แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ย่านแฟชั่นชิคๆกลิ่นอายอเมริกัน ณ หมู่บ้านอเมริกาในโอซาก้า

Photo by W236 from commons.wikimedia.org/wiki/File:American-Village_-01-.jpg [CC by-sa 3.0]


หมู่บ้านอเมริกา (America Mura) หรือที่คนญี่ปุ่นเรียกกันอย่างติดปากกว่า อะเมะมุระ นับเป็นย่านวัยรุ่นที่รวมเอาร้านค้าแฟชั่นสไตล์ตะวันตกเหมือนยกอเมริกามาไว้ในโอซาก้า มีพื้นที่เริ่มตั้งแต่ถนน Nagahori ไปยังแถบ Dotombori อยู่ใกล้ๆกับสถานี Shinsaibashi ของเมืองใหญ่อย่างโอซาก้า ถือว่าเป็นย่านที่มีชาวต่างชาติโดยเฉพาะชาวตะวันตกให้เห็นอย่างอุ่นหนาฝาคั่งไม่น้อยไปกว่าคนญี่ปุ่นเจ้าถิ่น แฟชั่นการแต่งตัวของวัยรุ่นที่มาเดินในย่านนี้นี่ถือว่าเด็ดดวงไม่แพ้ย่านชิบุย่าในโตเกียวเลย ทั้งยังเป็นที่นิยมมาแฮงค์เอ้าของเหล่าวัยรุ่นในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ โดยจะมารวมตัวกันทำกิจกรรมชิคๆคูลๆอย่างการแสดงดนตรีสด การเต้นรำ โคเวอร์ต่างๆ ไปจนถึงการแสดงแนวอาร์ตๆหลากหลายรูปแบบ

ร้านรวงส่วนมากจะขายสินค้านำเข้าจากทางอเมริกาหรือแฟชั่นสไตล์ตะวันตกเป็นหลัก สถาปัตยกรรการตกแต่งไม่ว่าจะแนวถนน โคมไฟ หรืออาคารก็ให้ความรู้สึกถึงกลิ่นอายความเป็นตะวันตกแตกต่างจากพื้นที่อื่นๆอย่างเห็นได้ชัด ขนาดเพลงที่เปิดยังเป็นเพลงอเมริกันเรียกได้ว่ายิ่งเสริมให้บรรยากาศนี่แทบไม่เหมือนเดินอยู่ในญี่ปุ่นเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีร้านคาเฟ่เก๋ๆให้นั่งชิลกันเพลินๆ หากมาช่วงกลางคืนย่านนี้ก็นับเป็นอีกแหล่งบันเทิงที่มีผับหรือบาร์สไตล์อเมริกันไว้ให้บริการอีกด้วยโดยที่นี่จะมีสัญลักษณ์ที่แขกไปใครมาก็ต้องมาแวะนั่นก็คือ สวนสาธารณะ Sankaku Koen ที่มีลักษณะเป็นรูปสามเหลี่ยมและยังมีบันไดต่างระดับรายล้อม จึงกลายเป็นจุดที่ยอดนิยมสำหรับจัดกิจกรรมต่างๆทั้งคอนเสิร์ตหรืองานอีเว้นท์ประจำเทศกาลที่มีกันอยู่เป็นประจำ

เดิมทีย่านนี้เป็นสถานที่แบบทั่วๆไปหากปี ค.ศ. 1970 เริ่มมีคนมาเช่าพื้นที่สำหรับเป็นโกดังสินค้าประเภทแฟชั่น เครื่องประดับจากอเมริกา จนกลายเป็นที่รู้จักในนามหมู่บ้านอเมริกาในช่วงที่มีการจัดเทศกาล “America Mura Natsu No Jin” และกลายเป็นชื่อเรียกย่านนี้มาถึงปัจจุบัน แม้ว่าจะได้ชื่อว่าเป็นย่านที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายความเป็นอเมริกัน แต่ก็ยังแฝงความเป็นโอซาก้าด้วยการมีร้านทาโกะยากิเรียงรายตามท้องถนนอยู่จำนวนไม่น้อยไปกว่าย่านอื่นๆ โดยมีร้านเจ้าดังคิวแน่นเอี๊ยดอย่าง Kougaryu ที่ถ้ามาแล้วไม่โดนนี่พลาดอย่างแรง ไม่ว่าจะทั้งขนาดทาโกยากิที่เต็มคำ เครื่องแน่นๆและรสชาติที่เด็ดขาด หรือถ้าใครชื่นชอบแฟชั่นแนวสตรีทแล้วมองหาสินค้าแนวนี้ก็ต้องโดนอย่างด่วนๆ เพราะมีค้าแฟชั่นหลายแห่งที่มีขายสิค้าแนวตรีทนำเข้าจากอเมริกาทีมีของให้เลือกเยอะมากเวอร์ สินค้าบางอย่างที่ว่าหายากๆ ลิมิเต็ด อิดิชั่น หรือกระทั่งคอลเล็กชั่นใหม่ล่ามาแรงมาที่นี่รับรองว่าได้ของติดไม้ติดมือแน่นอน

 

Photo from Official americamura.jp

Photo from Official americamura.jp

Photo from Official americamura.jp

 

 


การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 21:00 น.(ขึ้นอยู่กับนโยบายของแต่ละร้าน)
วันปิดทำการ: ขึ้นอยู่กับนโยบายของแต่ละร้าน

วิธีการเดินทาง

• นั่งรถไฟสาย Yamatoji line ลงสถานี JR Namba เดินต่ออีกประมาณ 8 นาที
• นั่งรถไฟใต้ดินสาย Midosuji Line ลงที่สถานี Shinsaibashi เดินต่ออีกประมาณ 7 นาที

แผนที่ย่านแฟชั่นชิคๆกลิ่นอายอเมริกัน ณ หมู่บ้านอเมริกาในโอซาก้า และที่เที่ยวอื่นๆในโอซาก้า(Osaka)

GPS: 34.672086, 135.49796
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก