/ ชูโกกุ(Chugoku) / โอคายาม่า(Okayama) / คุราชิกิ(Kurashiki) / ทางเดินประวัติศาสตร์เรียบคลองไบคัน Bikan

ทางเดินประวัติศาสตร์เรียบคลองไบคัน Bikan

เครือข่ายคลองไบคัน(Bikan)ที่เชื่อมต่อกันตรงศูนย์กลางของเมืองคูราชิกิ(Kurashiki)ที่เชื่อมต่อระหว่างโกดังต่างๆและท่าเรือของเมือง ได้ถูกอนุรักษ์เอาไว้ให้เป็นคลองประวัติศาสตร์ ในสมัยเอโดะเมืองคุราชิกิ เป็นศูนย์รวมของการขนส่งสินค้าอุปโถคบริโภคหลักของเขตนี้ โดยมีสินค้าหลักเป็นข้าว ที่ชาวไร่ชาวนา จะขนเอามาเก็บไว้ที่โกดังในเมืองนี้ ผ่านทางลำคลองเพื่อรอในการส่งไปที่เรือหลักและกระจายต่อไปยังเมืองต่างๆ เช่น เกียวโต โอซาก้า

ลำคลองในส่วนที่อนุรักษ์เอาไว้นี้ จะมีตึกโกดังหลายแบบ หลายอาคารที่ยังคงสภาพเดิมและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่สร้างจากอาคารสีขาวตัดกับกระเบื้องสีดำ รวมกับบรรยากาศของ ต้นไม้ริมคลอง ทางเดินหินและสะพานหินตลอดทาง ทำให้ได้ภาพที่แปลกตา หาดูได้ยาก โดยปัจจุบันโกดังต่างๆ ได้ถูกเปลี่ยนเป็น ร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ และพิพิธภัณฑ์ต่างๆมากมาย เช่น พิพิธภัณฑ์เครื่องเรือน พิพิธภัณฑ์ประวัตศาสตร์ของเมือง พิพิธภัณฑ์ของเล่น และพิพิธภัณฑ์ศิลปะเป็นต้น

ถ้าใครอยากได้บรรยากาศยังสามารถใช้บริการเรือพายไปตามลำคลองก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบ

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: แตกต่างไปตามสถานที่
เวลาเปิด-ปิด: แตกต่างไปตามสถานที่

วิธีการเดินทาง

พื้นที่ริมคลองประวัติศาสตร์อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟคุราชิกิแค่ 10-15 นาทีด้วยการเดินเท้า หลังจากออกที่ทางออกทิศใต้แล้ว ระหว่างทางเดินยังมีร้านค้าตลอด 2 ข้างทาง

แผนที่ทางเดินประวัติศาสตร์เรียบคลองไบคัน Bikan และที่เที่ยวอื่นๆในคุราชิกิ(Kurashiki)

GPS: 34.596682, 133.770548 เบอร์โทรศัพท์: +81 086-422-0542
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก