/ คันโต(Kanto) / โตเกียว(Tokyo) / โตเกียวเหนือ(Northern Tokyo) / ตลาดอะเมโยโกะ – Ameyoko Market

ตลาดอะเมโยโกะ – Ameyoko Market

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

ตลาดอะเมโยโกะ(Ameyoko Market) ตลาดที่คึกคักเกือบตลอดเวลาตั้งอยู่ระหว่างสถานีอุเอโนะ (Ueno Station) และสถานีโอคาชิมาชิ (Okachimachi Station) แต่ก่อนนั้นบริเวณนี้เป็นที่ขายขนมและลูกอมลูกวาด ซึ่งในภาษาญี่ปุ่นเรียกร้านขนมเหล่านี้ว่า “Ameya Yokocho” จึงเป็นที่มาของชื่อตลาดอะเมโยโกะ (Ameyoko)

ปัจจุบันมีสินค้าหลากหลายชนิดทั้ง ของสด ของใช้ เครื่องสำอาง กระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้าทั้งของญี่ปุ่น และของนำเข้าที่ส่วนใหญ่จะมีราคาถูกกว่าในห้างบางร้านอาจจะต่อราคาเพิ่มได้อีก อาหารทะเล ผลไม้ ผักสด ร้านขนมของกินเล่น เช่น ทาโกะยากิยักษ์ โมจิ ขนมเค้ก ช็อคโกแลต ไอศครีม ชานมไข่มุก  และร้านอาหารญี่ปุ่น อย่างราเม็ง ซูชิ ข้าวหน้าปลาไหล พื้นที่ตลาดกินขนาดใหญ่กินพื้นที่ไปหลายซอย รวมถึงใต้ดิน ส่วนใหญ่จะเปิดร้านประมาณ 10 โมงเช้าไปจนถึงช่วงเย็นๆ และมักจะปิดทุกวันพุธ

ลองชมคลิปนำเที่ยวเรียกน้ำย่อยกันก่อนได้เลย

การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: 10:00 - 19:00 น.
วันปิดทำการ: ร้านค้าส่วนใหญ่ปิดวันพุธ

วิธีการเดินทาง

ตลาดอะเมโยโกะเป็นถนนยาวจากสถานีรถไฟ Ueno Station จนถึง Okachimachi Stationสามารถโดยสารรถไฟ JR Yamanote Line หรือ JR Keihin-Tohoku Line ก็ได้

เดิน 5 นาที จาก Ueno Station

เดิน 5 นาที จาก Okachimachi Station

แผนที่ตลาดอะเมโยโกะ – Ameyoko Market และที่เที่ยวอื่นๆในโตเกียวเหนือ(Northern Tokyo)

GPS: 35.709920, 139.774775
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก