/ Sponsored Article / คลุกหิมะกันเต็มที่ กับ 15 ลานสกีในญี่ปุ่น ที่คุณต้องฟิน!

คลุกหิมะกันเต็มที่ กับ 15 ลานสกีในญี่ปุ่น ที่คุณต้องฟิน!

https://web.facebook.com/zaoonsen/

หน้าหนาวในญี่ปุ่นมาถึงแบบเต็มเหนี่ยวกันแล้วจ้า และเชื่อว่าหนึ่งในความแฮปปี้ที่ชาวไทยส่วนใหญ่นิยมแพลนเดินทางไปญี่ปุ่นกันในช่วงนี้ก็คือหิมะ ก็บ้านเราน่ะมันมีซะที่ไหน! ดังนั้น ครั้งหนึ่งในชีวิตของนักเดินทางจากเมืองร้อนอย่างชาวไทย ก็ย่อมต้องอยากขอไปสัมผัสความหนาวแบบสะใจกันซักครั้ง ได้กลิ้งเกลือกทิ้งตัวกลางหิมะนุ่มๆ เย็นๆ ได้ลองเล่นกีฬาเมืองหนาวแบบสกีหรือสโนว์บอร์ด หรือถ้าคุณไม่ใช่สายกิจกรรม แค่ไปเดินย่ำหิมะสัมผัสความหนาวแบบสุดขั้ว ได้ใส่ชุดสกีถ่ายรูปท่ามกลางแบ็คกราวนด์ขาวๆ อัพรูปอวดเพื่อน ก็นับว่าแฮปปี้แล้ว จริงมั้ย? คราวนี้เราเลยขอเอาใจคนรักความหนาวด้วยการหยิบเอา 15 ลานสกีที่น่าสนใจมาฝากคุณกัน และถ้าเกิดดูแล้วมีที่ไหนโดนใจ ก็ไปคลิกจองตั๋วเครื่องบินจาก Traveloka กันได้เลยจ้า ส่องหาตั๋วราคาดีดีลเด็ดๆ กันได้ เพราะหน้าหนาวในญี่ปุ่นน่ะยังอยู่อีกหลายเดือน รีบจองเลย ยังทัน!

จองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นกับ Traveloka คลิกเลย https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-japan

 

15 ลานสกีที่น่าสนใจในญี่ปุ่น

 

1. Gala Yuzawa

รูปจาก https://web.facebook.com/galayuzawasnowresort/

เริ่มต้นกันด้วยลานสกียอดฮิตที่มาแรงมากในช่วงปีหลังๆ มานี้ในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทย เพราะลานนี้มีไฮไลท์เด็ดๆ ด้วยการเป็นลานสกีเดียวในโลกที่มีสถานีรถไฟชินคันเซ็นไปจอดถึงด้านล่าง! โดยลานสกีแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมือง Echigo – Yuzawa ซึ่งใช้เวลาเดินทางจากโตเกียวเพียงแค่ประมาณ 1.30 ชั่วโมงเท่านั้น ตัวลานก็สวย สูง และมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย มีเครื่องเล่นและร้านอาหารให้ใช้บริการกันเพียบ! คุณจะเลือกเดินทางจากโตเกียวมาที่นี่แบบ one day trip ก็ได้ หรือถ้าอยากเที่ยวให้ชิลล์ เลือกมานอนค้างซักคืนก็เพลินดี เลือกเอาที่คุณสบายใจได้เลย

 

 

 

2. Kamui Ski Links

รูปจาก https://web.facebook.com/kamuiskilinks.1984/

ขึ้นเหนือไปฮอกไกโดกันบ้าง เพราะที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นดินแดนซึ่งหนาวเย็นที่สุดในญี่ปุ่นเลยเชียวละ ชนิดที่ว่าพอพูดถึงหิมะเมื่อไหร่ ชื่อฮอกไกโดต้องลอยมาแบบยืนหนึ่ง ลานนี้อาจจะไม่ได้นับเป็นลานสกีซึ่งมีพื้นที่ใหญ่โตมากมาย แต่ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในลานสกีขนาดเล็กที่ดีที่สุด และได้รับความนิยมพอสมควรเลยละ นอกจากหิมะฟูๆ หนาๆ ในช่วงหน้าหนาวแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมสกีในช่วงหน้าร้อนบนพื้นหญ้าเขียวๆ ให้ได้ลองด้วยนะ อยากรู้ว่าเป็นแบบไหน คุณต้องไปลอง

 

 

 

3. Kusatsu Kokusai Ski Resort

รูปจาก https://web.facebook.com/onsen932/

แม้ว่าเมือง Kusatsu จะได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงมากๆ ในเรื่องของออนเซ็น แต่บอกตรงนี้ว่าลานสกีของที่นี่เค้าก็เด็ดไม่แพ้ใคร เพราะลานนี้ได้ชื่อว่ามีเส้นทางสกีที่ยาวที่สุดในประเทศญี่ปุ่นเลยเชียวนะ เนื่องจากในทุกฤดูหนาว ที่นี่จะมีหิมะปกคลุมภูเขาทั้งลูกเป็นระยะทางยาวรวมกว่า 8 กิโลเมตร! เชื่อว่าใครที่สกีได้แบบเซียนแล้วนะ จะต้องแฮปปี้ แต่ถ้าคุณมีฝีมือสกีระดับเบบี้ก็อย่าเพิ่งน้อยใจ เพราะที่นี่มีพื้นที่เล่นสำหรับมือใหม่ และยังมีอีกหลายกิจกรรมให้คุณทำกันได้แบบเพลินๆ เพียบจ้า แล้วมาถึงเมืองนี้ทั้งที ก็อย่าลืมหาเวลาไปฟินกันให้เต็มที่กับออนเซ็นเค้าด้วยนะ เริ่ดจริงค่ะ คอนเฟิร์ม!

 

 

 

4. APPI Resort

รูปจาก https://th.appi-japan.com/

ถ้าคุณมีแพลนจะเดินทางไปจังหวัด Iwate ในช่วงฤดูหนาว เราขอชวนให้คุณได้ไปลองสัมผัสกับประสบการณ์กลางหิมะและลานสกีกันที่นี่ เพราะลานนี้ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในลานสกีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในภูมิภาค Tohoku เนื่องจากมีกิจกรรมให้เลือกทำกันได้ทั้งครอบครัว ตั้งแต่เส้นทางสกีที่มีให้เลือกหลายเลเวล มีกิจกรรมเดินป่า คอร์สสอนสกีและสโนว์บอร์ดสำหรับมือใหม่ และอีกหลายกิจกรรมที่ทำได้ทุกเพศวัย ถ้าสนใจต้องไปลองด้วยตัวเอง

 

 

 

5. Naeba Ski Resort

รูปจาก https://www.princehotels.com/en/ski/naeba/index.html

เพราะเมือง Echigo – Yuzawa นั้น ได้ชื่อว่าเป็น Super Snow Town อีกหนึ่งแห่งในญี่ปุ่นเลยละ ที่นี่จึงมีลานสกีให้เลือกใช้บริการกันได้ชนิดสะใจ โดยมีทั้งลานขนาดเล็ก ลานขนาดใหญ่ ในหลากหลายรูปแบบ และลานสกีแห่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งลานใหญ่ที่เพียบพร้อมไปด้วยความสะดวกสบายที่ครบครัน ทั้งที่พัก ร้านอาหาร บริการสอนสกีหรือสโนว์บอร์ด และยังมีเครื่องเล่นต่างๆ อีกหลากหลายให้ได้ลองกัน เด็ดสุดคือมีเส้นทางกอนโดล่าที่ได้ชื่อว่ายาวที่สุดในญี่ปุ่นให้คุณได้นั่งชมวิวกันด้วยนะ แถมเมืองนี้ก็เดินทางง่าย เพราะจากโตเกียวด้วยชินคันเซ็นก็ใช้เวลาเพียงแค่ชั่วโมงนิดๆ เท่านั้น ครบครันขนาดนี้ พลาดที่นี่ไม่ได้แล้ว

 

 

 

6. Hakodateyama Ski Area

รูปจาก https://web.facebook.com/hakodateyama.hakochan/

ข้ามฟากมาทางฝั่ง Kansai กันบ้าง กับลานสกีที่มีระยะเวลาเดินทางจากโอซาก้าหรือเกียวโตเพียงแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น แม้ว่าการมาลานสกีทางฝั่งนี้จะไม่ใช่กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวไทยปักหมุดมากนัก แต่ก็ขอบอกเลยว่าลานนี้น่าสนใจเชียวนะ เพราะนี่คือลานสกีที่คุณจะสามารถเพลินไปกับการชมทิวทัศน์ของทะเลสาบ Biwako ได้ เมื่อขึ้นไปอยู่ด้านบน ยิ่งเวลาพระอาทิตย์ตกตอนเย็นๆ นี่นะ ถือว่าโรแมนติกเชียวละ ก็จะมีกี่ครั้งกันล่ะที่เราได้อยู่บนยอดเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะแล้วเห็นพระอาทิตย์ตกพร้อมวิวทะเลสาบ ถึงไม่ได้เล่นสกี แค่ได้มาชมวิวที่นี่ก็เรียกว่าคุ้มแล้วจริงๆ

 

 

 

7. Ontake 2240

รูปจาก https://web.facebook.com/Ontake2240/

อีกหนึ่งลานสกีที่บอกเลยว่าแค่ได้ขึ้นไปยืนดูวิวจากด้านบนก็ฟินแล้ว เพราะที่นี่คุณอาจจะมีโอกาสได้ชมทะเลหมอกลอยอ้อยอิ่งอยู่เหนือทิวเขาสลับซับซ้อนที่อยู่ตรงหน้า คุ้มค่ากับการที่หลายคนบอกว่านี่คือหนึ่งในลานสกีที่ดีที่สุดของภูมิภาค Chubu กันเลยเชียวละ ถ้าคุณจะมาเล่นสกีเค้าก็มีเส้นทางยาวเหยียดให้ได้สนุกกัน หรือหากไม่ได้เป็นแฟนพันธุ์แท้สกีขนาดนั้น แค่แวะมานั่งกินอาหาร เล่นหิมะ ชมวิว ก็ถือว่าชิลล์มากแล้วจ้า

 

 

 

8. Daisen White Resort

รูปจาก https://web.facebook.com/daisenresort/

หลายคนรู้จักจังหวัด Tottori กันดีอยู่แล้ว ว่าเป็นจังหวัดที่มีพื้นที่เนินทรายขนาดใหญ่ ให้คุณได้ขี่อูฐหรือเดินเล่นกันในอารมณ์แบบอาหรับราตรีในบรรยากาศชิลล์ๆ แต่ใครจะไปคิดละว่าเมืองเนินทรายแห่งนี้น่ะ เค้าก็มีลานสกีขนาดใหญ่ไม่แพ้ที่ไหนในญี่ปุ่นกันด้วยนะ แถมที่เด็ดคือเป็นลานสกีซึ่งคุณจะได้ชมวิวทะเลไปพร้อมกันด้วยอีก! ทิวทัศน์ลานสกีที่นี่ก็แลดูแปลกตา มาที่นี่ที่เดียวถือว่าคุ้มค่าเชียวละ เพราะจะได้ดูทั้งเนินทรายและลานสกีหิมะท่วมๆ ในทริปเดียว!

 

 

 

9. Niseko Grandhirafu

รูปจาก https://web.facebook.com/grandhirafu/

เมือง Niseko ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งเมืองสกีที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งในฮอกไกโด โดยสกีรีสอร์ทในเมืองนี้จะตั้งอยู่ในพื้นที่ร่วมกันทั้งหมด 4 แห่ง และ Grandhirafu แห่งนี้ ก็ได้ชื่อว่าเป็นสกีรีสอร์ทที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาทั้งหมดที่อยู่ร่วมกันเลยละ โดยความเด็ดของหิมะในบริเวณนี้ นอกจากจะมีชื่อเสียงในเรื่องของความหนาแน่นท่วมท้นแล้ว ยังมีทีเด็ดอยู่ตรงที่เป็นหิมะซึ่งค่อนข้างจะมีความนุ่ม ปุย ค่อนข้างสูง แบบที่เรียกกันว่า Powder Snow นั่นละ เชื่อว่าถ้าได้มาสัมผัสกันซักครั้ง ต้องฟินอย่างแน่นอน

 

 

 

10. Tenzan Resort

รูปจาก https://web.facebook.com/%E5%A4%A9%E5%B1%B1%E3%83%AA%E3%82%BE%E3%83%BC%E3%83%88-346167345398812/

ถ้าหากคุณมีแพลนไปสโลว์ไลฟ์ในเมืองชนบทเล็กๆ อย่าง Saga ในช่วงหน้าหนาว เราขอให้ปักหมุดไปคลุกหิมะที่นี่เอาไว้ด้วยแล้วกันนะ เพราะนี่คือลานสกีแห่งเดียวที่มีให้คุณได้ไปสัมผัสกันในภูมิภาค Kyushu เลยด้วย ก็อย่างที่รู้ๆ กันว่าฝั่งนี้ของทางญี่ปุ่นน่ะ เป็นโซนที่เรียกว่าหิมะมาถึงได้น้อยมากกกก นี่จึงถือเป็นดินแดนแห่งความอเมซิ่งในย่านนี้หนึ่งที่เลยเชียวละ ส่วนหิมะที่มีก็สลับกันไป ทั้งแบบที่ตกเองตามธรรมชาติและแบบที่ช่วยกันสร้างขึ้นมา เรียกว่าเป็นลานสกีที่เหมาะจะมาเปลี่ยนอารมณ์กันได้ดีเชียวละ ถ้าคุณมาเยือนภูมิภาคนี้

 

 

 

11. Hakuba Happoone Winter Resort

รูปจาก https://web.facebook.com/hakuba.happo/

ถ้าคุณมองหาลานสกีเด็ดๆ ในจังหวัด Nagano อยู่พอดี ขอแนะนำให้เก็บที่นี่ไว้เป็นตัวเลือกในแพลนกันได้เลย เพราะนี่คือลานสกีขนาดใหญ่ซึ่งว่ากันว่าใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นกันเลยเชียวนะ แถมยังมีลานที่ได้มาตรฐาน มีหิมะคุณภาพดี ซึ่งคุณมั่นใจได้แน่นอน เพราะที่นี่เคยถูกใช้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวมาแล้วด้วยนะ แถมยังมีทิวทัศน์ที่ตระการตาสวยงามไม่แพ้ลานสกีที่ไหน ใกล้ๆ กันก็ยังมีจุดชมน้องลิงแช่ออนเซ็นให้ไปดูกันได้อีก คุ้มเว่อร์!

 

 

 

12. Yuzawa Kogen

รูปจาก https://web.facebook.com/yuzawakogen/

ถ้าอยากสัมผัสกับหิมะหนาๆ ปุยๆ แบบที่เรียกว่า Powder Snow แต่ไม่อยากไปไกลถึงฮอกไกโด ขอย้ำอีกทีว่าเมือง Echigo – Yuzawa นี่แหละ คืออีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ หากคุณต้องการเมืองหิมะที่อยู่ใกล้กับโตเกียว และถ้ามาถึงเมืองนี้เมื่อไหร่ อีกหนึ่งลานสกีซึ่งไม่ควรพลาดที่จะแวะมาสัมผัสหิมะกันแบบสะใจ ก็ต้องยกให้กับลานนี้เลยเชียว เพราะนี่คือลานสกีที่ใหญ่ที่สุดในยูซาว่า และยังมี Ropeway ซึ่งได้ชื่อว่าใหญ่ที่สุดในโลกให้คุณได้ลองขึ้นกัน นอกจากนั้นยังมีเครื่องเล่นอื่นๆ อีกมากมาย ใครอยากจัดหนักกับหิมะแบบสะใจ ขอให้แวะมาลอง

 

 

 

13. Kiroro Ski Resort

รูปจาก https://www.marriott.com/hotels/hotel-photos/ctstx-the-kiroro-a-tribute-portfolio-hotel-hokkaido/

สกีรีสอร์ทแห่งนี้ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเมืองหลักของฮอกไกโดอย่างเมืองซัปโปโรมากนัก โดยตั้งอยู่ทางตอนใต้ของแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตอย่างเมือง Otaru นั่นเอง บอกเลยว่าที่นี่ไม่ได้มีดีแค่ลานสกีจ้า เพราะคุณสามารถแฮปปี้ได้กับหลากหลายกิจกรรมที่เค้ามีให้ลองเชียวละ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นกลางหิมะทั้งหลาย แล้วไหนจะยังมีบ่อออนเซ็นกลางแจ้ง มีบาร์น้ำแข็งให้ได้แวะซดเครื่องดื่มกันให้ชื่นใจ ด้านบนสุดยังมีระฆังตั้งไว้เป็นกิมมิกให้ได้ไปสั่นขอพรด้านความรักกันด้วยนะ ใครเคยดูในหนังเรื่องแฟนเดย์แล้วอยากมาลองบ้าง ห้ามพลาดเชียว

 

 

 

14. Fujiten Snow Resort

รูปจาก https://web.facebook.com/fujiten/

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งลานสกีที่มีวิวสุดอลังการของภูเขาไฟฟูจิเป็นแบ็คกราวนด์ และแน่นอนว่าเดินทางได้ไม่ยากนัก เพราะลานนี้อยู่ห่างจากสถานี Kawaguchiko เพียงแค่ 12 กิโลเมตรเท่านั้น สำหรับสายสกี ที่นี่มีเส้นทางให้เลือกกันถึง 7 ระดับ แต่สำหรับคนไม่เล่นสกี ที่นี่มีลาน Sledge หรือถาดเลื่อนบนหิมะ ซึ่งมีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค Kanto กันอีกด้วย เชื่อว่ามาที่นี่ แฮปปี้ทั้งคนเล่นสกีหรือคนที่อยากสัมผัสแค่หิมะแบบชิลล์ๆ กันทั้งคู่อย่างแน่นอน

 

 

 

15. Zao Onsen Ski Resort

รูปจาก https://web.facebook.com/zaoonsen/

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวฮ้อตฮิตอมตะนิรันดร์กาลในหน้าหนาว ก็ต้องเป็นที่ภูเขา Zao นี่ละ เพราะนี่คือสถานที่ซึ่งนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกจะแห่มาชมความอลังการน่าตื่นตาของ Zao Ice Monster อันแสนจะโด่งดัง และกลายเป็นสิ่งที่ส่งผลให้ลานสกีแห่งนี้มีทิวทัศน์ที่ปังมากจริงๆ คุณ! เพราะคุณจะได้ลื่นไถลไปในเส้นทางสกีที่รายล้อมไปด้วยเหล่าปีศาจน้ำแข็งแห่งภูเขา Zao หรือถ้าไม่สกี ที่นี่ก็มีมุมถ่ายรูปคูลๆ เท่ๆ ให้เลือกมากมาย ใครรักหิมะ มั่นใจได้ว่าที่นี่ฟิน!

 

 

หวังว่า 15 พิกัดลานสกี ซึ่งเป็นสถานที่สุดฟินสำหรับใครที่รักการได้สัมผัสความขาวและหนาวเย็นของหิมะ ที่เรานำมาฝากกันน่ะน่าจะถูกใจคุณบ้างไม่มากก็น้อย ลานสกีในญี่ปุ่นยังมีอีกหลายร้อยลานเลยเชียวละ ลองมองหาพิกัดที่คุณสนใจและเดินทางไปได้แบบไม่ลำบากกันดูนะ เกิดมาเป็นชาวเมืองร้อนอย่างบ้านเรา ก็ย่อมต้องมีซักครั้งในชีวิตละที่อยากรู้ว่าชีวิตกลางหิมะน่ะมันจะหนาวฟีลไหน บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่น่าสนใจ และคุณควรได้ลองสัมผัสกันดู!

เรื่องน่าสนใจ