แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

Azabudai Hill แลนด์มาร์กใจกลางกรุงโตเกียว

azabudai-hill

Photo from https://flickr.com/photos/fb81/53409418551


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 13 กรกฎาคม 2567

 

Azabudai Hill หรือ Azabudai Hills Mori JP Tower เป็นตึกสูงระฟ้าที่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในกรุงโตเกียว ตึกแห่งนี้สร้างเสร็จไปเมื่อปี 2023 และได้กลายเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของโตเกียว ในการสร้างอาคารแห่งนี้ยังมาพร้อมคอนเซ็ปต์ “Modern Urban Village – Green & Wellness” เมืองสมัยใหม่ที่เต็มไปด้วยสีเขียวและสุขภาพ เพื่อให้ผู้คนสามารถใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างกลมกลืน อาคารมีความสูง 330 เมตร ภายในมีพื้นที่กว่า 861,700 ตร.ม. แบ่งเป็นพื้นที่สำนักงาน 214,500 ตร.ม., พื้นที่สีเขียว 24,000 ตร.ม. และที่พักอาศัยจำนวน 1,400 ยูนิต นอกจากนี้ยังมีในส่วนของห้องพักจำนวน 122 ห้อง รวมไปถึงร้านค้าปลีกและร้านอาหารอยู่อีกประมาณ 150 แห่ง มีผู้คนเดินทางเข้ามาทำงานภายในตึกประมาณกว่า 20,000 คน และผู้พักอาศัยราวๆ 3,500 คน นอกจากนี้ยังมีการคาดการณ์เอาไว้ด้วยว่าในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมากกว่า 30 ล้านคน 

 

ไฮไลท์น่าสนใจของ Azabudai Hill 

Photo: www.azabudai-hills.com

ภายในตัวอาคารจะมีโซนต่างๆ ที่เปิดให้บริการทั้งหมด 4 ชั้น ที่ทุกชั้นจะมีจุดสำหรับชมวิวทิวทัศน์ได้โดยรอบตัวอาคาร โดยโซนต่างๆ จะมีลักษณะดังนี้ เริ่มจากบริเวณชั้นหนึ่งจะเป็นมุมสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ส่วนในชั้นที่ 2 ถึงแม้จะไม่สูงมาก แต่บริเวณนี้ก็สามารถมองเห็นสวนหย่อม และสนามหญ้าที่อยู่ด้านนอกตัวอาคารได้อย่างชัดเจน และยังเป็นที่ตั้งของศิลปะที่มีดีไซน์เก๋ออกแนวล้ำยุคตั้งโดดเด่น ให้ได้ชมกันอีกด้วย ไปต่อกันที่ชั้น 3 โดยชั้นนี้จะเป็นที่ตั้งของร้านค้า ร้านอาหาร บาร์ และคาเฟ่ ที่เรียกได้ว่าเป็นเหมือนศูนย์รวมของอาหารนานาชาติเลยทีเดียว บางร้านยังมีพื้นที่นั่งในลักษณะยื่นออกไปนอกตัวอาคาร หากไปนั่งทานอาหารบริเวณนั้นเราจะมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้อย่างเต็มที่ ในส่วนของชั้น 4 จะเป็นโซนร้านหนังสือ Ogaki bookstore ที่ภายในร้านจะมีการจัดแสงแบบคุมโทน ที่ช่วยให้หนังสือต่างๆ มองดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น แถมถ่ายภาพออกมายังสวยมาก รวมทั้งบริเวณชั้นนี้ยังเป็นที่ตั้งของร้านกาแฟชื่อดังระดับโลกอย่าง % Arbica อีกด้วย สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างของที่นี่ก็คือ ตัวอาคารถูกออกแบบให้ลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ และมีการนำทรัพยากรต่างๆ หมุนเวียนกลับมาใช้ซ้ำ โดยเฉพาะระบบไฟฟ้าที่มีการนำกลับมาใช้ใหม่ 100% นอกจากนี้สำหรับผู้ที่รักศิลปะ ตึก Azabudai Hill จะเป็นอีกสถานที่ที่ต้องโดนใจกันอย่างแน่นอน เพราะใจกลางของตึกจะเป็นที่ตั้งของ พิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ ในพื้นที่กว่า 9,300 ตารางเมตร เลยทีเดียว 

แต่ไฮไลท์ที่โดดเด่นที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวน่าจะเป็น teamLab Borderless: DIGITAL ART MUSEUM พิพิธภัณท์ศิลปะสุดล้ำ สุดแนว ที่โด่งดังไปทั่วโลก

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น ใครสนใจลองกดเข้าไปดูโปรโมชั่นกันได้เลย

 

 

การออกแบบตึก Azabudai Hill ยังเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ที่นี่จึงสามารถตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ หากเดินทางมาญี่ปุ่น บอกได้เลยว่า Azabudai Hill จะเป็นอีกจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจ

   
   

เรื่องต้องรู้ของคนเที่ยวโตเกียว

 

>>> แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว อัพเดตล่าสุด <<<

where-to-stay-in-tokyo    

>>> รวมที่เที่ยวโตเกียว สุดฮิต ห้ามพลาด <<<

places-must-go-in-tokyo    

   

วิธีการเดินทาง

อยู่ใกล้สถานีรถไฟ Roppongi-Itchome Station

แผนที่Azabudai Hill แลนด์มาร์กใจกลางกรุงโตเกียว และที่เที่ยวอื่นๆในย่านรปปงงิ(Roppongi)

GPS: 35.66095062483219, 139.74177603696762 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก