แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

7 ที่พักสไตล์เรียวกังในโตเกียว ราคาเบาๆ 2567


มาเที่ยวญี่ปุ่นทั้งทีถ้าจะพักแต่โรงแรมธรรมดาๆก็เหมือนมาไม่ถึง ถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่อยากสัมผัสวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นอย่างแท้จริงแนะนำให้พักที่โรงแรมแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมหรือที่เรียกกันว่า เรียวกัง(Ryokan) เลยค่ะ ซึ่งก็คือที่พักในสไตล์ญี่ปุ่นห้องพักปูเสื่อตาตามิ, มีอ่างอาบน้ำรวม และผู้เข้าพักจะต้องสวมยูกาตะเพื่อให้กลมกลืนไปกับบรรยากาศด้วย โดยทั่วไปแล้วที่พักแบบเรียวกังนั้นจะมีราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับโรงแรมทั่วไป ครั้งนี้เราได้เสาะหาที่พักแบบเรียวกังประจำเมืองหลวงโตเกียว ซึ่งส่วนใหญ่จะกระจุกตัวกันอยู่ที่ย่านเมืองเก่าที่ยังคงกลิ่นอายญี่ปุ่นแบบโบราณอยู่ เช่น ย่านอาสากุซะ(Asakusa) โดยเราเน้นเฉพาะ เรียวกังที่ บรรยากาศดี ราคาไม่แรงมากนัก เพื่อให้คนที่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศที่พักและต้องการสัมผัสความเป็นญี่ปุ่นแท้ๆให้สามารถพักได้ ในราคาที่เอื้อมถึง

 

1. เรียวกัง อาซากุสะ ชิเก็ตสึ (Ryokan Asakusa Shigetsu)

เรียวกัง อาซะกุซะ ชิเกตสึ มีการตกแต่งอย่างมีสไตล์ ตั้งอยู่ในอาซากุซะ เดินทางได้สะดวกเพราะอยู่ ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ JR Asakusa ใช้เวลาเดินเพียง 3 นาที และรถไฟใต้ดินสถานี Tawaramachi ใช้เวลาเดินประมาณ 5 นาที ที่สำคัญยังใกล้แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมหลายแห่งอย่าง วัดอาซากุซะ, ถนนนากะมิเซะ และย่านอาซะกุซะ ที่พักแห่งนี้ให้บริการห้องพักทั้งหมด 22 ห้อง มีสิ่งอำนวยสะดวกมากมายไม่ว่าจะเป็น โทรทัศน์จอแบน อินเทอร์เน็ตไร้สาย เครื่องปรับอากาศ เครื่อง ทำความร้อน มีชุดยูคาตะบริการฟรี คู่มือการท่องเที่ยว และยังมีกิจกรรมต่างๆที่สร้างความเพลิดเพลินให้กับผู้เข้าพักอีกด้วย ไฮไลท์ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ ออนเซ็น ซึ่งอยู่ในชั้น 6 ผู้แช่ สามารถผ่อนคลายพร้อมไปกับชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและแสงไฟยามค่ำคืนได้ในเวลาเดียวกัน

ราคา

ห้องพักแบบญี่ปุ่นสำหรับ 1-2 คน ราคา 2,500 – 4,500 บาท

การเดินทาง

 • จากสนามบิน Narita โดยรถไฟสาย Keisei ลงที่สถานี Ueno ใช้เวลาประมาณ 60นาที แล้ว เดินต่อไปอีกประมาณ 10นาที
 • จากสนามบิน Haneda เดินทางโดยรถแท็กซี่ ใช้เวลาประมาณ 30นาที
 • นั่งรถไฟสาย Keihin Kyuko ลงที่สถานี Asakusa แล้วต่อด้วยรถแท็กซี่เดินทางอีกประมาณ 10นาที
▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น เรียวกัง อาซากุสะ ชิเก็ตสึ

 

 

2. สุเคโรคุ โนะ ยาโดะ ซาดาจิโย (Sukeroku no Yado Sadachiyo)

สุเคโรคุ โนะ ยาโดะ ซาดาจิโย มีการตกแต่งสไตล์สมัยเอโดะ ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโตเกียว ใกล้กับสถานี Tawaramachi ใช้เวลาเดินประมาณ 10 นาที และสถานีรถไฟ JR Asakusa หรือ รถไฟใต้ดินสถานี Toei Asakusa ใช้เวลาเดินประมาณ 15 นาที ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง ที่นี่มีห้องให้บริการกว่า 20 ห้อง แต่ละห้องนั้นแตกแต่งให้อารมณ์ญี่ปุ่นแท้อย่างลงตัว บรรยากาศภายในมีความเงียบสงบ ทั้งยังมีภาพพิมพ์ด้วยบล๊อกที่ทำจากไม้และชิ้นงานสไตล์แอนทีคให้ผู้ที่ชื่นชอบในงานศิลปะได้ชมกัน สิ่งอำนวยความสะดวกก็มีอย่างครบ ครัน ไม่ว่าจะเป็น โทรทัศน์จอแบน ฟรีชา อินเทอร์เน็ตไร้สาย เครื่องปรับอากาศ รวมถึงบริการนวด ไฮไลท์สำคัญของที่นี่คืออาหารญี่ปุ่นสไตล์เอโดะแท้ๆ  นอกจากนี้ยังมีการแสดงต่างๆ  แบบสมัยเอโดะอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น โฮกังหรือการแสดงที่มีแต่นักแสดงผู้ชาย รากุโกะเป็นการแสดงการ์ตูนภาพวาด และโคดันเป็นการเล่าเรื่องหรือนิทาน เป็นต้น

ราคา

ห้องพักแบบญี่ปุ่นสำหรับ 1-2 คน ราคา 3,400 – 4,800 บาท

การเดินทาง

 • จากสถานี Tawaramachi (Tokyo Metro Ginza Line) ใช้เวลาประมาณ 10 นาที
 • จากสถานี Asakusa ด้วยสายรถไฟ Tokyo Metro Ginza, Tobu หรือรถไฟใต้ดิน Toei Asakusaใช้เวลาเดินประมาณ 15 นาที
▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น เรียวกัง สุเคโรคุ โนะ ยาโดะ ซาดาจิโย

 

 

 

3. คิมิ เรียวกัง (Kimi Ryokan)

คิมิ เรียวกัง เป็นบิสิเนสโฮเทลสไตล์ญี่ปุ่น ตกแต่งดีไซน์แบบ Old warehouse ผสมผสานกับความเป็นญี่ปุ่นอย่างลงตัว สำหรับคนที่แพ้กลิ่นควันบุหรี่ยิ่งสบายใจได้ เพราะที่นี่ยังเป็นที่พักที่ปลอดบุหรี่ทุกห้อง ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ JR Ikebukuro ใช้เวลาเดินประมาณ 6 นาที ทั้งยังไม่ไกลจากแหล่งช็อปปิ้งยอดฮิตอย่าง ชินจูกุ ฮาราจูกุ ชิบูย่า และอุเอโนะ ภายในมีการจัดดอกไม้ประดับในหลายๆจุด ห้องพักมีการตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมด้วยการปูเสื่อทาตามิ และมีฟูกนอน อาจจะไม่สะดวกอยู่บ้างตรงไม่มีห้องน้ำส่วนตัว แต่ห้องอาบน้ำสาธารณะก็มีความสวยงามแตกต่างจากทั่วไป จนเป็นหนึ่งในจุดเด่นของที่พักแห่งนี้ นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานอย่าง เครื่องปรับอากาศ ทีวีจอแบน อินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) จุดสำหรับเล่นอินเทอร์เน็ตฟรี ตู้เย็น ไมโครเวฟ และเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญไว้บริการอีกด้วย

ราคา

ห้องพักแบบญี่ปุ่นสำหรับ 1-2 คน ราคา 1,300 – 2,260 บาท

การเดินทาง

 • จากสถานี Ikebukuro (JR Yamanote Line) ใช้เวลาในการเดิน 6 นาที หรือนั่งแท็กซี่ใช้เวลาเพียง 3 นาที
 • จากสถานี Ikebukuro (Tobu Tojo, Seibu Ikebukuro, Tokyo Metro lines) ทางออกตะวันตก ใช้เวลาในการเดิน 6 นาที
▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น คิมิ เรียวกัง

 

 

4. ซากุระ เรียวกัง (Sakura Ryokan)

ซากุระ เรียวกังสไตล์ญี่ปุ่นเรียบง่ายแบบดั้งเดิม ตั้งอยู่ในย่านไอริยะ(Iriya) ใกล้กับอาซากุสะและอูเอโน่ ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Iriya Station ใช้เวลาเดินประมาณ 5 นาที อีกทั้งยังง่ายต่อการท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ หลายแห่งในโตเกียว เปิดให้บริการห้องพักทั้งหมด 17 ห้อง มีทั้งแบบห้องญี่ปุ่นและแบบตะวันตก เจ้าของดูแลแบบเป็นกันเองทำให้บรรยากาศอบอุ่นเหมือนบ้าน มีออนเซ็นขนาดใหญ่กำลังดี ห้องมีให้เลือกทั้งแบบห้องน้ำรวมกับห้องน้ำส่วนตัว และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ทีวีจอแบน เครื่องปรับอากาศ เครื่องซักผ้าแบบหยอดเหรียญ อินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีทุกห้อง สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้พิการ ฟรีชา ผ้าลินิน ชุดยูคาตะ และรองเท้าแตะสำหรับในห้อง ที่นี่จึงนับเป็นอีกตัวเลือกที่น่าคุ้มค่าทั้งดีและราคาไม่แพงสำหรับการเดินทางเพื่อท่องเที่ยวและธุรกิจ

ราคา

ห้องพักแบบญี่ปุ่นสำหรับ 1-2 คน ราคา 1,800 – 3,900 บาท

การเดินทาง

 • จากสถานีรถไฟใต้ดิน Iridani ใช้เวลาในการเดิน 5 นาที
 • จากสถานีรถไฟใต้ดิน Tawaramachi ใช้เวลาเดินประมาณ 20 นาที หรือนั่งแท็กซี่ใช้เวลา 6 นาที
▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น ซากุระ เรียวกัง

 

 

[wp_ad_camp_1]

 

 

5. เรียวกัง อาซากุสะ มิคาวายะ ฮงเท็น (Ryokan Asakusa Mikawaya Honten)

เรียวกัง อาซากุสะ มิคาวายะ ฮงเท็น เป็นที่พักขนาดเล็กที่ตกแต่งได้อย่างน่ารัก ตั้งอยู่ใกล้กับวัดอาซากุสะ ติดถนน Nakamise-dori เดินทางสะดวกเพราะใกล้กับสถานีรถไฟ JR Asakusa เดินเพียง 2 นาที และสถานีรถไฟใต้ดิน Tawaramachi เดินประมาณ 5 นาที ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งช็อปปิ้งสุดฮิต แถมสามารถเดินมาถ่ายรูปวิวตอนกลางคืนของวัดอาซากุสะได้อย่างสบายๆไม่ต้องเบียดเสียดกับใคร ให้บริการห้องพักทั้งหมด 15 ห้อง ถึงแม้ขนาดห้องจะเล็กตกแต่งแบบเรียบง่าย แต่ก็สะอาดมากๆ แถมมีห้องน้ำพร้อมอ่างอาบน้ำทุกห้อง อีกทั้งยังมีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็น  บริการซักรีด บริการไปรษณีย์  เตาไฟ ห้องเก็บกระเป๋า Wi-Fi ในพื้นที่สาธารณะ ห้องปลอดบุหรี่ เครื่องปรับอากาศ เครื่องทำความร้อน โต๊ะเขียนหนังสือ และบริการนวดผ่อนคลาย

ราคา

ห้องพักแบบญี่ปุ่นสำหรับ 1-2 คน ราคา 2,800 – 4,600 บาท

การเดินทาง

 • จากสถานีรถไฟ Asakusa (สาย Ginza) ใช้เวลาเดินประมาณ 3นาที
 • จากสถานีรถไฟ Tobu Asakusa ใช้เวลาเดินประมาณ 3นาที
 • จากสถานีรถไฟใต้ดิน Tawaramachi ใช้เวลาเดินประมาณ 5 นาที
▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น เรียวกัง อาซากุสะ มิคาวายะ ฮงเท็น

 

 

6. เรียวกัง ฟูจิ (Ryokan Fuji)

เรียวจัง ฟูจิ ที่พักสไตล์บ้านญี่ปุ่นขนานแท้ ตั้งอยู่ในเอะโดะงะวะ ใกล้กับแหล่งช็อปปิ้งเดินชิลล์ๆอย่าง ถนนคนเดิน Sun Road มีห้องพักให้บริการทั้งหมดเพียงแค่ 6 ห้อง แม้จะเป็นที่พักขนาดเล็กแต่มีทุกสิ่งพร้อมไม่ว่าจะเป็น ห้องน้ำกับอ่างอาบน้ำ ตู้เย็น เครื่องชงชา-กาแฟ ฟรีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ทีวีจอแบน เครื่องปรับอากาศ ตู้นิรภัย เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ และที่สำคัญปลอดภัยไร้มลพิษ เพราะเป็นที่พักปลอดบุหรี่ แถมยังมีห้องอาหารบรรยากาศสบายๆไว้คอยบริการอีกด้วย พนักงานดูแลเอาใจใส่อย่างมีทั้งยังสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้คล่องอีกด้วย

ราคา

ห้องพักแบบญี่ปุ่นสำหรับ 1-3 คน ราคา 4,000 – 6,000 บาท

การเดินทาง

จากสถานี JR Shin-Koiwa ทางออก South Exit จะเห็นถนนคนเดิน Sun Road อยู่ทางด้านซ้ายของสถานี หลังจากเดินผ่านไฟจราจร 2ครั้งแล้วให้เลี้ยวซ้ายบริเวณมุมร้านขายเหล้าและเครื่องดื่ม เรียวกังจะอยู่ทางด้านขวามือ หรือนั่งแท็กซี่ใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที ระยะทางจากสถานีถึงเรียงกังประมาณ 3 กิโลเมตร

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น เรียวกัง ฟูจิ

 

 

7. อันดง เรียวกัง (Andon Ryokan)

อันดง เรียวกัง ที่พักแบบ Modern Japanese Designs โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมภายนอกดูทันสมัย แต่ภายในมีสไตล์การตกแต่งแบบญี่ปุ่นประยุกต์ นับเป็นการผสมผสานระหว่างความสมัยใหม่กับความเป็นญี่ปุ่นอย่างกลมกลืน ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Minowa สามารถเดินไปถึงใช้เวลาประมาณ 5 นาที ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆหลายแห่ง มีลักษณะเป็นอาคาร 5 ชั้น ให้บริการห้องพักจำนวน 24 ห้อง บรรยากาศผ่อนคลายเงียบสงบ พนักงานดูแลเอาใจใส่ให้ความรู้สึกเหมือนบ้าน สิ่งอำนวยความสะดวกครบ ไม่ว่าจะเป็น ทีวี เครื่องเล่น DVD อินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีทุกห้อง ห้องปลอดบุหรี่ เครื่องปรับอากาศ เครื่องทำความร้อน ห้องเก็บกระเป๋า บริการจักรยานเช่า และบริการซักรีด รวมทั้งยังมีการกิจกรรมให้ผู้เข้าพักได้ร่วมสนุกในโอกาสต่างๆ เช่น การพับนกนกกระเรียน (โอะริงะมิ) ในเทศกาลทานาบาตะเป็นต้น

ราคา

ห้องพักแบบญี่ปุ่นสำหรับ 1-2 คน ราคา 2,700 – 3,900 บาท

การเดินทาง

 • จากสถานีรถไฟใต้ดิน Minowa ใช้เวลาเดินประมาณ 3 นาที
 • จากสถานีรถไฟ Minami Senju ใช้เวลาเดินประมาณ 6 นาที
▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น อันดง เรียวกัง

 

 


ไปไซตามะต้องไม่พลาด 15 ที่เที่ยวมากเสน่ห์ ของจังหวัดน่ารัก ติดโตเกียว
เทศกาลเบียร์โอเอโดะฤดูใบไม้ผลิ Spring Oedo Beer Festival 2019