/ คันไซ(Kansai) / โอซาก้า(Osaka) / ครีเอทบะหมีถ้วยของตัวเองง่ายๆ ได้ที่พิพิธภัณฑ์บะหมี่สำเร็จรูป Nissin Cupnoodle
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ครีเอทบะหมีถ้วยของตัวเองง่ายๆ ได้ที่พิพิธภัณฑ์บะหมี่สำเร็จรูป Nissin Cupnoodle

Photo from Official cupnoodles-museum.jp


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 8 พฤศจิกายน 2565

 

พิพิธภัณฑ์บะหมี่สำเร็จรูป (Momofuku Ando Instant Ramen Museum) ตั้งอยู่ที่เขตอิเคดะ จังหวัดโอซาก้า ซึ่งถือว่าเป็นเมืองต้นกำเนิดของเจ้าบะหมี่สำเร็จรูปเลยก็ว่าได้ เนื่องจากนาย Momofuku Ando ผู้ก่อตั้ง บริษัท Nisshin Food ได้ทำการคิดค้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป “Chicken Ramen” แห่งแรกของโลกภายในบ้านของเค้าที่ตั้งอยู่ในเมืองแห่งนี้ ภายนอกตัวอาคารขนาดใหญ่เป็นดีไซส์แนวอิฐที่ดูทันสมัย ภายในมีการแสดงประวัติความเป็นมาไม่ว่าจะรูปแบบของบะหมี่สำเร็จรูปแบบถ้วยตั้งแต่ในอดีตจวบจนปัจจุบัน แถมยังมีโรงภาพยนตร์ขนาดย่อมไว้ให้ผู้ที่สนใจได้รับชมกันอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้นยังมี workshop ทำเส้นบะหมี่ที่จะสามารถเห็นกรรมวิธีผลิตและทดลองทำตั้งแต่นวดแป้งไปจนกลายมาเป็นเส้นบะหมี่เหนียวนุ่ม ส่วนไฮไลท์เด็ดของที่นี่ก็คือ My Cup Noodle Factory ที่จะสามารถทำบะหมี่สไตล์ของเราเองทั้งสามารถเลือกน้ำซุปที่จะมีให้เลือก 4 รสชาติ ได้แก่ น้ำซุปไก่ รสซีฟู๊ด รสแกงกะหรี่ และรสพริกมะเขือเทศ พร้อมเครื่องถ้วยละ 4 ชนิด แล้วยังได้วาดๆเขียนๆครีเอทลายของถ้วยแบบที่มีหนึ่งเดียวของโลกด้วยมือเราเองอีกต่างหาก

Photo from Official cupnoodles-museum.jp

Photo from Official cupnoodles-museum.jp

โดยพวกกิจกรรมทั้งหลายนี้จะต้องจองล่วงหน้าและมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม อย่างการทำบะหมี่ผู้ใหญ่ราคา 500 เยนต่อถ้วย ส่วนเด็กไม่เกินชั้นประถมราคา 300 เยน ไม่ต้องกลัวว่าจะงงกับขั้นตอนต่างๆเพราะมีเจ้าหน้าที่น่ารักๆคอยอธิบายเป็นภาษาอังกฤษให้ หรือมีป้ายบอกขั้นตอนต่างๆเป็นลำดับมีภาษาอังกฤษกำกับชัดเจน ทางที่ดีควรจะมาทำบะหมี่ถ้วยก่อนค่อยได้เดินชมในส่วนจัดแสดงของพิพิธภัณฑ์จะดีที่สุด เนื่องจากกว่าจะได้บะหมี่ถ้วยนี่ต้องรอเป็นชั่วโมงเลยว่าจะเสร็จ นอกจากนี้ยังมีร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึกน่ารักๆอย่างเป็นรูปเจ้าการ์ตูน Hiyobo ไก่น้อยตัวจ้อยสีเหลืองสดใสให้ได้เลือกช็อปกลับบ้านกันอย่างจุใจ เรียกได้ว่าเป็นการมาเยือนพิพิธภัณฑ์ที่ได้ทั้งความรู้ และเรียนรู้ขั้นตอนการทำด้วยตัวเองอย่างสนุกสนาน พร้อมได้บะหมี่ถ้วยลิมิตเต็ทพกกลับไปเป็นของฝากให้ได้กินไปฟินไปด้วยรสชาติเฉพาะที่มีหนึ่งเดียวในโลกอีกด้วย

Photo from www.cupnoodles-museum.jp


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรีค่าเข้าชม (มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมกรณีทำ workshop)
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:30 – 16:30 น.
วันปิดทำการ: ทุกๆวันอังคารและวันหยุดช่วงปีใหม่

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟสาย Hankyu-Takarazuka Line ลงสถานี Ikeda ทางออก Masumi-cho Homen เดินต่ออีกประมาณ 6-7 นาที

แผนที่ครีเอทบะหมีถ้วยของตัวเองง่ายๆ ได้ที่พิพิธภัณฑ์บะหมี่สำเร็จรูป Nissin Cupnoodle และที่เที่ยวอื่นๆในโอซาก้า(Osaka)

GPS: 34.818243, 135.427053 เบอร์โทรศัพท์: 072-751-0825
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก