แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

เกาะเอโอชิม่า Aoshima Island

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

เกาะเอโอชิม่า (青島, Aoshima) นับเป็นเกาะเล็กๆที่ยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่มาก แถมยังไปไม่ยากด้วยนะคะคนเมาเรือก็ไม่ต้องกังวลไปเพราะมีสะพานที่เชื่อมต่อกับแผ่นดินใหญ่ เกาะแห่งนี้เป็นเกาะขนาดเล็กๆตั้งอยู่ใกล้กับชายฝั่งทะเลของมิยาซากิ(Miyazaki) บอกเลยว่าเพลินเพลินๆแป๊บเดียวก็ครบรอบแล้วล่ะค่ะเพราะรวมระยะทางรอบเกาะแล้วก็ประมาณ 1.5 กิโลเมตร ล้อมรอบด้วยหาดทรายขาวและเป็นป่าดิบทึบบริเวณตรงกลางเกาะ ถ้าเป็นช่วงน้ำลงจะเห็นพื้นทรายที่มีรูปร่างแปลกเป็นรอยแยกแตกที่คนที่นี่เรียกกันว่าเป็นที่ซักผ้าของยักษ์(Oni no Sentakuita) แค่ความงามของส่วนต่างๆของเกาะก็ว่าสุดจะโรแมนติกแบบสุดๆแล้วใช่มั้ยล่ะคะ แต่คนไม่มีคู่ก็อย่าช้าไปเนื่องจากส่วนตรงกลางของเกาะนั้นยังมีศาลเจ้าเอโอชิม่าที่มีสีสันสวยงามตั้งอยู่ ซึ่งเชื่อกันว่าศาลเข้าแห่งนี้ขึ้นชื่อมากๆด้านความรัก ถ้าใครได้มาลองสักการบูชาขอพรมักจะสมหวังด้านคู่ครองอยู่เสมอๆเลยทีเดียว

นอกจากความงดงามของธรรมชาติของหาดทรายขาวๆแล้วนั้น ทางขวามือของศาลเจ้าจะมีทางเดินเล็กๆเข้าสู่ป่าป่าไม้อันอุดมสมบูรณ์ร่มรื่นเพลินตาที่ทั้งเงียบสงบและมีวิวที่สวยงามเหมาะกับพักผ่อนจริงๆจังๆ โดยจะมีศาลเจ้าเล็กๆที่ขายจานดินเผาเอาไว้ปาเข้าไปที่เป้าหมายที่เชื่อกันว่าจะทำให้เกิดความโชคดี เรียกได้ว่าเป็นเกาะเล็กๆที่เหมาะสำหรับการไปใช้เวลาชิลล์ๆที่เพลินไปได้ทั้งวันเชียวล่ะค่ะ

วิวมุมสูงของเกาะเอโอชิม่า Aoshima อีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดมิยาซากิ

วิวมุมสูงของเกาะเอโอชิม่า Aoshima อีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดมิยาซากิ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอดเวลา
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟ JR สาย Nichinan จากสถานีรถไฟ Miyazaki มาลงที่สถานี Aoshima ได้เลย หาดทรายและเกาะอยู่ห่างจากสถานีรถไฟเพียงแค่ 10 นาทีด้วยการเดิน

แผนที่เกาะเอโอชิม่า Aoshima Island และที่เที่ยวอื่นๆในมิยาซากิ(Miyazaki)

GPS: 31.805643, 131.477829 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก