แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

แหลมอิโรซากิ Cape Irozaki

ที่เที่ยวแนะนำ
แหลมอิโรซากิ

photos by Izu navi from flickr.com/photos/126057645@N04/14489988667(cc by 2.0)

ที่เที่ยวแนะนำ

แหลมอิโรซากิ(Cape Irozaki) ตั้งอยู่ตามแนวชายฝั่งทางตอนใต้ของคาบสมุทรอิซุ ที่ปลายใต้สุดของคาบสมุทร ภายในจังหวัดชิซูโอกะ(Shizuoka) เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ยังคงมีความเป็นธรรมชาติอยู่สูงมาก ดังนั้นน่าจะเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่อยากมาชิลกับบรรยากาศดีงามริมทะเลที่ออกแนวธรรมชาติเน้นๆ แถมยังไม่ได้มีเฉพาะตัวแหลมที่น่าสนใจนะคะ เพราะ บริเวณแหลมแห่งนี้เป็นที่ตั้งของประภาคารอิโรซากิ(Irozaki lighthouse) และศาลเจ้าอิโระ(Iro Shrine)ที่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของชายฝั่งทะเลอีกด้วย

ด้วยความที่ในส่วนของแหลมแห่งอื่นๆ ยังไม่ได้รับการพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ดีนัก แต่ก็ยังมีจุดที่ดีที่สุดคือแหลมทาไร(Cape Tarai) ห่างจากแหลมอิโรซากิไปทางทิศตะวันออกประมาณ 8 กิโลเมตร เป็นแหลมชายหาดหิน และเส้นทางธรรมชาติผ่านป่าที่น่าจะถูกใจสายผจญภัยที่อยากหากิจกรรมสนุกอย่างการเดินป่าชมวิวทิวทัศน์ริมทางกันพอหอมปากหอมคอ สิ่งที่ถือว่าเป็นกิจกรรมสุดปังที่ถ้ามาไม่ควรพลาดนั่นก็คือ ล่องเรือชมแหลมอิโรซากิ เนื่องจากชายฝั่งรอบๆแหลมอิโรซากิ สามารถล่องเรือเที่ยวชมโขดหิน และชายหาดที่สวยแปลกตาได้โดยใช้เวลาเพียง 25 นาทีเท่านั้นเองค่ะ รับรองว่าเป็ฯอีกทางในการชมวิวที่ให้ความรู้สึกต่างไปจากที่แค่เดินชมบนฝั่งธรรมดาๆ

แล้วถ้าอยากเที่ยวต่อแต่ไม่อยากนั่งรถไปไหนไกลก็สามารถไปเที่ยวต่อกันได้ที่ เมืองทจิ(Toji) ที่อยู่ห่างออกไป 3 กิโลเมตรทางทิศตะวันออกของแหลมทาไร โดยเมืองนี้นับได้ว่าเมืองชายหาดขนาดเล็กที่มีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ เช่น ถ้ำทะเลริวกุ(Ryugu Sea Cave) มีลักษณะคล้ายหัวใจเมื่อมองจากด้านบน และลานสกีทรายธรรมชาติที่ห่างจากถ้ำทะเลไปไม่ไกลนัก นักท่องเที่ยวสามารถเช่าบอร์ดสไลด์ได้จากที่พักใกล้เคียง บอกเลยว่าการมาเที่ยวแหลมอิโรซากิถือได้ว่าคุ้มค่า แถมยังมีทั้งกิจกรรมอื่นๆให้ทำอีกเพียบ อีกทั้งยังจะใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวแจ่มๆอีกหลายที่ด้วยล่ะค่ะ

รายละเอียดเกี่ยวกับกิจกรรมล่องเรือชมแหลมอิโรซากิ(Irozaki Sightseeing Cruises)

ค่าใช้จ่าย: 1,400 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:30-15:30
วันปิดทำการ: ช่วงอากาศแปรปรวน หรือน้ำขึ้น


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 1400 เยน

วิธีการเดินทาง

จาก Izukyu-Shimoda Station โดยสารรถบัสสาย Tokai bus ไปลงที่ Irozakiko-guchi (40 นาที 890 เยน บัสออกชั่วโมงละ 1-2 รอบ) แล้วเดินไปตามทางที่ไปยังท่าเรือประมาณ 5 นาที


แหลมทาไร(Cape Tarai) เดินไปทางทิศตะวันออกของ Kyukamura bus stop ประมาณ 30 นาที หรือ จาก Izukyu-Shimoda Station โดยสารรถบัส Irozaki bound bus (25 นาที 620 เยน บัสออกชั่วโมงละ 1-2 รอบ)


ถ้ำทะเล และลานสกีทรายใน Toji

จาก Izukyu-Shimoda Station โดยสารรถบัส Toji bound bus(20 นาที 440 เยน) ไปลงที่ Toji bus stop เดินไปประมาณ 5 นาที


หมายเหตุ:Tokai Bus สามารถซื้อตั๋ว Minami Izu Free Pass สำหรับโดยสารรถบัสทางตอนใต้ของคาบสมุทรอิซุได้ไม่จำกัดภายใน 2 วัน ราคา 2,790 เยน (ใช้กับรถบัสระหว่าง Izukyu-Shimoda Station กับ Irozaki รวมถึง Cape Tariai และ Toji อีกด้วย)

แผนที่แหลมอิโรซากิ Cape Irozaki และที่เที่ยวอื่นๆในคาบสมุทรอิซุ(Izu Peninsula)

GPS: 34.603520, 138.844630 เบอร์โทรศัพท์: +81 558-62-0141
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก