/ คิวชู(Kyushu) / ฟูกุโอกะ(Fukuoka) / ตัวเมืองฟูกุโอกะ(Fukuoka city) / ศูนย์การค้าคาแนลซิตี้ Canal City Hakata

ศูนย์การค้าคาแนลซิตี้ Canal City Hakata

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ
  ห้ามพลาด! แหล่งรวมร้านราเมงขึ้นชื่อทั่วประเทศญี่ปุ่นที่ชั้น 5 ของห้อง เรียกว่า ราเมงสเตเดี่ยม(Ramen Stadium) จะเปิดตั้งแต่ช่วงก่อนเที่ยงไปจนถึง4-5 ทุ่มเลยทีเดียว  

คาแนลซิตี้ฮากาตะ(Canal City Hakata)เป็นศูนย์รวมร้านค้าและร้านอาหารขนาดใหญ่ตั้งอยู่ริมน้ำ ภายในมีการขุดคลองให้ไหลผ่านใจกลางห้างแห่งนี้ด้วย นอกจากนั้นยังมีโรงภาพยนตร์ โรงละคร ร้านตู้เกมส์ รวมทั้งโรงแรมอีก 2 แห่ง ถูกออกแบบมาให้เป็นพื้นที่เปิดโล่งๆกว้างๆ มีรูปทรงและสีสันที่แปลกตาเพื่อให้ได้บรรยากาศที่น่าตื่นตาตื่นใจ ตรงกลางของคลองจำลองนี้จะมีการแสดงน้ำพุแสงสีเสียง ตั้งแต่เปิดจนปิด ทุกๆครึ่งชั่วโมง

ภายในมีร้านค้ามากกว่า 250 ร้าน ทั้งร้านที่มีเฉพาะในญี่ปุ่นและร้านมาจากต่างประเทศ มีร้านอาหารให้บริการหลากหลายแบบทั้งอาหารญี่ปุ่นและอาหารชาติอื่นๆ ในราคาที่ไม่ได้แพงกว่าข้างนอกมากนัก โดยเฉพาะที่ชั้น 5 จะมีส่วนที่เรียกว่า ราเมน สเตเดี่ยม ที่จะมีร้านราเมนที่มาจากส่วนต่างๆของประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งราเมนสไตล์ฟูกุโอกะที่เรียกว่าฮากาตะราเมนด้วย

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 10:00 - 21:00 (ร้านอาหารปิดประมาณ 23:00)
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

การเดินทางมาที่นี่นั้นง่ายมาก เพราะอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฮากาตะ(Hakata)ด้วยการเดินประมาณ 15 นาทีเท่านั้นเอง

แผนที่ศูนย์การค้าคาแนลซิตี้ Canal City Hakata และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองฟูกุโอกะ(Fukuoka city)

GPS: 33.589964, 130.410963 เบอร์โทรศัพท์: +81 92-282-2525
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก