/ คิวชู(Kyushu) / โออิตะ(Oita) / เบปปุ(Beppu) / แหล่งออนเซนที่เบปปุ Beppu Onsen

แหล่งออนเซนที่เบปปุ Beppu Onsen

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

เบปปุ ออนเซน(Beppu Onsen)เป็นเมืองริมทะเลที่ชื่อเสียงเรื่องบ่อออนเซนมากที่สุดเมืองหนึ่งของญี่ปุ่น ที่มีความพิเศษตรงที่เป็นเมืองออนเซนที่เน้นความทันสมัยมากกว่าจะเน้นความเก่าแก่ ดั้งเดิมเหมือนเมืองอื่นๆ และเนื่องจากตัวเมืองมีแหล่งน้ำแร่มากถึง 8 บ่อ(ชื่อ Beppu, Kannawa, Myoban, Kankaiji, Hamawaki, Kamegawa, Horita และ Shibaseki) โดยจะมีทั้งโรงแรมทั่วไป โรงแรมแบบญี่ปุ่น(เรียวกัง) และแบบที่เปิดโรงอาบน้ำสาธารณะแบบออนเซนที่เปิดให้กับบุคคลทั่วไป ทำให้เบปปุเป็นเมืองที่ผลิตน้ำแร่มากที่สุดในบรรดาเมืองตากอากาศออนเซนทั้งหลาย แต่ที่ทำให้เบปปุมีชื่อเสียงไม่ใช่แค่เพียงมีบ่อน้ำแร่เยอะเท่านั้น แต่เป็นเพราะชนิดของบ่อออนเซนที่มีหลากหลายแบบ เช่นบ่อทรายที่จะเอาทรายร้อนมาฝังตัวไว้ บ่อไอน้ำที่ใช้ไอน้ำจากบ่อน้ำแร่ หรือบ่อโคลนที่นำเอาโคลนจากบ่อน้ำแร่มาแช่ตัว

นักท่องเที่ยวสามารถขอข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องสถานที่ให้บริการบ่อออนเซนต่างๆได้ที่ ศุนย์บริการนักท่องเที่ยวที่สถานีรถไฟเบปปุ ตัวอย่างบางส่วนดังนี้

บรรยากาศบ่อออนเซนกลางแจ้งที่โรงแรม Suginoi Hotel

บรรยากาศบ่อออนเซนกลางแจ้งที่โรงแรม Suginoi Hotel

Tanayu หรือ Suginoi Hotel เป็นโรงแรมขนาดใหญ่ของเมือง มีบ่อออนเซนกลางแจ้งบนอาคารที่หันหน้าออกทะเล ที่มีวิวสวยสุดๆ

Onsen Hoyo Land เป็นบริการบ่อออนเซนสาธารณะที่มีการจัดการอย่างดี ทันสมัย และมีบ่อออนเซนหลายแบบอยู่นอกตัวเมือง มีออนเซนทั้ง indoor และ outdoor แต่ที่ทำให้มีชื่อเสียงคือออนเซนบ่อโคลน

Takegawara เป็นโรงอาบน้ำออนเซนสาธารณะที่มีชื่อเสียงที่สุดของเมือง  เพราะเก่าแก่มากปัจจุบันจะดูเหมือนเป็นสถานที่อาบน้ำของคนใช้แรงงาน จึงอาจจะเหมาะกับการมาดูมากกว่าจะมาใช้บริการจริง

Hyotan Onsen มีบ่อออนเซนที่มีน้ำตกเป็นแถวยาว สามารถไปนั่งให้สายน้ำนวดผ่อนคลายได้

ถ้าใครชอบออนเซนกับธรรมชาติท่ามกลางหุบเขาก็สามารถไปเมืองเล็กๆแต่น่ารัก แนะนำให้ไปที่เมือง ยูฟุอิน(Yufuin)

วิธีการเดินทาง

สามารถนั่งรถไฟ JR สาย Nippo มาลงที่สถานีเบปปุ(Beppu) ได้เลย

แผนที่แหล่งออนเซนที่เบปปุ Beppu Onsen และที่เที่ยวอื่นๆในเบปปุ(Beppu)

GPS: 33.279663, 131.500096
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก