แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์คัพนู้ดเดิ้ล Cup Noodles Museum

ที่เที่ยวแนะนำ
พิพิธภัณฑ์คัพนู้ดเดิ้ล

photos by Amy Jane Gustafson from flickr.com/photos/amy_jane/22208375494(cc by 2.0 )

ที่เที่ยวแนะนำ

พิพิธภัณฑ์คัพนู้ดเดิ้ล(Cup Noodles Museum) ตั้งอยู่ที่ย่านมินาโตะมิราอิ(Minato Mirai 21) ภายในเมืองโยโกฮาม่า(Yokohama) คิดว่าสาวกคนรักเส้นน่าจะอยากมาดูซักครั้งในชีวิต เพราะไม่เพียงแค่จะได้รูเรื่องราววิวัฒนาการของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตั้งแต่สมัยก่อนโน้นจวบจนมาถึงปัจจุบันที่ฮิตกันทั่วโลก ยังจะได้ของที่ระลึกเป็นบะหมี่แฮนด์เมดชิ้นเดียวในโลกตามเราสั่งด้วยนะคะ โดยจะมีเวิร์คช้อปให้นักท่องเที่ยวได้เข้าร่วมกิจกรรมโดยทำก๋วยเตี๋ยวด้วยตนเอง สามารถเลือกรสชาติน้ำซุปและเครื่องท้อปปิ้งได้ ค่าใช้จ่าย 300 เยน และเวิร์คช้อป My Chicken Ramen workshop สามารถผลิตบะหมี่ แพคใส่ซอง และนำกลับบ้านได้ ใช้เวลา 90 นาที ค่าใช้จ่าย 500 เยน ถ้าอยากแล้วอย่าลืมต้องจองล่วงหน้านะคะ ไม่อย่างนั้นอาจจะอดได้นะเออ

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1958 โดยบริษัทอาหาร นิชชิน ภายในจัดแสดงเกี่ยวกับประวัติศาสตร์การคิดค้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป โดยจะแสดงเป็นหนังสั้นแนะนำประวัติศาสตร์ รวมถึงวิธีการผลิต ผลิตภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจากทั่วโลก คอลเลกชันงานศิลปะที่ทันสมัยที่เกี่ยวกับการคิดค้น และนวัตกรรมใหม่ๆที่เกี่ยวกับบะหมี่ถ้วย เช่น ถ้วยสไตโรโฟม และบะหมี่สำหรับทานบนอวกาศ เป็นต้น ที่นี่จะมาแบบครอบครัวหรือแบบเพื่อนๆกันก็เหมาะทั้งนั้น อย่างถ้ามาแล้วมีเด็กเล็กๆหน่อยก็สบายใจหายห่วง เพราะเค้าจะมีสนามเด็กเล่น Cupnoodles Park(ค่าใช้จ่าย 300 เยน) เป็นแบบจำลองโรงงานให้ได้ผลิตเส้นราเมนกันเอง และยังมีตลาดราเมน ซึ่งเป็นศูนย์อาหารที่ออกแบบให้มีลักษณะเหมือนตลาดกลางคืนของเอเชีย จำหน่ายราเมน 8 ชนิด และเครื่องดื่มกระป๋องจากทั่วทุกมุมโลก เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ครบเครื่องและเต็มอิ่มเครื่องบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจริงๆค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 500 เยน (ไม่ร่วมค่าเข้าร่วมเวิร์คช้อป)
เวลาเปิด-ปิด: 10:00-18:00 (เข้าชมก่อน 17:00)
วันปิดทำการ: ทุกวันอังคาร (หากวันอังคารเป็นวันหยุดราชการจะปิดในวันถัดไป)

วันหยุดช่วงปีใหม่

วิธีการเดินทาง

จาก Yokohama Station โดยสาร Minato Mirai Line ไปลงที่ Minato Mirai Station(3 นาที 180 เยน) เดินต่อไปอีก 10 นาที

จาก Yokohama Station โดยสาร JR Negishi Line ไปลงที่ Sakuragicho Station(3 นาที 140 เยน) แล้วเดินต่อไปอีก 10 นาที


โดยสารรถบัส Akaikutsu Loop Bus ไปลงที่ Sakuragicho Station ค่าใช้จ่าย 100 เยน

แผนที่พิพิธภัณฑ์คัพนู้ดเดิ้ล Cup Noodles Museum และที่เที่ยวอื่นๆในย่านมินาโตะมิราอิ(Minato Mirai 21)

GPS: 35.455459, 139.638856 เบอร์โทรศัพท์: +81 45-345-0918
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก