/ คันโต(Kanto) / โตเกียว(Tokyo) / โตเกียวตะวันตก(Western Tokyo) / ย่านชิบูย่า(Shibuya) / ถนนเซ็นเตอร์ไกที่ 5 แยกชิบูย่า – Center Gai

ถนนเซ็นเตอร์ไกที่ 5 แยกชิบูย่า – Center Gai

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

ถนนเซ็นเตอร์ไก(Center Gai)หรือ Sentagai เป็นถนนเล็กๆที่ตัดผ่ากลางย่านชิบูย่า(Shibuya) ตั้งแต่ 5 แยกชิบูย่ายาวเรื่อยไปจนสุด เป็นเหมือนแหล่งกำเนิดสินค้าแฟชั่นมีมีชื่อเสียงของญี่ปุ่นหลายๆแบรนด์ที่มีชื่อเสียงไปทั่วประเทศญี่ปุ่น เป็นแหล่งแฮงค์เอ้าหลักแห่งหนึ่งของวัยรุ่นในเมืองโตเกียว มีร้านค้าแฟชั่น สินค้าบูติค และร้านเกมส์หลายร้าน ยิ่งในช่วงตอนเย็นเป็นต้นไปถนนสายนี้ผู้คนพลุกพล่านมาก เพราะมีทั้งไนท์คลับ ร้านอาหาร และผับบาร์ต่างๆเปิดให้บริการอยู่โดยรอบ เรียกว่าเดินเบียดกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ถนนเส้นนี้ยังมักจะมีการเฉลิมฉลองในเหตุการณ์ต่างๆอย่างไม่เป็นทางการอยู่ตลอดเวลาด้วย เช่น ชัยชนะของการแข่งขันกีฬา รวมทั้งเป็นแหล่งที่วัยรุ่นนิยมแต่งชุดฮาโลวีนมาเดินกันด้วย

อย่างไรก็ตามถนนเซ็นเตอร์ไกที่แม้ชื่อจะแปลว่าศูนย์กลาง แต่ด้วยความที่ย่านชิบูย่านั้นมีขนาดค่อนข้างใหญ่และมีถนนหลายสายที่แผ่ขยายออกจากสถานีรถไฟชิบูย่าไปทุกทิศทุกทาง ทำให้ถนนเส้นนี้ไม่ได้เป็นศูนย์กลางจริงๆ

วิธีการเดินทาง

เดิน 5 นาที จาก Shibuya Station

แผนที่ถนนเซ็นเตอร์ไกที่ 5 แยกชิบูย่า – Center Gai และที่เที่ยวอื่นๆในย่านชิบูย่า(Shibuya)

GPS: 35.660151,139.699315 เบอร์โทรศัพท์: +81 3-3461-3314
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://www.japan-talk.com/jt/new/center-gai

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก