แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

อุทยานอากิโยชิได และถ้ำอากิโยชิโด Akiyoshidai and Akiyoshido

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ
  นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่สวยงามแห่งหนึ่ง ท่านจะได้ชื่นชมบรรยากาศและรับสายลมเย็นสบายบนที่ราบสูงอันโด่งดังของญี่ปุ่น พร้อมทั้งดื่มด่ำกับความงดงามของธรรมชาติที่รังสรรค์ ไม่ว่าจะเป็นหินงอก หินย้อย และขั้นบันไดที่เป็นชั้นลดหลั่นลงมา ภายในถ้ำหินปูนที่มีขนาดใหญ่และมีเส้นทางยาวที่สุดในเขตอุทยานแห่งชาติ  

อุทยานแห่งชาติอากิโยชิได(Akiyoshidai) ตั้งอยู่ในเมืองมิเนะ(Mi-Ne) จังหวัดยามากูจิ(Yamaguchi) นับเป็นอีกหนึ่งสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่ล้ำค่ามากๆเลยล่ะค่ะ ภายในอุทยานนี้มีถ้ำหินปูนกว่า 400 ถ้ำเชียวนะคะ เรียกได้ว่าสายธรรมชาติและสายถ้ำมาที่เดียวเกี่ยวได้คุ้มมากๆ ซึ่งถ้ำที่ถือเป็นไฮไลท์ของที่นี่นั่นก็คือ ถ้ำหินปูนอากิโยชิโด(Akiyoshido)  สามารถเข้าได้ 3 ทาง คือ 1.ทางเข้า Akiyoshido 2.ทางเข้า Kurotani 3.ทางลิฟท์ Akiyoshido ส่วนมากกลุ่มทัวร์จะนิยมใช้ทางเข้า Kurotani แต่ทางลิฟต์จะเป็นทางเข้าที่ใกล้สถานีรถบัสและลานจอดรถมากที่สุดเรียกว่าสะดวกสุดแล้ว อีกทั้งเมื่อออกจากลิฟต์ให้เดินไปถึงจุดดาดฟ้าชมวิว โดยใช้เวลาเพียง 5-10 นาทีอีกด้วย  จากนั้นก็เริ่มต้นเดินทางเข้าไปในถ้ำเพื่อชมธรรมชาติของหินปูนที่ก่อตัวขึ้นอย่างใกล้ชิดได้แบบสบายๆ โดยอุทยานจะมีลักษณะเป็นพื้นที่ราบสูงที่มีการก่อตัวของหินปูนในพื้นที่กว้างที่สุดในญี่ปุ่น พื้นที่ราบสูงแห่งนี้จะมองเห็นภูมิทัศน์ที่เป็นทุ่งยอดแหลมของหินปูน ซึ่งเคยเป็นแนวปะการังเมื่อประมาณ 300 ล้านปีก่อน จนกระทั่งถูกดันขึ้นมาเป็นที่ราบสูง และหินปูนเหล่านั้นถูกชะล้างกัดกร่อนด้วยลมฝน จนกลายเป็นกองหินปูนที่มียอดแหลม รูปทรงแปลกตาในปัจจุบัน

อุทยานแห่งนี้เราสามารถเลือกเที่ยวตามสไตล์ที่ถนัดได้เลยนะคะ จะสายแข็งสายชิลแบบว่าได้หมด ไม่ว่าจะขับรถไปตามถนนสายหลักเพื่อชมบรรยากาศท่ามกลางภูเขา หรืออาจจะเดินทางตามเส้นทางปีนเขา ซึ่งสามารถชื่นชมวิวทิวทัศน์ทางธรรมชาติในฤดูกาลที่ต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น ฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนจะเป็นสีเขียวสดใส แล้วใบไม้จะเปลี่ยนเป็นสีแดงเหลืองในฤดูใบไม้ร่วง และสีขาวโพลนของหิมะที่ปกคลุมทั่วพื้นที่ในฤดูหนาวถ้ำที่ใหญ่และมีเส้นทางยาวที่สุดในเขตอุทยานนั่น คือ ถ้ำหินปูนอากิโยชิโด(Akiyoshido) ซึ่งจะตั้งอยู่ทางทิศใต้ ถ้ำหินปูนนี้เป็นถ้ำขนาดใหญ่ มีความยาวรวม 9 กิโลเมตร แต่เปิดให้ประชาชนเข้าชมเพียง 1 กิโลเมตรแรกเท่านั้นนะคะ ภายในถ้ำมีพื้นที่กว้างขวาง แสงสว่างที่เพียงพอ และมีเส้นทางให้เดินชมอย่างปลอดภัย ธรรมชาติของหินปูนที่ก่อตัวขึ้นสามารถเห็นได้ตลอดทางเดินอย่างระเบียงของสระว่ายน้ำจะมีกระแสน้ำสีฟ้าโคบอลต์ ที่ไหลมาจากน้ำตกใต้ดิน สายที่ชื่นชอบความท้าทายสตรองๆอยากเพิ่มความมันส์ในการท่องเที่ยวที่นี่ก็จัดให้ค่ะ เพราะมีการเปิดมีเส้นทางการผจญภัยเพิ่มอีกเส้นทางหนึ่ง โดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มอีก 300 เยน เส้นทางจะลื่นและยากขึ้นเล็กน้อย สุดปลายทางจะพบมุมมองที่สูงขึ้น แปลกใหม่และสวยงาม เรียกได้ว่านับเป็นการท่องเที่ยวที่ครบรสจริงๆ

 

วิธีที่ดีที่สุดในการชื่นชมและเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติของถ้ำ คือ ให้เข้าจากทางเข้า Akiyoshido เดินทะลุถ้ำ แล้วหันกลับหลังมาที่ทางเข้า Kutorani ออกจากลิฟท์เดินมาตรงจุดชมวิว แล้วใช้ลิฟท์เข้าไปอีกครั้ง (สามารถใช้ตั๋วเดิมได้) แล้วจึงออกตรงทางเข้า Akiyoshido แต่เพื่อหลีกเลี่ยงการเดินทะลุถ้ำซ้ำ แนะนำให้ใช้บริการรถโดยสาร

ผู้เข้าชมสามารถใช้รถโดยสารที่วิ่งระหว่างทางออกทั้ง 3 ทางของถ้ำได้ โดยรถบัสจะวิ่งบ่อยในวันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดต่างๆ แต่จะวิ่งน้อยในวันธรรมดา และไม่วิ่งในวันธรรมดาของช่วงฤดูหนาว


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 1,200 เยน (ตั้งแต่เดือนมีนาคม-พฤศจิกายน หากเข้าชมหลังเวลา 16:30 ต้องเพิ่มอีก 100 เยน)

นักเรียนมัธยมต้น 950 เยน

นักเรียนประถม 600 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 8:30-17:30 (เดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ ปิดเวลา 16:30)
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางจากยามากูจิ โดยสาร JR bus จากสถานียามากูจิ(Yamaguchi) ถึง สถานีอากิโยชิโด(Akiyoushido) (ใช้เวลา 55 นาที ราคา 1,210 เยน มี 9-10 รอบต่อวัน)
โดยสาร Bocho bus จากสถานีชินยามากูจิ(Shin-Yamaguchi) ถึง สถานีอากิโยชิโด(Akiyoshido) (ใช้เวลา 45 นาที ราคา 1,720 เยน มี 7-9 รอบต่อวัน)
สามารถ ใช้ JR Pass กับ JR bus ได้เท่านั้น





2. เดินทางจากฮากิ โดยสาร Bocho bus จากสถานีฮากิ(Hagi) ถึง สถานีอากิโยชิได(Akiyoshidai) (ใช้เวลา65 นาที ราคา 1,720 เยน)
ไม่สามารถใช้ JR Pass ได้

แผนที่อุทยานอากิโยชิได และถ้ำอากิโยชิโด Akiyoshidai and Akiyoshido และที่เที่ยวอื่นๆในมิเนะ(Mi-Ne)

GPS: 34.233865, 131.300021 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 837-62-0305
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก