/ ชุบุ(Chubu) / ไอจิ(Aichi) / นาโกย่า(Nagoya) / พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์พลังงานไฟฟ้าชูบุ  (Chubu Electric Power Science Museum)
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์พลังงานไฟฟ้าชูบุ  (Chubu Electric Power Science Museum)

ที่เที่ยวแนะนำ

Photo from https://www.chuden.co.jp/

ที่เที่ยวแนะนำ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 20 พฤศจิกายน 2565

 

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์พลังงานไฟฟ้าชูบุ(Chubu Electric Power Science Museum) เป็นพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ที่จะทำให้การเรียนรู้ไม่มีคำว่าน่าเบื่ออีกต่อไป ถ้าพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวเมืองนาโกย่าที่เป็นอันดับต้นๆ จะขาดที่นี่ไปไม่ได้เลยทีเดียว พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นโดยบริษัทชูบุไฟฟ้า โดดเด่นด้วยตัวอาคารที่มีดีไซน์คล้ายๆลูกโลกแบบที่มาเห็นแต่ไกลแล้วเดินมาไม่มีหลงทาง แม้ว่าความว่าวิทยาศาสตร์อาจจะดูน่ากลัวไปบ้างสำหรับเหล่าเด็กๆ แต่บอกเลยว่าถ้ามาที่นี่เอาอยู่แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นโมเดลต่างๆ แบบจำลอง ไปจนถึงการนำเสนอรูปแบบอินเทอร์แอคทีฟแบบเจ๋งๆ จนลืมไปเลยว่าเป็นเครื่องน่าเบื่อ ยิ่งไฮไลท์สุดปังอย่างท้องฟ้าจำลองที่ทั้งอลังการและทันสมัยที่สุดในโลกที่จะพาไปชมท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาวที่สวยแบบสุดๆ พร้อมทั้งจัดเต็มอาคารที่มีนิทรรศการแบบจำลองเกี่ยวกับแหล่งผลิตการส่งไฟฟ้าและอื่นอีกเพียบมากถึง 4 ชั้น บอกเลยว่าเดินทั้งวันยังไหว

Official Site – https://www.chuden.co.jp/

 


การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: วันอังคาร – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 9:30 – 17:00 น.
วันปิดทำการ: หยุดทุกวันจันทร์

วิธีการเดินทาง

ทางออก 4 สถานีรถไฟใต้ดิน Fushimi เมือง Nagoya แล้วเดินต่อประมาณ 5 นาที

แผนที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์พลังงานไฟฟ้าชูบุ  (Chubu Electric Power Science Museum) และที่เที่ยวอื่นๆในนาโกย่า(Nagoya)

GPS: 35.16787059009269, 136.8994064932484
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก