แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

น้ำตกอะคิว โอตากิ (Akiu Otaki)

เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

น้ำตกอะคิว โอตากิ(Akiu Otaki) ตั้งอยู่ในเขตชานเมืองเซ็นได ทางด้านทิศเหนือของฮอนชู ของจังหวัดมิยางิ  ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสามของน้ำตกที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น นับเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวทาง ธรรมชาติที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งในการชมวิวทิวทัศน์ เดินสำรวจป่า และถ่ายรูป ด้วยความสูง ที่มีถึง 55 เมตร ทำให้สามารถเห็นน้ำตกที่ไหลมาเป็นทางยาว โดยจะมีความสวยงามทั้งจากตัวน้ำตกเองและ ธรรมชาติที่แวดล้อมที่ยังคงมีความอุดมสมบูรณ์อย่างมาก ช่วงใบไม้ร่วงในระหว่างเดือนตุลาคมไปจนถึง พฤศจิกายนถือว่าเป็นช่วงที่งดงามที่สุด จากการที่น้ำตกจะแวดล้อมไปด้วยใบไม้เปลี่ยนสีรอบบริเวณ หรือ ฤดูหนาวในระหว่างเดือนมกราคมไปจนถึง กุมภาพันธ์ก็จะพบความสวยงามของธารน้ำตกที่กลายเป็นธาร น้ำแข็งสีขาว แม้กระทั่งในฤดูร้อนระหว่างเดือนมิถุนายนไปจนถึงเดือนสิงหาคมก็จะพบต้นไม้ที่เขียวชอุ่ม ตัดกับน้ำตกใสไหลเย็นที่ทำให้รู้สึกสดชื่นสุดๆ

 

ปากทางเข้าของน้ำตกอะคิว โอตากิจากมีซุ้มประตูแบบญี่ปุ่นหรือที่เรียกว่า ประตูโทริอิ (Torii) ซึ่ง จะมีเส้นทางเดินเล็กทอดยาวไปโดยที่ตลอดทางล้อมไปด้วยธรรมชาติ ทำให้เต็มไปด้วยบรรยากาศความ เงียบสงบ และจะมีเส้นทางที่ต้องข้ามสะพานที่ขนาบด้วยช่องเขา ซึ่งถือเป็นอีกจุดยอดนิยมสำหรับการ ถ่ายภาพของนักท่องเที่ยว อีกทั้งยังมีจุดสำหรับชมวิวน้ำตกระยะไกลที่สามารถเห็นทิวทัศน์ของป่าไม้ไป พร้อมพร้อมๆกับน้ำตก แม้หนทางจะไม่ยากลำบากนัก หากก็ควรมีการเต็มเตรียมสำหรับการเดินป่า “อาทิ  เครื่องแต่งการที่ทะมัดทะแมง กระเป๋าแบบสะพาย และรองเท้าผ้าใบ” เพื่อให้การเดินเท้ามีความคล่องตัวมาก ขึ้น เนื่องจากเป็นสถานที่ธรรมชาติจึงมีบางจุดที่อาจมีหิน ดิน ที่เป็นอุปสรรคในการเดินได้

นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอื่นๆที่ไม่ไกลจากที่นี่มากนัก ไม่ว่าจะเป็น  อะคิว ออนเซ็น  (Akiu Onsen) ออนเซ็นน้ำแร่ธรรมชาติที่มีประวัติยาวนาน ท่ามกลางบรรยากาศขุนเขา ช่องเขาไรไรเคียว  (Rairaikyo Gorge) ที่อยู่ระหว่างหุบเขามีลำธารไหลผ่าน เรียงรายไปด้วยหินรูปทรงต่างๆขนาดน้อยใหญ่คละ กันไป รวมทั้งยังมีน้ำตกขนาดเล็ก ๆ ชื่อว่าน้ำตกชิกุเระ ทากิ ( Shigure-Taki)  และน้ำตกมิซุจิ  ทากิ (Misuji-Taki) อยู่ภายในหุบเขาเดียวกันอีกด้วย น้ำตกแห่งนี้ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่ น่าสนใจ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการเที่ยวชมธรรมชาติท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบ นักท่องเที่ยวไม่พลุกพล่านมากนัก


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 17:00 น.
วันปิดทำการ: ไม่มีวันหยุด

วิธีการเดินทาง

- จากสถานีรถไฟเซ็นได (Sendai Station) สาย Senzan Line ออกทางประตูทิศตะวันตก ต่อด้วยรถบัส(วันธรรมดามี 3 เที่ยวต่อวัน และวันหยุดสุดสัปดาห์มี 4 เที่ยวต่อวัน) ใช้เวลาเดินประมาณ 1 ชั่วโมง 22 นาที หรือนั่งแท็กซี่ใช้เวลาเดินทางประมาณ 41 นาที ระยะทางรวม 29 กิโลเมตร
- จากสถานีรถไฟอะยาชิ (Ayashi Station) สาย Senzan Line ต่อด้วยรถบัสมาลงที่ป้าย Akiu Otaki ใช้เวลาเดินทางประมาณ 47 นาที แล้วเดินต่อมาอีกประมาณ 8 นาที ระยะทางรวม 500 เมตร หรือนั่งแท็กซี่ใช้เวลาเดินทางประมาณ 26 นาที ระยะทางรวม 18 กิโลเมตร

แผนที่น้ำตกอะคิว โอตากิ (Akiu Otaki) และที่เที่ยวอื่นๆในเซนได(Sendai)

GPS: 38.274968, 140.603847 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: 022-399-2127
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก