/ คันโต(Kanto) / เอาใจขาช้อปกับ 7 Outlet รอบๆโตเกียวที่เดินทางชั่วโมงเดียวก็ถึง

เอาใจขาช้อปกับ 7 Outlet รอบๆโตเกียวที่เดินทางชั่วโมงเดียวก็ถึง

photos by 江戸村のとくぞう from commons.wikimedia.org/wiki/File:Mitsui_Outlet_Park-2.jpg( cc by 4.0 )

ห้างแบบเอาท์เล็ท(Outlet malls)เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับการมาช้อปปิ้งที่ประเทศญี่ปุ่น ที่มักจะขายสินค้าแบบลดราคา ถึงจะไม่ได้แบบว่าถูกมากแต่ก็มักจะถูกกว่าที่ขายอยู่ตามห้างทั่วไป โดยเฉพาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่สามารถขอ Tax Refund เพิ่มได้ด้วย โดยสินค้าส่วนมักจะเป็นแบรนด์ที่มาจากต่างประเทศ ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป็า นาฬิกา บทความนี้เราได้เราเอา Outlet รอบๆเมืองโตเกียวทั้ง 7 แห่งมาแนะนำกัน น่าจะถูกใจขาช้อปกันแน่นอน

 

1. โกเทมบะ Gotemba Premium Outlets
Gotemba Premium Outlets เป็น Outlet ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่นและคนไทยยังรู้จักกันดี เพราะเป็นทางผ่านจากโตเกียวสำหรับไปเที่ยวภูเขาไฟฟูจิ บริเวณทะเลสาบฮาโกเน่(Hakone)และขึ้นไปเที่ยวที่ภูเขาไฟฟูจิ อยู่ห่างจากโตเกียวประมาณ 90 นาที มีร้านค้าอยู่ทั้งหมด 210 ร้าน มีบริการ Tax Refund และมีโซนสำหรับเด็กๆด้วย

การเดินทาง: มีบริการ shuttle bus ฟรีจากสถานีรถไฟ Gotemba หรือนั่งรถบัสจากสถานี Shinagawa Station, Shinjuku Station และ Tokyo Station ก็ได้

ข้อมูล Gotemba Premium Outlet

photos by myself from commons.wikimedia.org/wiki/File:Gotemba_premium_outlets1.jpg( cc by 3.0 )

 

2. LakeTown Outlet Koshigaya
LakeTown Outlet Koshigaya เป็น Outlet ของห้าง Aeon อยู่ที่จังหวัดไซตามะ(Saitama)อยู่ริมทะเลสาบบรรยากาศ ร่มรื่น เป็นห้างที่เน้นความเป็นอีโคที่ใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น มีสินค้าจากแบรนด์ทั้งของญี่ปุ่นและต่างประเทศ ในบรรยากาศการช้อปปิ้งแบบสบายๆ เดินทางได้สะดวกเพราะอยู่ห่างจากสถานีโตเกียวไม่เกิน 1 ชั่วโมง
การเดินทาง: อยู่ที่สถานีรถไฟ JR Koshigaya LakeTown Station
ข้อมูล LakeTown Outlet Koshigaya

 

3. Shisui Premium Outlet
Shisui Premium Outlet เป็นห้างเอาท์เล็ทใหม่ล่าสุดของภูมิภาคคันโต(Kanto)ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อปี 2013 เจ้าของเดียวกับ Outlet ที่ Gotemba ทำให้มีร้านค้าใกล้เคียงกัน ตั้งอยู่ใกล้กับสนามบินนาริตะ(Narita Airport) จึงเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่สามารถเอาไว้ฆ่าเวลาของคนที่กำลังจะขึ้นเครื่องบินได้เป็นอย่างดี ภายใน outlet จะมีร้านค้าอยู่ประมาณ 180 ร้านค้าของทั้งแบรนด์ญี่ปุ่นและแบรนด์นานาชาติ รวมทั้งยังมักจะแจกคูปอง ลดแลกแจกแถมให้กับนักท่องเที่ยวบริเวณสนามบินด้วย
การเดินทาง: จะมีรถ shuttle bus จากสนามบินไปที่ outlet เลย หรือ นั่งรถบัส 20 นาทีจากสถานีรถไฟ JR Shisu
ข้อมูล Shisui Premium Outlet

photos by あばさー from commons.wikimedia.org/wiki/File:Shisui_Premium_Outlets_01.JPG( cc by public domain )

4. และ 5. Mitsui Outlet Park สาขา Kisarazu และ สาขา Iruma

Mitsui Outlet Park เป็นอีกหนึ่งบริษัทห้าง Outlet ที่มีอยู่สิบกว่าสาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น โดยมีอยู่ 4 สาขาที่อยู่ใกล้กับโตเกียว ซึ่ง 2 ใน 4 สาขาในนั้นเป็น Outlet ขนาดใหญ่ ที่มีร้านค้ามากกว่า 200 ร้านค้า คือสาขา Kisarazu จังหวัดชิบะ(Chiba) และ Iruma จังหวัดไซตามะ(Saitama)  ซึ่งอยู่ห่างจากโตเกียวประมาณ 50 นาทีทั้ง 2 สาขา มีสินค้าจากแบรนด์ทั้งจากประเทศญี่ปุ่นและต่างประเทศ มีสินค้าหลากหลายแบบ ทั้งแฟชั่น เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า กีฬา ไลฟ์สไตล์ของแต่งบ้าน ของแต่งสวน และสัตว์เลี้ยง

ข้อมูล Mitsui Outlet Park สาขา Iruma

ข้อมูล Mitsui Outlet Park สาขา Kisarazu

          photos by Guilhem Vellut from flickr.com/photos/o_0/9520113021( cc by 2.0 )

 

 

6. Grandberry Mall

ห้าง Grandberry Mall เดินทางได้ค่อนข้างสะดวกเพราะอยู่ห่างจากสถานีชิบูย่า(Shibuya)เพียง 40 นาทีเท่านั้น ที่หน้าของสถานีรถไฟ Minami-Machida Station ตกแต่งสไตล์ California แบ่งเป็นโซนต่างๆทั้งหมด 4 โซน โดยหนึ่งในนั้นจะเป็นโซนของ Outlet ที่มีแบรนด์ต่างๆเช่น Old Navy, Gap, Nike, Urban Research และ Adidas

การเดินทาง: อยู่หน้า สถานีรถไฟ Minami-Machida Station เลย

ข้อมูล Grandberry Mall

 

 

7. Venus Fort

ห้าง Venus Fort จะไม่เหมือนกับ Outlet อื่นๆเพราะเป็นห้างแบบ Indoor และมีการออกแบบตกแต่งที่สวยงาม คล้ายกับเมืองเวนิส ที่มีที่เปลี่ยนสีได้ตามช่วงเวลาของวัน ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ห้างที่สร้างขึ้นให้เป็นห้าง Outlet โดยเฉพาะ แต่ก็จะมีร้าน Outlet รวมกันอยู่ที่ชั้น 3 ของห้างประมาณ 50 ร้านค้า มีสินค้าแฟชั่นเป็นส่วนใหญ่ มีแบรนด์ทั้งจากประเทศญี่ปุ่นและต่างประเทศ เช่น Levis, Puma และ Samsonite ที่นี่จึงอาจจะไม่เหมาะกับคนที่ตั้งใจจะช้อปปิ้งอย่างเดียว แต่เหมาะกับการมาเดินเที่ยวพร้อมกับช้อปปิ้งด้วย เพราะอยู่ที่เกาะโอไดบะ(Odaiba)ซึ่งเป็นหนึ่งในย่านท่องเที่ยวของเมืองโตเกียวอยู่แล้ว

การเดินทาง: อยู่ติดกับ Aomi Station และเดิน 10 นาทีจากสถานี Tokyo Teleport
ข้อมูล Venus Fort

            photos by S. from flickr.com/photos/st3f4n/2791535167( cc by 2.0 )

เรื่องน่าสนใจ