แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

แหล่งออนเซนที่เบปปุ Beppu Onsen

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

เบปปุ ออนเซน(Beppu Onsen) เรียกว่าได้ยินชื่อเมืองนี้ปุ๊บเชื่อเลยว่าหลายๆคนต้องนึกถึงออนเซนแน่นอน เพราะเมืองเบปปุนั้นเป็นเมืองริมทะเลที่ชื่อเสียงเรื่องบ่อออนเซนมากที่สุดเมืองหนึ่งของญี่ปุ่น ส่วนมากถ้าพูดถึงการแช่ออนเซนมักจะนึกถึงบรรยากาศการแช่แบบญี่ปุ่นแท้ๆ แต่เมืองแห่งนี้นั้นบอกเลยว่าไม่ธรรมดาเพราะมีความพิเศษตรงที่เป็นเมืองออนเซนที่เน้นความทันสมัยมากกว่าจะเน้นความเก่าแก่ดั้งเดิมเหมือนเมืองอื่นๆ อีกทั้งยังมีแหล่งน้ำแร่ธรรมชาติมากถึง 8 บ่อ ประกอบด้วย Beppu, Kannawa, Myoban, Kankaiji, Hamawaki, Kamegawa, Horita และ Shibaseki ซึ่งทำให้เบปปุเป็นเมืองที่ผลิตน้ำแร่มากที่สุดในบรรดาเมืองตากอากาศออนเซนทั้งหลาย และใช่แค่น้ำแร่เท่านั้นหรอกนะคะชนิดของบ่อออนเซนของที่นี่เรียกว่าขึ้นชื่อเรื่องความหลากหลายมากๆ ก็จากการที่มีแหล่งน้ำแร่มากขนาดนี้เองล่ะค่ะเลยทำให้มีแหล่งแช่ออนเซนแถบๆนี้ให้เลือกเพียบ บอกได้เลยว่าสามารถเลือกเอาแบบที่ชอบสไตล์ที่ใช่ได้เลยเพราะมีทั้งโรงแรมทั่วๆไป เรียวกัง ไปจนถึงโรงอาบน้ำสาธารณะแบบออนเซน รวมทั้งยังมีรูปแบบการแช่ออนเซนแบบที่แตกต่างไปจากที่อื่นๆไม่ว่าจะเป็นบ่อทรายที่จะเอาทรายร้อนมาฝังตัวไว้ บ่อไอน้ำที่ใช้ไอน้ำจากบ่อน้ำแร่ หรือบ่อโคลนที่นำเอาโคลนจากบ่อน้ำแร่มาแช่ตัว บอกได้ว่าใครชอบแช่ออนเซนหรืออยากลองอะไรแปลกๆใหม่เมืองเบปปุของเค้าดีจริงๆ

บรรยากาศบ่อออนเซนกลางแจ้งที่โรงแรม Suginoi Hotel

บรรยากาศบ่อออนเซนกลางแจ้งที่โรงแรม Suginoi Hotel

ถ้าพูดถึงว่ามีแหล่งบริการแช่ออนเซนที่แนะนำของที่นี่จริงๆก็มีที่ดังๆฮิตๆหลายที่อย่าง Tanayu หรือ Suginoi Hotel เป็นโรงแรมขนาดใหญ่ของเมือง มีบ่อออนเซนกลางแจ้งบนอาคารที่หันหน้าออกทะเล ที่มีวิวสวยสุดๆ Onsen Hoyo Land เป็นบริการบ่อออนเซนสาธารณะที่มีการจัดการอย่างดี ทันสมัย และมีบ่อออนเซนหลายแบบอยู่นอกตัวเมือง มีออนเซนทั้ง indoor และ outdoor แต่ที่ทำให้มีชื่อเสียงคือออนเซนบ่อโคลน Takegawara เป็นโรงอาบน้ำออนเซนสาธารณะที่มีชื่อเสียงที่สุดของเมือง  เพราะเก่าแก่มากปัจจุบันจะดูเหมือนเป็นสถานที่อาบน้ำของคนใช้แรงงาน จึงอาจจะเหมาะกับการมาดูมากกว่าจะมาใช้บริการจริง และHyotan Onsen มีบ่อออนเซนที่มีน้ำตกเป็นแถวยาว สามารถไปนั่งให้สายน้ำนวดผ่อนคลายได้ แต่ถ้าอยากหาตัวเลือกหลายๆที่ก็สามารถขอข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องสถานที่ให้บริการบ่อออนเซนต่างๆได้ที่ ศุนย์บริการนักท่องเที่ยวที่สถานีรถไฟเบปปุได้เลยล่ะค่ะ รับรองว่าข้อมูลอย่างแน่น แต่ถ้าใครชอบออนเซนกับธรรมชาติท่ามกลางหุบเขาก็สามารถไปเมืองเล็กๆแต่น่ารัก แนะนำให้ไปที่เมือง ยูฟุอิน(Yufuin)


วิธีการเดินทาง

สามารถนั่งรถไฟ JR สาย Nippo มาลงที่สถานีเบปปุ(Beppu) ได้เลย

แผนที่แหล่งออนเซนที่เบปปุ Beppu Onsen และที่เที่ยวอื่นๆในเบปปุ(Beppu)

GPS: 33.279663, 131.500096 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก