แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

จิจิบุ มิวซ์ ปาร์ค(Chichibu Muse Park)

ที่เที่ยวแนะนำ

Photo by 秩父ミューズパーク from commons.wikimedia.org/wiki/File:秩父ミューズパーク展望台からの雲海.jpg [CCSA2.0]

ที่เที่ยวแนะนำ เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อ เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 9 พฤศจิกายน 2565

 

จิจิบุ มิวซ์ ปาร์ค(Chichibu Muse Park) หรือมีอีกชื่อนึงที่คนแถบนี้เรียกกันว่า มิยุซุ ปาร์ค (Miyuzu Park) นับเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ตั้งอยู่แถบบริเวณเนินเขาของเมืองจิจิบุ(Chichibu) จังหวัดไซตามะ (Saitama) ด้วยความที่กินพื้นที่ไปกว่า 375 ไร่ คิดดูค่ะว่ามันจะกว้างใหญ่ไพศาลอลังการขนาดไหน แม้พื้นที่จะกว้างขนาดนี้หากเค้าก็มีการจัดการที่ดีนะคะ โดยมีการจัดแบ่งออกเป็น 4 โซนหลักๆตามธีม ทำให้ที่นี่มีไฮไลท์พิเศษเยอะแยะมากมาย ซึ่งไม่ว่ามาฤดูไหนก็สวยมีเสน่ห์แตกต่างกัน ยิ่งช่วงฤดูใบไม้ร่วงความสวยของที่นี่ยืนหนึ่งมากๆจนติดอันดับจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยมากที่สุดแห่งหนึ่งของไซตามะเลยก็ว่าได้นะคะ เพราะมีทั้งโซนที่จะได้ชมใบไม้แดงและยังมีถนนต้นแปะก๊วยที่เรียงยาวกว่า 3 กิโลให้ได้เพลิดเพลินกับความงดงามที่ธรรมชาติรังสรรค์  ถ้าพื้นที่กว้างไปเดินไม่ไหวเราก็สามารถเช่ารถจักรยานมาปั่นรับลม หรือเอาแบบสบายๆเค้าก็มีรถไฟฟ้าบริการพาชมสวน แล้วถ้าอยากชมวิวเมืองงามๆก็ยังสามารถเดินไปชมที่จุดชมวิวได้อีกด้วยล่ะค่ะ

ในส่วนของสนามเด็กเล่นที่นี่ก็ไม่ใช่เล่นๆ เพราะมีสไลเดอร์ขนาดใหญ่ยักษ์ซึ่งน่าจะใหญ่ที่สุดในภูมิาคคันโตเลยทีเดียว รวมทั้งจุดชมวิวเมืองต่างๆที่สวยงาม ซึ่งหนึ่งในนั้นยังเป็นจุดชมทะเลหมอกที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่นด้วย

Chichibu Muse Park ตั้งชื่อและตกแต่งโซนหลักๆตามนิยายของกรีก มีซุ้มและสวนที่ตกแต่งในสไลต์โรมันหลายอย่างให้เดินชม เช่น น้ำพุ เสาโรมัน และอื่นๆ

Photo by Ebiebi2 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Chichibu_Muse-Park_Fountain_of_Muse.JPG [CCSA2.0]

Photo by Ebiebi2 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Tabidachinooka.JPG [CCSA2.0]

Photo from www.muse-park.com

Photo from www.muse-park.com


การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง (มีรอบสาธารณะรอบสุดท้าย 17:00 น.)

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟด่วนจากสถานี Ikebukuro สาย Seibu Ikebukuro ลงที่สถานี Seibu Chichibu ต่อด้วยรถบัส GuruRingo ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที

แผนที่จิจิบุ มิวซ์ ปาร์ค(Chichibu Muse Park) และที่เที่ยวอื่นๆในจิจิบุ(Chichibu)

GPS: 35.982464, 139.042632 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก