แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ทางเดินประวัติศาสตร์เรียบคลองไบคัน Bikan


ทางเดินประวัติศาสตร์เรียบคลองไบคัน (Bikan) ที่ตั้งอยู่ในเมืองคูราชิกิ(Kurashiki)ในจังหวัดโอคายาม่า(Okayama)นั้น เรียกได้ว่าเป็นจุดเชื่อมต่อกันตรงศูนย์กลางของเมืองคูราชิกิระหว่างโกดังต่างๆและท่าเรือของเมือง โดยเป็นส่วนที่ได้ถูกอนุรักษ์เอาไว้ให้เป็นคลองประวัติศาสตร์ บริเวณแถบนี้นี่บอกเลยว่าเดินมาแล้วสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายความคลาสสิกที่ดูได้จากตึกโกดังหลายแบบ หลายอาคารที่ยังคงสภาพเดิมและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่สร้างจากอาคารสีขาวตัดกับกระเบื้องสีดำ รวมกับบรรยากาศของ ต้นไม้ริมคลอง โดยจะเห็นได้ว่ามีคลอง ทางเดินหินและสะพานหินตลอดทาง ทำให้ได้ภาพที่แปลกตา ซึ่งบอกเลยว่าหาดูได้ยากมากๆในปัจจุบันเลยล่ะค่ะ แม้ว่าปัจจุบันโกดังต่างๆ ได้ถูกเปลี่ยนเป็น ร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ และพิพิธภัณฑ์ต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์เครื่องเรือน พิพิธภัณฑ์ประวัตศาสตร์ของเมือง พิพิธภัณฑ์ของเล่น และพิพิธภัณฑ์ศิลปะ แต่ก็ไม่อาจลบบรรยากาศแห่งความเก่าแก่ของที่นี่ได้ได้เลย มันเป็นอะไรที่คนที่ชื่นชอบความคลาสสิกต้องไม่พลาดอย่างแรงเลยทีเดียวเชียว

เมื่อก่อนนี้จากการที่ในสมัยเอโดะเมืองคุราชิกิถือเป็นศูนย์รวมของการขนส่งสินค้าอุปโถคบริโภคหลักของเขตนี้ ที่ส่วนมากแล้วจะมีสินค้าหลักเป็นข้าว ที่ชาวไร่ชาวนา จะขนเอามาเก็บไว้ที่โกดังในเมืองนี้ ผ่านทางลำคลองเพื่อรอในการส่งไปที่เรือหลักและกระจายต่อไปยังเมืองต่างๆ อย่าง เกียวโต โอซาก้า ซึ่งจะเห็นได้จากอาคารที่คล้ายๆกับเป็นโกดังที่แม้จะปรับเปลี่ยนด้านในให้เป็นร้านค้าหรือคาเฟ่แล้ว แต่ก็ยังคงหลงเหลือสถาปัตยกรรมด้านนอกที่บ่งบอกว่าเคยเห็นโกดังต่างๆมาก่อน หากการเดินเล่นชมนั่นนี่ยังไม่จุใจแล้วล่ะก็ ยังสามารถใช้บริการเรือพายไปตามลำคลองก็ได้ เรียกได้ว่าเป็นการฟินไปกับการท่องเที่ยวในอีกรูปแบบที่ทำให้เราได้สัมผัสวิถีชีวิตสไตล์ญี่ปุ่นได้ในอีกทาง

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: แตกต่างไปตามสถานที่
เวลาเปิด-ปิด: แตกต่างไปตามสถานที่

วิธีการเดินทาง

พื้นที่ริมคลองประวัติศาสตร์อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟคุราชิกิแค่ 10-15 นาทีด้วยการเดินเท้า หลังจากออกที่ทางออกทิศใต้แล้ว ระหว่างทางเดินยังมีร้านค้าตลอด 2 ข้างทาง

แผนที่ทางเดินประวัติศาสตร์เรียบคลองไบคัน Bikan และที่เที่ยวอื่นๆในคุราชิกิ(Kurashiki)

GPS: 34.596682, 133.770548 เบอร์โทรศัพท์: +81 086-422-0542
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก