/ ชุบุ(Chubu) / ชิซูโอกะ(Shizuoka) / คาบสมุทรอิซุ(Izu Peninsula) / แหลมอิโรซากิ Cape Irozaki

แหลมอิโรซากิ Cape Irozaki

ที่เที่ยวแนะนำ
แหลมอิโรซากิ

photos by Izu navi from flickr.com/photos/[email protected]/14489988667(cc by 2.0)

ที่เที่ยวแนะนำ

แหลมอิโรซากิ(Cape Irozaki) ตั้งอยู่ตามแนวชายฝั่งทางตอนใต้ของคาบสมุทรอิซุ ที่ปลายใต้สุดของคาบสมุทร บริเวณแหลมแห่งนี้เป็นที่ตั้งของประภาคารอิโรซากิ(Irozaki lighthouse) และศาลเจ้าอิโระ(Iro Shrine)ที่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของชายฝั่งทะเล

ชายฝั่งรอบๆแหลมอิโรซากิ สามารถล่องเรือเที่ยวชมโขดหิน และชายหาดที่สวยแปลกตาได้โดยใช้เวลาเพียง 25 นาที

ล่องเรือชมแหลมอิโรซากิ(Irozaki Sightseeing Cruises)
ค่าใช้จ่าย: 1,400 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:30-15:30
วันปิดทำการ: ช่วงอากาศแปรปรวน หรือน้ำขึ้น

ในส่วนของแหลมแห่งอื่นๆ ยังไม่ได้รับการพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ดีนัก แต่ก็ยังมีจุดที่ดีที่สุดคือแหลมทาไร(Cape Tarai) ห่างจากแหลมอิโรซากิไปทางทิศตะวันออกประมาณ 8 กิโลเมตร เป็นแหลมชายหาดหิน และเส้นทางธรรมชาติผ่านป่า

เมื่อห่างออกไป 3 กิโลเมตรทางทิศตะวันออกของแหลมทาไร คือโทจิ(Toji) เมืองชายหาดขนาดเล็กที่มีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ เช่น ถ้ำทะเลริวกุ(Ryugu Sea Cave) มีลักษณะคล้ายหัวใจเมื่อมองจากด้านบน และลานสกีทรายธรรมชาติที่ห่างจากถ้ำทะเลไปไม่ไกลนัก นักท่องเที่ยวสามารถเช่าบอร์ดสไลด์ได้จากที่พักใกล้เคียง

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 1400 เยน

วิธีการเดินทาง

จาก Izukyu-Shimoda Station โดยสารรถบัสสาย Tokai bus ไปลงที่ Irozakiko-guchi (40 นาที 890 เยน บัสออกชั่วโมงละ 1-2 รอบ) แล้วเดินไปตามทางที่ไปยังท่าเรือประมาณ 5 นาที


แหลมทาไร(Cape Tarai) เดินไปทางทิศตะวันออกของ Kyukamura bus stop ประมาณ 30 นาที หรือ จาก Izukyu-Shimoda Station โดยสารรถบัส Irozaki bound bus (25 นาที 620 เยน บัสออกชั่วโมงละ 1-2 รอบ)


ถ้ำทะเล และลานสกีทรายใน Toji

จาก Izukyu-Shimoda Station โดยสารรถบัส Toji bound bus(20 นาที 440 เยน) ไปลงที่ Toji bus stop เดินไปประมาณ 5 นาที


หมายเหตุ:Tokai Bus สามารถซื้อตั๋ว Minami Izu Free Pass สำหรับโดยสารรถบัสทางตอนใต้ของคาบสมุทรอิซุได้ไม่จำกัดภายใน 2 วัน ราคา 2,790 เยน (ใช้กับรถบัสระหว่าง Izukyu-Shimoda Station กับ Irozaki รวมถึง Cape Tariai และ Toji อีกด้วย)

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก