่นที่จะมีสีแบบใหม่ๆออกมาในแต่ละฤดูกาลมากี่ทีก็อาจได้สีใหม่ๆกลับบ้านได้อยู่ตลอดๆ สามารถเข้าได้กับ Every Day Look แบบไม่มีเอาท์

ราคาประมาณ : 12,000 เยน

 

 

6. NikeLab GYAKUSOU LunarEpic LOW Flyknit 2

Photo from Official Site

 

ถือว่าเป็นรุ่นที่ต้องมาซื้อที่ญี่ปุ่นเท่านั้น เพราะรุ่นนี้เป็นความร่วมมือระหว่าง Nike และ Jun Takahashi นักออกแบบที่ Undercover ของแบรนด์ street แฟชั่นชั้นนำญี่ปุ่น เป็นรองเท้าที่มีความฮิป ไม่ได้มีดีแค่สวยแต่ยังใส่สบายมากๆจากการมีช่องระบายอากาศในบริเวณเท้าข้างหน้าทำให้ช่วยระบายอากาศได้ดี ด้านพื้นได้มีการออกแบบมาให้รับแรงกระแทกที่ยอดเยี่ยม

ราคาประมาณ : 20,000 เยน

 

 

7. MIZUNO1906 – MIZUNO RS88

Photo from Official Site

MIZUNO เป็นแบรนด์รองเท้าญี่ปุ่นชั้นนำที่ได้รับความนิยมในตลาดสากลพอสมควร โดยเฉพาะรองเท้าสำหรับวิ่ง แต่ในรุ่น RS88 เป็นรองเท้าทรงคลาสสิคของค่ายนี้ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้แบรนด์อื่นเลยในญี่ปุ่น

ราคาประมาณ : 10,000 เยน

 

 

8. MIZUNO M-line – MR-e

Photo from Official Site

 

เป็นรุ่นที่เพิ่งเปิดตัวมาช่วงปี 2016 แต่ก็ได้รับความนิยมตีตื้นรุ่นอื่นๆมาอย่างรวดเร็ว เป็นรุ่นที่มีน้ำหนักเบา ใส่ออกกำลังกายหรือใส่เป็นรองเท้าประจำทุกวันเลยก็ได้เช่นกัน

ราคาประมาณ : 17,000 เยน

 

 

9. MIZUNO 1906 – WAVE GV

Photo from Official Site

รุ่นนี้นับเป็นรุ่นที่แห่งการฉลองครบรอบ 20 ปีของซีรี่ส์ MIZUNO WAVE เลยทีเดียว แน่นอนว่าต้องมีความพิเศษมากกว่ารุ่นทั่วๆไปแน่นอน เรียกได้ว่าเป็นรองเท้าวิ่งที่มีประสิทธิภาพเต็มเปี่ยม

ราคาประมาณ : 19,000 เยน

 

 

10. Adidas Stan Smith Exclusive

Photo from http://www.stansmith.org.uk

หลายคนคงรู้จักรุ่น Super Star ของ Adidas ที่ฮิตระเบิดเมื่อหลายปีก่อนกันเป็นอย่างดี แต่ถ้าใครอยากรองเท้าที่คลาสสิคและฮิตเปรี้ยงปร้างแต่ใส่ได้เรื่อยๆไม่มีเอ้า เพราะเป็นรองเท้าที่ดูเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความมีสไตล์ คุณสมบัติเรื่องความคงทนที่ชั้นหนึ่งเพราะใช้หนังเป็นวัสดุหลัก ก็ต้องรุ่น Stan Smith เลย

ราคาประมาณ : 15,000 เยน

 

 

11. ASICS GEL-KAYANO – GEL-KAYANO 24

Photo from Official Site

ASICS แบรนด์รองเท้ากีฬาญี่ปุ่นที่โด่งดังในเวทีโลก นับเป็นที่สุดของรองเท้าที่เหล่านักกีฬาชั้นนำของญี่ปุ่นและหลายๆคนทั่วโลกเลือกใช้ โดยเฉพาะรองเท้าวิ่งนี่เรียกได้ว่าสุดยอด ซึ่งในคอลเลคชั่นรุ่น 24 รุ่นนี้ฮิตมาก เป็นรองเท้ากีฬาที่ผสมผสานความเป็นแฟชั่นอย่างลงตัว จะวิ่งตอนเช้าแล้วต่อด้วยไปเที่ยวก็ยังชิค ตัวนี้นี่นอกจากน้ำหนักจะเบาแล้วยังทนแรงกระแทกได้ดีขั้นสุด อ่อนโยนต่อเท้ามากๆ

ราคาประมาณ : 16,000 เยน

 

 

12. Reebok Classics – Furylite

Photo from Official Site

 

รองเท้าที่มีกลิ่นอายของรุ่นก่อนหน้านี้  ทำให้รูปทรงและสีมีความลงตัวมากยิ่งขึ้น จนกลายเป็นอีกรุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมากของ Reebok Classics

ราคาประมาณ : 9,000 เยน

 

 

13. Puma Suede Angora X Mi

Photo from Official Site

รุ่น Suede นี่ฮิตมาตั้งแต่ออกใหม่ๆจนวันนี้ เป็นรุ่นฮอตฮิตที่สาวก sneaker สายคลาสสิคไม่มีไม่ได้ ซึ่งความพิเศษของรุ่น Angora X Mi ก็เป็นลวดลายที่มีเอกลักษณ์ มีความนุ่นจากการใช้วัสดุที่เป็น angora wool

ราคาประมาณ : 19,000 เยน

 

 

14. Sketcher Go walk

Photo from Official Site

แบรนด์ Sketcher แม้จะค่อนข้างใหม่ในไทย แต่จริงๆดังในระดับโลกมานานแล้ว ในเรื่องความนุ่ม เบาสบาย เหมาะกับการสวมใส่ในชีวิตประจำวัน หรือเล่นกีฬา ถึงจะหาซื้อได้ง่ายในไทยแต่ที่ญี่ปุ่นมักจะมีรุ่นที่ลดราคาอยู่ตลอดเวลาทำให้ราคามักจะถูกกว่า ซึ่งมีรุ่นให้เลือกมากมาย เช่น รุ่น Go walk ที่ใส่ได้ง่ายๆในชีวิตประจำวัน ซื้อแล้วใส่เดินเที่ยวที่ญี่ปุ่นเลยก็ได้ ใครไม่เคยใส่อาจจะติดใจในความสบายจนทิ้งรองเท้าคู่โปรดเลยก็ได้นะ

ราคาประมาณ : 19,000 เยน


อัพเดท 10 คาเฟ่คาเรคเตอร์การ์ตูนสุดน่ารักของโตเกียว
รวม 12 เครื่องเขียนญี่ปุ่น เจ๋ง น่าซื้อ กลับไทย