/ คันโต(Kanto) / โตเกียว(Tokyo) / อากิฮาบาระ – Akihabara
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

อากิฮาบาระ – Akihabara

ที่เที่ยวแนะนำ
Akihabara

Photo from https://www.flickr.com/photos/nakashi/28803705054/

ที่เที่ยวแนะนำ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 3 พฤศจิกายน 2565

 

ย่านอากิฮาบาระ (秋葉原, Akihabara)ตั้งอยู่ใจกลางโตเกียว มีอีกชื่อที่คนส่วนใหญ่นิยมเรียกกันนั่นก็คือ “อกิบะ (Akiba)”นั่งเองค่ะ ถ้าพูดถึงแหล่งจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าและสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ชื่อดังที่สุดของโตเกียวต้องเป็นย่านนี้เลยค่ะ เพราะย่านนี้นั้นขึ้นชื่อว่าเป็นย่านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าและสินค้าอิเล็กทรอนิกส์อันดับหนึ่งที่ไม่ว่าหาอะไรรับรองว่าเจอหมดของนี่มีให้เลือกเพียบร้านดังๆแน่นตลอดสาย ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้ากว่า 100 ร้าน ตั้งเรียงรายกันอยู่ในเส้นชุโอ-โอริที่เป็นเสมือนถนนเส้นหลักของย่านนี้เลยนะคะ มีทั้งร้านเล็กๆที่ขายของเฉพาะทางไปจนถึงร้านขนาดใหญ่ที่รวมเครื่องใช้ไฟฟ้าไว้มากมายหลากหลายชนิด ถนนเส้นนี้เปรียบเหมือนเส้นหลักของย่านอากิฮาบาระเลยก็ว่าได้ สินค้ามีหลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุด, กล้องถ่ายรูป, ทีวี, มือถือ, อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ รวมถึงสินค้ามือสองหรืออะไหล่ต่างๆ แบรนด์ร้านค้าที่จะพบได้บ่อยที่สุดก็คือ Sofmap and Laox ซึ่งมีสาขาเยอะมาก นอกจากนี้ยังมีร้านกล้องขนาดใหญ่ที่เป็นที่นิยมของคนทั่วไป Yodobashi Camera ร้านนี้ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของสถานี Akihabara

ย่านนี้ไม่ได้มีดีแค่สินค้าประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้าและสินค้าอิเล็กทรอนิกส์เท่านั้นนะคะ แต่ยังเป็นเหมือนสรวงสวรรค์ของเหล่าโอตาคุอีกด้วยล่ะค่ะ เรียกได้ว่าเป็นแหล่งจำหน่ายร้านค้ามากมายที่ขายเกี่ยวกับการ์ตูนอะนิเมะ (anime), มังงะ(manga), วิดีโอเกมส์, เกมส์ไพ่ และชุดของสะสมหายาก โดยร้านโอตาคุเหล่านี้จะมีกระจายอยู่ทั่วไปสลับๆไปกับร้านขายเครื่องไฟฟ้าต่างๆ ไม่ค่ะยังไม่หมดเพราะนอกจากร้านจำหน่ายสินค้าแนวอะนิเมะต่างๆแล้วยังมีคาเฟ่เมดที่ฮิตมากๆให้ได้เข้าไปลองสัมผัสบรรยากาศฟินๆกันอีกด้วย ภายในร้านเมดคาเฟ่นี้จะมีสาวเสิร์ฟน่ารักๆที่แต่งตัวเลียนแบบตัวการ์ตูนอะนิเมชั่นเรื่องต่างๆ มาคอยให้บริการ รวมทั้งยังมีร้านอินเตอร์เน็ตที่มีบริการหนังสือการ์ตูนและสามารถดู DVDs ได้ด้วย ร้านดังที่สุดแล้วในย่านนี้ก็อย่าง ร้าน Madarake Akihabara

แรกเริ่มเดิมทีนั้นย่านนี้มีขนาดเล็กๆไม่ได้ใหญ่โตขนาดนี้นะคะ แต่พอสถานีอากิฮาบาระมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงไปจนถึงปลูกสร้างอาคารเพิ่มเติมใหม่ๆขึ้น แล้วแต่ละร้านก็เป็นร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ๆทั้งนั้น มีทั้งร้านโยโดบาชิ (Yodobashi) และร้าน Akihabara Crossfield จึงทำให้มีร้านขายสินค้าเครื่องไฟฟ้าและสินค้าอิเล็กทรอนิกส์เข้ามาเปิดตลาดแถวนี้จำนวนมาก จนกลายเป็นย่านอันดับที่เป็นศูนย์กลางการค้าอิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้าที่โด่งดังที่สุดของโตเกียวในที่สุดค่ะ โดยการมาเดินแถวนี้อาจต้องเช็กเวลากันนิดนึงนะคะ เพราะถนนโอะ โดริ (Chuo Dori)ที่เป็นถนนเส้นหลักของย่านนี้นั้นจะปิดการจราจรและเปลี่ยนเป็นถนนคนเดินทุกวันอาทิตย์ประมาณ 13.00 – 18.00 น. ยกเว้นเดือนตุลาคมถึงมีนาคมจะปิดถนนถึงประมาณ 17.00 น.

 

 

แผนที่ย่านอากิฮาบาระ

คลิก เพื่อขยาย แผนที่ย่านอากิฮาบาระ

คลิก เพื่อขยาย แผนที่ย่านอากิฮาบาระ

 


การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: 10.00-22.00 น
เวลาเปิดปิดแต่ละร้านไม่ตรงกัน

วิธีการเดินทาง

เดิน 3 นาที จาก Akihabara Station [JR Yamanote Line, JR Keihin-Tohoku Line, JR Sobu Line]

เดิน 5 นาที จาก Suehirocho Station [Ginza Subway Line]

แผนที่อากิฮาบาระ – Akihabara และที่เที่ยวอื่นๆในโตเกียว(Tokyo)

GPS: 35.698382, 139.775431
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก