แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

8 เรียวกังแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ของเมืองเกียวโต 2567


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 9 มิถุนายน 2566

 

เกียวโตอดีตเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่าพันปี นับว่าเป็นเมืองที่เป็นต้นกำเนิดทางวัฒนธรรมอันงดงามหลากหลายด้านไม่ว่าจะเป็น ศาสนาโดยมีวัดจํานวน 17 แห่งที่ได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกโลก, พิธีชงชาแบบโบราณ อีกทั้งบ้านเรือนส่วนใหญ่ยังคงรักษาลักษณะแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น และที่สำคัญความสวยงามของทิวทัศน์ธรรมชาติทั้งภูเขาและป่าไม้ หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่หลงใหลไปกับวัฒนธรรมดั้งเดิมของญี่ปุ่นและหลงเสน่ห์ธรรมชาติไปพร้อมๆกัน เกียวโตนับว่าตอบโจทย์มากๆ

ซึ่งการได้มาพักที่โรงแรมสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมหรือที่เรียกกันว่า เรียวกัง ก็น่าจะช่วยเพิ่มรสชาติความสนุกของทริปยิ่งขึ้นไปอีก การได้นอนในที่พักสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ นอนบนฟูก และบางแห่งสามารถแช่ออนเซ็นท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงามได้ด้วย ครั้งนี้เราจึงรวมที่พักแนวแบบเรียวกังในเมืองแห่งวัฒนธรรมอย่างเกียวโต มาให้เลือกกัน 8 แห่ง ที่มีตั้งแต่ราคาเบาๆ 1,000 บาท ไปจนระดับซุปเปอร์พรีเมี่ยมที่ราคาสูงกว่า 70,000 บาท แล้วคุณจะรู้ว่านอนเรียวกังก็มีดีไม่แพ้โรงแรมแถมมีเสน่ห์ที่ไม่ลองไม่รู้ อยากให้ได้ลอง มาเกียวโตทั้งทีไม่นอนเรียวกังซักครั้งเหมือนมาไม่ถึง

 

1. เกียวโต การ์เด้น เรียวคัง ยาจิโย่ (Kyoto Garden Ryokan Yachiyo)

เกียวโต การ์เด้น เรียวคัง ยาจิโย่ ตั้งอยู่ตรงทางไปวัดวัดนันเซนจิและใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดินคีอะเกะ ระยะทางประมาณ 550 เมตร ทั้งยังไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น สวนสัตว์เกียวโต วัดนันเซนจิ วัดโชเร็นอิน ศาลเจ้าเฮอัง และถนนสายนักปราชญ์จุดชมซากุระที่สวยที่สุดในเกียวโต บริเวณที่พักมีสวนสวยที่มีความงดงามตามฤดูกาลต่างๆรายล้อม บรรยากาศเงียบสงบ ภายในมีดีไซด์ที่เรียบหรูหากยังคงความเป็นญี่ปุ่นอย่างสมบูรณ์ ห้องพักตกแต่งได้อย่างเรียบง่ายแต่มีสไตล์ที่ลงตัวแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมและแบบโมเดิร์น มีทั้งแบบวิวสวนและบางห้องยังมีห้องน้ำส่วนตัว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ “อาทิ โทรทัศน์จอแบน บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีทั่วบริเวณ บริการรับฝากสัมภาระ จักรยานให้ยืมฟรี และเลานจ์มีเครื่องคอมพิวเตอร์พร้อมอินเทอร์เน็ตให้บริการฟรี”  นอกจากนี้ยังมีห้องอาหารท่ามกลางวิวสวนที่มีทั้งอาหารญี่ปุ่นแบบเกียวโตแท้ๆและอาหารมังสวิรัติแบบคอร์สไว้คอยบริการอีกด้วย

ราคา

เริ่มตั้งแต่ 5,000 – 22,400 บาท

การเดินทาง

 • จากสถานีรถไฟใต้ดินเคอาเกะ ใช้เวลาเดินประมาณ 7 นาที
 • จากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินฮิงะชิยะมะใช้เวลาเดินประมาณ 10 นาที

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น เกียวโต การ์เด้น เรียวคัง ยาจิโย่


 

 

2. ยะโดะยะ ฮิไรวะ (Yadoya Hiraiwa)

ยะโดะยะ ฮิไรวะ เรียวกังราคาประหยัด ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Kiyomizu Gojo ห่างไปประมาณ 650 เมตรทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากวัดคิโยะมิซุ หรือวัดน้ำใส สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองเกียวโต และสถานที่แสดงศิลปะแบบญี่ปุ่นอย่าง Samurai Kembu Kyoto อีกด้วย ที่พักมีขนาดไม่ใหญ่มาก เต็มไปด้วยบรรยากาศความเป็นบ้านญี่ปุ่น และการบริการด้วยมิตรภาพ พร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆอีกมากมาย “อาทิ ห้องน้ำส่วนกลาง เครื่องใช้ภายในห้องน้ำฟรี อินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรีทั่วบริเวณที่พัก บริการรับฝากสัมภาระ โทรทัศน์จอแบน ราวตากผ้า ฟรีชา ผ้าลินิน และรองเท้าแตะสำหรับใช้ในห้อง”

ราคา

เริ่มตั้งแต่ 1,000 – 5,000 บาท

การเดินทาง

 • จากสถานีรถไฟใต้ดินคิโยมิซึ โกโจ ใช้เวลาเดินประมาณ 5 นาที
 • จากสถานีรถไฟเกียวโต (Karasuma Line) ใช้เวลาเดินประมาณ 12 นาที
 • จากสถานทีรถไฟชิโจ (Karasuma Line) ใช้เวลาเดินประมาณ 10 นาที

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น ยะโดะยะ ฮิไรวะ

 

 

3. เซโคโร เรียวกัง (Seikoro Ryokan)

เซโคโร เรียวกัง ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ Kiyomizu Gojo เช่นกัน ห่างไปประมาณ 250 เมตร ที่พักสร้างด้วยไม้สไตล์ Taisho ทำให้ได้ความรู้สึกถึงประวิติศาสตร์อันยาวนาน อยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างวัดซันจูซันเกนโด และวัดคิโยะมิซุ ภายในมีการตกแต่งอย่างลงตัวห้องพักมีให้เลือกหลายแบบ ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก “อาทิ ทีวีจอแบนระบบช่องสัญญาณเคเบิล ห้องน้ำในตัวพร้อมเครื่องใช้ในห้องน้ำและอ่างอาบน้ำ เครื่องทำความร้อน ตู้นิรภัย ลิฟต์  อินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี บริการรับฝากสัมภาระ และห้องอาบน้ำสาธารณะอ่างทำจากไม้ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบสปา”  นอกจากนี้อาหารเช้ายังมีให้เลือกทั้งแบบตะวันตกและแบบญี่ปุ่นแท้ๆสไตล์เกียวโต โดยเมนูจะมีการเปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาลต่างๆ ทำให้ไม่ว่าจะมาพักช่วงไหนก็มีความพิเศษที่แตกต่างกันไป

ราคา

เริ่มตั้งแต่ 8,000 – 77,000 บาท

การเดินทาง

 • จากสถานีรถไฟคิโยมิซึ โกโจ ใช้เวลาเดิน 3 นาที
 • จากสถานีรถไฟเกียวโต นั่งแท็กซี่มาประมาณ 8 นาที

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น เซโคโร เรียวกัง

 

 

4. กิออง ฟุคุซิมึ เรียวกัง (Gion Fukuzumi Ryokan)

กิออง ฟุคุซิมึ เรียวกัง บรรยากาศสบายๆสามารถมองวิวทิวทัศภูเขาอันสวยงามได้ เพราะที่พักหันหน้าไปทางภูเขา Higashiyama Sanjuroppo ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของเกียวโต ทำให้ได้ทั้งสัมผัสบรรยากาศความเป็นญี่ปุ่นแท้ๆพร้อมไปกับธรรมชาติในเวลาเดียวกัน อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากศาลเจ้ายาซากะและสวนสาธารณะมารุยาม่าอีกด้วย ภายในอาจตกแต่งเรียบง่ายแต่เต็มได้ด้วยบรรยากาศความเป็นญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆเหมือนบ้าน และยังมีออนเซ็นกลางแจ้งให้แช่ผ่อนคลายกันจากการเดินทางอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ “อาทิ โทรทัศน์จอแบน อินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี มีบริการ Wheelchair บริการภาษาต่างประเทศ แอร์พอร์ต ลีมูซีน และเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ”

ราคา

เริ่มตั้งแต่ 3,600 – 8,400 บาท

การเดินทาง

 • จากสถานีรถไฟเกียวโต ต่อด้วยรสบัสสาย 206 ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ลงที่ป้าย Gion เดินต่ออีกประมาณ 8 นาที หรือนั่งรถใช้เวลาประมาณ 15 นาที

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น กิออง ฟุคุซิมึ เรียวกัง

 

 

[wp_ad_camp_1]

 

 

5. เน็นรินโบ (Nenrinbo)

เน็นรินโบ ที่พักสไตล์ญี่ปุ่นสร้างขึ้นเมื่อปี 1967 ล้อมรอบไปด้วยบรรยากาศของธรรมชาติ สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของภูเขา Nenrinbo ได้ ห่างจากใจกลางเมืองเพียง 6 กิโลเมตร ภายในมีการตกแต่งด้วยงานศิลปะตามมุมต่างๆ ห้องพักเป็นที่นอนแบบฟุตง ตกแต่งภายในได้อย่างดูดีมีสไตล์ที่ดูกลมกลืนไปกับความสวยงามของธรรมชาติโดยรอบ มีสวนดอกไม้ที่จะสวยงามไปทั้ง 4 ฤดูกาล อาหารเช้ามีให้เลือกทั้งแบบญี่ปุ่นและตะวันตก ส่วนอาหารเย็นจะมีการเลือกใช้วัตถุดิบตามฤดูกาล ที่สำคัญยังมีออนเซ็นขนาดใหญ่และสระว่ายน้ำตั้งอยู่ชั้นบน ทำให้สามารถเห็นวิวทัศน์อันสวยงามของภูเขาพร้อมผ่อนคลายในแบบที่ชอบ นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โทรทัศน์จอแบน ตู้เย็น กาต้มน้ำไฟฟ้าพร้อมชาเขียวฟรี  บริการรับส่ง(เฉพาะจองล่วงหน้า)และมีรถ Shuttle serviceบริการฟรี รวมทั้งมีบริการ Wheelchair  อินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆสำหรับผู้สูงวัยหรือคนพิการ

ราคา

เริ่มตั้งแต่ 5,900 – 10,800 บาท

การเดินทาง

 • จากสถานีรถไฟ Kitaoji มาต่อด้วยรถบัสแล้วลงที่ป้าย Takagamine Genkoanmae เดินต่อไปอีกประมาณ 5 นาที (ระยะทาง 400 เมตร

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น เน็นรินโบ เรียวกัง

 

 

6. เรียวกัง ซาวายะฮอนเต็น (Ryokan Sawaya Honten)

เรียวกัง ซาวายะฮอนเต็น ที่พักญี่ปุ่นดั้งเดิมสไตล์ทศวรรษที่ 1920 ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟจินกุ มารุตะมาชิ (Jingu-Marutamachi) ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งไม่ว่าจะเป็น พระราชวังอิมพีเรียลเกียวโต ศาลเจ้าเฮอัง และย่านช็อปปิ้งชื่อดังของโตเกียวอย่างชินเคียวโกกุ บรรยากาศอบอุ่นเรียบง่าย ห้องพักทุกห้องมีโทรทัศน์จอแบน ตู้เย็น และบางห้องมีห้องน้ำส่วนตัว รวมทั้งมีสิ่งอำนวยความสะอวดอื่นๆ “อาทิ บริการรับฝากสัมภาระ ห้องน้ำรวมที่กว้างขวาง ตู้จำหน่ายเครื่องดื่มอัตโนมัติ และอาหารท้องถิ่นแสนอร่อยที่ห้องอาหาร”

ราคา

เริ่มตั้งแต่ 5,500 – 7,000 บาท

การเดินทาง

 • จากสถานีรถไฟจินกุ มารุตะมาชิ ใช้เวลาเดินประมาณ 6 นาที (ระยะทาง 550 เมตร)
 • จากสถานีรถไฟเกียวโต (Tokaido Line) ประตูทางออก Central Exit นั่งรถบัสสาย 206 มาลงที่ป้าย Kumanojinjamae แล้วเดินต่ออีกนิดประมาณ 2 นาที (ระยะทาง 240 เมตร)

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น เรียวกัง ซาวายะฮอนเต็น

 

 

7. คาราคุ (Karaku)

เรียวกัง คาราคุ ตั้งอยู่ใจกลางย่าน Higashiyama ไม่ไกลจากศาลเจ้ายาซากะที่เป็นหนึ่งในศาลเจ้าที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น และสวนสาธารณะมารุยาม่าที่เป็นที่นิยมอย่างมากในช่วงฤดูใบไม้ผลิในการชมซากุระ รวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ “อาทิ วัดคิโยะมิซุ วัดชิออนอิน และเจดีย์ยาซากะ”  การตกแต่งเต็มไปด้วยเรียบง่ายแต่คงไว้ซึ่งความเป็นญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ห้องพักมีทั้งแบบวิวเทือกเขและวิวเมือง มีห้องน้ำและอ่างน้ำในตัว รวมทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบพื้นฐานครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น เครื่องใช้ในห้องน้ำฟี อินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี บริการภาษาต่างประเทศ กาต้มน้ำร้อน ตู้เย็น อ่างอาบน้ำรวมขนาดใหญ่ และมีบริการ Wheelchair อีกอย่างที่มาที่นี่แล้วห้ามพลาดคืออาหารเย็นสไตล์เกียวโต ที่เลือกใช้วัตถุดิบสดใหม่จากทะเล เนื้อสัตว์พื้นเมือง และส่วนผสมอื่นๆตามฤดูกาล

ราคา

เริ่มตั้งแต่ 7,000 – 12,000 บาท

การเดินทาง

 • จากสถานีรถไฟเกียวโต (Tokaido Shinkansen Line) ทางออก Karasuma Chuo (Central) Exit แล้วต่อด้วยแท็กซี่ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาที หรือ นั่งรถบัสสาย 110 100 และ 206 มาลงที่ป้าย Gion เดินต่ออีกประมาณ 4 นาที (ระยะทาง 350 เมตร)

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น เรียวกัง คาราคุ

 

 

8. ยูซุยะ เรียวกัง (Yuzuya Ryokan)

ยูซุยะ เรียวกัง ที่พักสไตล์ญี่ปุ่นหรูหราระดับ 5 ดาว ตั้งอยู่ในย่านกิออนที่มีชื่อเสียงอย่างมากของเมืองเกียวโต ใกล้กับสถานีรถไฟกิออง ชิโจ ระยะทางประมาณ 550 เมตร และสถานีรถไฟฮิงะชิยะมะ ระยะทางประมาณ 800 เมตร ทั้งยังไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแหลายแห่ง ภายในยังคงกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นอยู่มาก เพราะยังมีการใช้เฟอร์นิเจอร์แบบสมัยโบราณ รวมทั้งตกแต่งด้วยดอกไม้ป่าจัดสไตล์ญี่ปุ่นตามฤดูกาล ห้องพักมีการตกแต่งแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม ปูพื้นด้วยเสื่อทาทามิ  และที่นอนเป็นฟูกญี่ปุ่น อ่างอาบน้ำร้อนสร้างด้วยไม้ชั้นดี รวมทั้งยังมีการใส่ส้มโชยุอันขึ้นชื่อเรื่องกลิ่นหอมช่วยบรรเทาความเหนื่อยเมื่อยล้าทั้งในอ่างอาบน้ำอุ่นส่วนกลางและอ่างอาบน้ำรอนในห้องส่วนตัว บริเวณที่พักมีสวนร่มรื่นที่สามารถมองได้จากห้องพักหรือห้องอาหาร บรรยากาศมีความเงียบสงบเหมาะสำหรับการพักผ่อน อีกทั้งยังมีบริการพิเศษอีกหลายอย่างเพื่อความสะดวกสบายของผู้เข้าพัก “อาทิ ห้องเก็บกระเป๋า บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี แม่บ้านทำความสะอาดรายวัน เครื่องทำความร้อน บริการโทรปลุก  อ่างอาบน้ำร้อน และบริการนวด”  นอกจากนี้ห้องอาหารยังมีอาหารแบบไคเซกิจากเชฟชื่อดังที่แต่เมนูล้วนสร้างสรรค์อย่างสวยงามและปรุงด้วยวัตถุคัดพิเศษ และหากลูกค้าต้องการผู้นำเที่ยว ทางที่พักยังมีบริการนำเที่ยวโดยพนักงานซึ่งสามารถสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่วไว้คอยบริการอีกด้วย

 ราคา

เริ่มตั้งแต่ 10,000 – 22,000 บาท

การเดินทาง

 • จากสถานีรถไฟกิออง ชิโจ (Gion Shijo Station) ใช้เวลาเดินประมาณ 6 นาที
 • จากสถานีรถไฟฮิงะชิยะมะ (Higashiyama Station) ใช้เวลาเดินประมาณ 11 นาที

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น ยูซุยะ เรียวกัง

 

 

 


 

>>> แนะนำ โรงแรมที่พัก เด็ด ทั่วเมืองเกียวโต อัพเดตล่าสุด <<<

แนะนำ โรงแรมที่พัก เด็ด ทั่วเมืองเกียวโต อัพเดตล่าสุด

แนะนำ โรงแรมที่พัก เด็ด ทั่วเมืองเกียวโต อัพเดตล่าสุด

 


แนะนำ 20 โรงแรมที่พักโอซาก้า ย่านฮิต ใกล้สถานีรถไฟ นัมบะ ชินไซบาชิ สถานีโอซาก้า
แนะนำ 30 ที่พักโตเกียว ญี่ปุ่น ย่านเด็ด ใกล้สถานีรถไฟ เดินทางสะดวก ราคาถูก อยู่สบาย