แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ตลาดอะเมโยโกะ – Ameyoko Market

ที่เที่ยวแนะนำ

Photo: Danny Choo [CC BY-sa 2.0] from flickr.com/photos/dannychoo/4941376519

ที่เที่ยวแนะนำ

ตลาดอะเมโยโกะ(Ameyoko Market) ตั้งอยู่ระหว่างสถานีอุเอโนะ (Ueno Station) และสถานีโอคาชิมาชิ (Okachimachi Station) นับเป็นอีกหนึ่งตลาดฮอตฮิตของเมืองโตเกียวเลยทีเดียวค่ะ ดูได้จากบรรยากาศการค้าขายภายในตลาดที่คึกคักคนเยอะอยู่ตลอดเวลา ซึ่งที่นี่จะเป็นตลาดกลางวันที่ร้านส่วนใหญ่จะเริ่มเปิดทำการตั้งแต่เวลา 10 โมงเช้าไปจนถึงช่วงเย็นๆ และมักจะปิดทุกวันพุธ สิ่งที่น่าจะเป็นจุดเด่นของที่ตลาดแห่งนี้ก็นาจะเป็นสินค้าที่หลากหลายมากๆมีทั้งของสดไปจนถึงข้าวของเครื่องใช้ต่างๆอย่าง เครื่องสำอาง กระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้าทั้งของญี่ปุ่น ของนำเข้าจากต่างประเทศ อาหารทะเล ผลไม้ ผักสด ร้านขนมของกินเล่น ทาโกะยากิยักษ์ โมจิ ขนมเค้ก ช็อคโกแลต ไอศครีม ชานมไข่มุก และร้านอาหารญี่ปุ่น อย่างราเม็ง ซูชิ ข้าวหน้าปลาไหล พื้นที่ตลาดกินขนาดใหญ่กินพื้นที่ไปหลายซอยรวมถึงชั้นใต้ดินอีกต่างหาก เรียกได้ว่าในห้างมีอะไรที่นี่จัดมาครบแถมมาในราคาที่ถูกกว่าในหลายๆห้างทั่วๆไปเลยนะคะ ที่สำคัญบางร้านนี่ยังสามารถต่อรองราคาได้อีกด้วย บอกเลยว่าถ้าใครอยากช็อปปิ้งแต่อยากได้บรรยากาศแนวตลาดๆหน่อยล่ะก็ลองมาเดินที่อะเมโยโกะดูสิคะรับรองว่าไม่ทำให้ผิดหวังแน่ๆ

ลองชมคลิปนำเที่ยวเรียกน้ำย่อยกันก่อนได้เลย


การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: 10:00 - 19:00 น.
วันปิดทำการ: ร้านค้าส่วนใหญ่ปิดวันพุธ

วิธีการเดินทาง

ตลาดอะเมโยโกะเป็นถนนยาวจากสถานีรถไฟ Ueno Station จนถึง Okachimachi Stationสามารถโดยสารรถไฟ JR Yamanote Line หรือ JR Keihin-Tohoku Line ก็ได้

เดิน 5 นาที จาก Ueno Station

เดิน 5 นาที จาก Okachimachi Station

แผนที่ตลาดอะเมโยโกะ – Ameyoko Market และที่เที่ยวอื่นๆในโตเกียว(Tokyo)

GPS: 35.709920, 139.774775
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก