/ คันโต(Kanto) / โตเกียว(Tokyo) / รอบนอกโตเกียว(Outer Tokyo) / สวนสาธารณะอาสุกะยามะ Asukayama Park

สวนสาธารณะอาสุกะยามะ Asukayama Park

สวนสาธารณะอาสุกะยามะ

photos by Guilhem Vellut from flickr.com/photos/o_0/13593265113( cc by 2.0 )

เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อ
  สวนอาสุกะยามะเป็นจุดชมซากุระที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองโตเกียว ในตอนกลางคืนจะมีการเปิดไฟส่องต้นซากุระด้วย ช่วงเวลาที่บานประมาณต้นเดือนเมษายน และสวนนี้ยังมีชื่อเสียงด้านสนามเด็กเล่นที่ดีด้วย  

สวนอาสุกะยามะ(Asukayama Park) เป็นสวนสาธารณะที่มีลักษณะเป็นเนินเขาอยู่ทางตอนเหนือของเมืองโตเกียว ในช่วงเวลาปกติจะเป็นที่พักผ่อนสำหรับคนท้องถิ่นมากกว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยว แต่พอถึงฤดูใบไม้ผลิ ที่สวนแห่งนี้มีต้นซากุระมากกว่า 650 ต้น จึงทำให้เป็นอีกจุดที่คนโตเกียวนิยมจะมานั่งปิคนิค พักผ่อนใต้ต้นซากุระกัน และในตอนกลางคืนจะมีการเปิดไฟส่องต้นซากุระด้วย

สวนอาสุกะยามะป็นสวนเก่าแก่ สร้างโดยโชกุนที่ 8, Tokugawa Yoshimune ภายในสวนนี้มี พิพิธภัณท์เล็กๆ 3 พิพิธภัณท์ด้วยกัน คือพิพิธภัณท์เกี่ยวกับเมืองนี้ พิพิธภัณท์เกี่ยวกับกระดาษซึ่งเป็นของขึ้นชื่อของเมืองนี้ และพิพิธภัณท์ Shibusawa Memorial ที่สวนอาสุกะยามะยังเป็นหนึ่งในสวนสาธารณะที่มีสนามเด็กเล่นที่ดีมากที่สุดแห่งหนึ่งของโตเกียวด้วย นอกจากขนาดที่ใหญ่แล้ว สนามเด็กเล่นที่นี่ยังมีการตกแต่งสไลด์เดอร์เป็นแบบปราสาทญี่ปุ่น และธารน้ำตกให้เด็กๆมาเล่นน้ำกันได้ด้วย รวมทั้งจุดชมวิวเมืองและรถไฟ(ชินคันเซน)ที่วิ่งไปมาได้ด้วย

สวนสาธารณะอาสุกะยามะ

photos by Guilhem Vellut from flickr.com/photos/o_0/13593580574( cc by 2.0 )

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

เดิน 5 นาทีจากสถานี Oji หรือเดิน 10 นาทีจากสถานี Asukayama

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก